Khai báo y tế điện tử là gì? Hướng dẫn cách khai báo y tế chính xác

Khai báo y tế điện tử Đây là việc làm cần thiết trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc khai báo túi y tế khá đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng góp phần vào việc phòng chống dịch Sùi mào gà hiệu quả.

Tại sao phải khai báo y tế?

Dịch Covid-19 xuất hiện ở nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước. Khai báo y tế là một việc làm vô cùng cần thiết, góp phần vào công cuộc chống dịch của đất nước.

khai báo y tế điện tử
 • Giúp kiểm soát lộ trình di chuyển: Việc người dân tự khai báo thông tin y tế về thông tin cá nhân và quá trình di chuyển sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền dễ dàng kiểm soát tình hình cư dân từng khu vực.
 • Phát hiện kịp thời khi có người đi qua vùng có dịch: Trong tờ khai y tế có thông tin về các triệu chứng mà người khai báo mắc phải. Nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, khó thở, sốt, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng xác minh tình trạng của người dân và đưa đi cách ly nếu cần thiết.
 • Có thể liên hệ với người nghi nhiễm bệnh bất cứ lúc nào: Việc để lại đầy đủ thông tin, số điện thoại và địa chỉ nhà sẽ giúp các cơ quan liên hệ với người dân trong thời gian sớm nhất.
 • Bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh: Khai báo y tế là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, góp phần bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Hướng dẫn cách khai báo bệnh án điện tử

Kê khai y tế qua thiết bị điện tử chính thức xuất hiện vào tháng 4 năm 2021. Hình thức kê khai này giúp giảm bớt gánh nặng cho những người có trách nhiệm kiểm soát việc đi lại của người dân. Đồng thời với những thao tác đơn giản trên ứng dụng, trên thiết bị, người dân cũng sẽ tiết kiệm được thời gian vì không phải đến trực tiếp trung tâm y tế. Dưới đây là một số khai báo y tế bạn có thể áp dụng và thực hiện điều đó chỉ mất vài phút.

Khai báo thông tin trên máy tính, laptop

Bước 1: Truy cập web.

khai báo y tế điện tử
 • Truy cập địa chỉ website: https://tokhaiyte.vn
 • Nhập chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã bảo mật OTP từ hệ thống tự động gửi về thiết bị của bạn.
 • Hệ thống gửi mã OTP qua tin nhắn “IT-antiNCOV”
 • Nhập mã OTP.
 • Bạn có thể truy cập các trình duyệt web như Coccoc / Chrome / Firefox trên máy tính xách tay hoặc máy tính có kết nối Internet.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ để tiếp tục thực hiện các bước khai báo bệnh án (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn). Thông thường chúng ta sẽ chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng.

Bước 3: Nhập thông tin chính xác

khai báo y tế điện tử
 • Thông tin được đánh dấu bằng
 • Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác Họ và tên, Số Căn cước công dân, năm sinh, giới tính …
 • Trường hợp bạn nhớ mã số thẻ BHYT, bạn có thể chọn “Đã có thẻ BHYT”, sau khi nhập mã số thẻ thành công, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin cá nhân của bạn.
Sau đó, hãy khai báo trong

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc khai báo bệnh án điện tử bắt buộc, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã QR-Code. Mọi người có thể sử dụng mã này để

khai báo y tế điện tử

Bước 5: Tờ khai khám sức khỏe sẽ có mẫu như hình bên dưới.

khai báo y tế điện tử

Bạn có thể in tờ khai y tế này đến các trung tâm, cơ sở yêu cầu khai báo y tế, điều này sẽ rút ngắn thời gian khai báo trực tiếp, đồng thời giảm bớt sự tiếp xúc không cần thiết với những người xung quanh. vòng quanh.

Khai báo thông tin trên điện thoại qua ứng dụng

Thêm một phương pháp khai báo bệnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện đó là khai báo trên điện thoại thông qua ứng dụng. Hướng dẫn kê khai bệnh án điện tử qua ứng dụng được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng.

 • Đối với Android, hãy truy cập ứng dụng Google hoặc App Store cho iOS. Sau đó, tìm và tải xuống một trong các ứng dụng sau:
 • Tuyên bố Y tế Việt Nam
 • Bluezone – Xem chi tiết cách khai báo sức khỏe trên Bluezone tại đây

Ncovi

Mỗi ứng dụng sẽ có một giao diện khác nhau. Dưới đây là hình ảnh của ứng dụng Ncovi.

khai báo y tế điện tử

Bước 2: Cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã xác thực OTP. Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, bạn sẽ truy cập được vào hệ thống.

khai báo y tế điện tử

Một mã xác minh OTP sẽ được gửi đến thiết bị của bạn như ví dụ bên dưới, hãy nhập chính xác mã đã được gửi đến số điện thoại của bạn:

khai báo y tế điện tử

Bước 3: Chọn

. Sau đó chọn “Gửi thông tin”.

khai báo y tế điện tử

Bấm “Khai báo sức khỏe cộng đồng” để tiếp tục điền thông tin:

khai báo y tế điện tử

Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn “Tiếp tục”:

khai báo y tế điện tử

Tiếp tục khai báo:

khai báo y tế điện tử

Tích vào ô cam kết và nhấp vào “Gửi thông tin khai báo”:

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Sau khi người dân hoàn thành các hạng mục khai báo, hệ thống sẽ tự động gửi mã QR Code khai báo y tế để “Check-in-Check out” tại các cơ sở yêu cầu khai báo.

khai báo y tế điện tử

Với phần mềm “Khai báo sức khỏe Việt Nam”, bạn chỉ cần nhập mã số thẻ BHYT và hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin cá nhân của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian do không phải nhập từng mặt hàng.

Hướng dẫn khai báo nhanh chóng qua ứng dụng Zalo

Để nhà nước dễ dàng kiểm soát dịch cũng như có phương án ứng phó kịp thời với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, người dân có thể khai báo y tế với những thao tác rất đơn giản thông qua ứng dụng Zalo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kê khai bệnh án điện tử qua Zalo.
 • Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về thiết bị.
 • khai báo y tế điện tử

Đối với Android, hãy tìm và tải xuống qua Cửa hàng Google Play.

Đối với iOS, hãy tìm và tải xuống qua App Store.
 • Bước 2: Khi di chuyển đến những nơi cần khai báo y tế như tàu hỏa, sân bay, bệnh viện, bạn sẽ thấy mã QR.
 • khai báo y tế điện tử
Mở ứng dụng Zalo và nhấn vào biểu tượng QR ở góc trên cùng bên phải, sau đó di chuyển camera đến mã QR được dán sẵn tại bến xe, bệnh viện đó.

Hệ thống sẽ nhận dạng mã QR và bạn chỉ cần nhấp vào “Đồng ý”.

khai báo y tế điện tử

Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện của tờ khai y tế, bạn nhập số điện thoại để nhận mã OTP và tiếp tục.

khai báo y tế điện tử

Bước 4: Chọn ngôn ngữ khai báo và điền thông tin vào từng mục. Lưu ý rằng tất cả các thông tin trong mẫu khai báo sức khỏe điện tử dịch tễ liên quan đến Covide 19 là bắt buộc, vì vậy bạn cần điền đầy đủ và không được để trống. Hãy khai báo chính xác và trung thực để bảo vệ sức khỏe của bạn.

khai báo y tế điện tử

Bước 5: Sau khi thao tác kê khai xong, bấm “Gửi tờ khai” để hoàn tất. Thao tác khai báo này vừa tiết kiệm thời gian, bạn có thể chủ động mà không cần đến sự hỗ trợ của người hướng dẫn. khai báo y tế điện tử

Khai báo bệnh án điện tử Là một thao tác rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Kê khai y tế chính xác, trung thực sẽ góp phần phòng chống dịch bệnh. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.