Khám Phá Top 8+ Trường Đại Học Tốt Nhất TPHCM Hiện Nay

Đây là Top các trường đại học tốt nhất tại TP. mà các bạn tân sinh viên có thể cân nhắc và lựa chọn theo học.

Bạn đang là học sinh cấp 3 và muốn thi vào các trường đại học tốt nhất TP.HCM hiện nay? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn Top 8+ trường đại học tốt nhất TP.HCM uy tín và đáng học tập. Hãy cùng tham khảo!

** Bài viết mang tính chất danh sách, không nhằm mục đích xếp hạng

Có thể bạn quan tâm:

Top 8 ngành thất nghiệp nhiều nhất trong 10 năm tới

Top 7 chuyên ngành hot nhất hiện tại và tương lai dành cho tân sinh viên

Đại học sư phạm kỹ thuật

Cái tên đầu tiên trong Top 8+ trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh là Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Đây là một trường đại học đa ngành nổi tiếng của Việt Nam. Với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chuyên đào tạo giáo viên kỹ thuật / công nghệ. Ngoài ra, trường đại học tốt nhất TP.HCM này còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nằm trong Top những trường Đại học tốt nhất TP.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong những trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo giáo viên kỹ thuật / công nghệ.

Tại đây đã đào tạo ra nhiều sinh viên giỏi, có việc làm tốt, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Vì vậy, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn được nhiều tân sinh viên tin tưởng và lựa chọn.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: No. 1 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc, HCMC
 • Số điện thoại: 028 38968641; 028 38961333 hoặc 028 37221223
 • Địa chỉ email: admin@ute.vn
 • Trang mạng: http://hcmute.edu.vn/

Đại học Bách khoa Tp.

Tiền thân của Ho Chi Minh City University of Technology (HUTECH) là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. Đây là một trong những Trường đại học tốt nhất sài gòn được thành lập ngày 26 tháng 4 năm 1995 trên cơ sở Quyết định số 235 / QĐ-TTG và đi vào hoạt động theo Quyết định số 2128 / QĐ-GDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Bách khoa Tp.
HUTECH sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xây dựng một môi trường đào tạo và học tập vô cùng lý tưởng, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời, rèn luyện tính năng động, bản lĩnh, tự tin hội nhập quốc tế và thực hiện tốt môi trường làm việc đa ngành, đa văn hóa.

Với hơn 21 năm phát triển, HUTECH hiện có khoảng 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm TP.HCM. Trường đại học tốt nhất TP.HCM này được đầu tư xây dựng khá khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích hơn 100.000m2.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: No. 475A Dien Bien Phu Street, Ward 25, Binh Thanh District, HCMC
 • Số điện thoại: (028) 5445 7777
 • E-mail: hutech@hutech.edu.vn
 • Trang mạng: https://www.hutech.edu.vn/

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đề cập đến trường đại học tốt ở Tp., không thể bỏ qua Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Đây là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong hàng nghìn trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học tốt nhất tại Sài Gòn
Là một trong những trường đại học tốt tại TP.HCM, UEH đi đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại Sài Gòn.

Với thế mạnh về chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại, UEH được đánh giá là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là nơi nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý của Chính phủ và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến với trường đại học tốt nhất Sài Gòn, sinh viên sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản trong 3 học kỳ đầu tiên. Tiếp theo, dựa vào kết quả học tập, bạn sẽ được xét tuyển vào chuyên ngành yêu thích (trừ chương trình chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào của UEH khá cao, chỉ đứng sau Đại học Ngoại thương.

Các hoạt động ngoại khóa, Đoàn – Hội phát triển vô cùng mạnh mẽ tại đây. Bên cạnh đó, các cuộc thi lớn có sự tham gia của sinh viên UEH đều đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: No. 59C Nguyen Dinh Chieu, District 3, Ho Chi Minh City
 • Hotline: (+84) 28 38295299
 • E-mail: info@ueh.edu.vn
 • Trang mạng: https://ueh.edu.vn/

Đại học Bách khoa Tp.

Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học tốt nhất TP. có điểm đầu vào rất cao và đảm bảo chất lượng đầu ra tốt. Với bề dày thành lập từ năm 1957 đến nay, Trường Đại học Bách Khoa chuyên đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tốt nhất miền Nam, là trường đại học trọng điểm của miền Nam thuộc cụm Đại học Quốc gia. Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học tốt nhất tại Sài Gòn
Nhiều sinh viên lựa chọn trường Đại học Bách Khoa TP.HCM nhờ chất lượng giảng dạy cực tốt

Hiện tại, trường đại học tốt nhất Sài Gòn này có 2 cơ sở chính tại Quận 10 và Thủ Đức, với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ phục vụ tối ưu cho việc học tập của sinh viên. Do điểm đầu vào cao nên đây là một trong những trường đại học tốt của TP.HCM với nhiều học sinh giỏi. Đồng thời, áp lực học tập tại ngôi trường này cũng rất lớn, đòi hỏi học sinh phải kiên trì và cố gắng tiến bộ.

Tuy nhiên, Đại học Bách Khoa TP.HCM vẫn luôn là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên giỏi bởi chất lượng giảng dạy cũng như danh tiếng mà trường đã gây dựng bấy lâu nay.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: No. 268 Ly Thuong Kiet Street, Ward 14, District 10, HCMC
 • Số điện thoại: 028 38 651 670
 • E-mail: info@hcmut.edu.vn
 • Trang mạng: http://hcmut.edu.vn/

Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong những trường Đại học tốt tại TP. về đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin khu vực phía Nam Việt Nam, thuộc cụm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn trong lĩnh vực đào tạo về truyền thông và công nghệ thông tin, được thành lập theo Quyết định số 134/2006 / QĐ-TTG ngày 08 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. . Với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực nòng cốt về công nghệ thông tin, góp phần phát triển nền công nghiệp Việt Nam theo kịp xu hướng toàn cầu, Đại học CNTT là một trong những trường đại học tốt nhất TP.HCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn. .

Đồng thời, nơi đây còn nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thông tin hiện đại và ứng dụng vào thực tế nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra ở nước ta.

Đến nay, trường ĐH CNTT đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, trong đó 100% sinh viên ra trường đều tìm được việc làm. Trong đó, có đến 90% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: KP6, Linh Trung Ward, Thu Duc, HCMC
 • Số điện thoại: (028) 372 52002
 • E-mail: info@uit.edu.vn
 • Trang mạng: https://www.uit.edu.vn/

Tham khảo: Top 4 ngành công nghệ được trả lương cao đáng học tập

Từ Đại học Láng

Từ Đại học Láng được thành lập từ năm 1995, được biết đến là một trong những trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh khu vực phía Nam, chuyên đào tạo nhiều ngành, đa cấp học, được nhiều sinh viên trên cả nước, cũng như sinh viên quốc tế lựa chọn. Viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp hợp tác, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường đại học tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang được đánh giá là một trong những trường đại học dân lập tốt nhất TP.

Trường Đại học Văn Lang nổi tiếng trong Top những trường đại học tốt nhất TP. bởi sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, gồm 5 cơ sở tại TP.HCM và 2 chi nhánh tại Hà Nội và Hưng Yên. Cơ sở vật chất trong rừng được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế và mang đến trải nghiệm dịch vụ đa dạng cho người học.

Một trong những thành tựu lớn nhất của Trường là đã đào tạo được hơn 44.000 kiến ​​trúc sư, kỹ sư, thạc sĩ và cử nhân. Trong đó, 95% sinh viên có việc làm ngay sau một năm tốt nghiệp.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ văn phòng): 69/68 Dang Thuy Tram Street, Ward 13, Binh Thanh District, HCMC
 • Điện thoại: (028) 7105 9999
 • E-mail: Tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Trang mạng: http://vanlanguni.edu.vn/

Đại học tôn đức thắng

Đại học tôn đức thắng được thành lập dựa trên Quyết định số 787 / TTG-QĐ của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24 tháng 9 năm 1997. Trường này do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư, thành lập và trực tiếp quản lý. Ngay từ khi thành lập, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đặt nhiệm vụ hàng đầu là đào tạo mới và đào tạo lại nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, phục vụ tối ưu cho quá trình công nghiệp hóa. , hiện đại hóa Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học tốt nhất TP.
Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn với cơ sở đặt tại Quận 7, TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng được định hướng trở thành một trong những trường đại học tốt nhất TP.HCM chuyên về nghiên cứu và ứng dụng trong vòng 30 năm tới. Bên cạnh việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: Số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028) 37 755 035
 • E-mail: dhtonducthang@tdt.edu.vn
 • Trang mạng: https://tdtu.edu.vn/

RMIT University Vietnam

Nếu bạn đang phân vân giữa hàng tá các trường đại học tốt ở TP., sau đó RMIT là một trong những cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Lựa chọn Đại học RMIT Việt Nam có nghĩa là bạn đang chọn một trong những trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và được cả thế giới công nhận về kỹ năng lãnh đạo và tính hiện đại trong ứng dụng công nghệ, thiết kế và kinh doanh.

RMIT là một trong những trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
RMIT là trường đại học tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và được công nhận trên toàn cầu về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại.

Bạn sẽ được gặp gỡ và học hỏi rất nhiều điều từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bạn theo học, nhận được những lợi ích tuyệt vời từ mạng lưới các doanh nghiệp liên kết và chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng mới nhất hiện nay. .

Học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp của RMIT luôn khuyến khích bạn tiếp cận và xây dựng nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng. Sinh viên tại đây sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất giúp dẫn đường đến thành công, được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết nhất giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, RMIT cũng là một trong những môi trường đào tạo có mức học phí cao nhất hiện nay. Vì vậy, để có thể theo học tại đây, hầu hết sinh viên đều phải có điều kiện một phần.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ nhà: No. 702 Nguyen Van Linh Street, Tan Hung Ward, District 7, HCMC
 • Hotline: 028 3776 1369
 • E-mail: enquiries@rmit.edu.vn
 • Trang mạng: rmit.edu.vn

Bên trên Top các trường đại học tốt nhất ở TP. được nhiều bạn trẻ yêu thích và tin dùng hiện nay. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh đang có ý định thi vào các trường đại học giỏi tại TP.HCM chọn được ngôi trường yêu thích và phù hợp nhất với định hướng nghề nghiệp tương lai của mình! Chúc may mắn!

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.