Khi nào có thể cho trẻ ăn hải sản?

Khi con bạn được sáu tháng tuổi và bắt đầu ăn thức ăn rắn, bạn sẽ hào hứng thử các công thức nấu ăn khác nhau. Mục đích là tăng sự thèm ăn của trẻ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Một trong những công thức bạn có thể muốn làm là hải sản. Hải sản là một loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin D, protein và vitamin B. Ví dụ như hải sản là cá, mực, tôm, cua.

Đối với người lớn nên ăn hải sản 2 lần / tuần. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh ăn hải sản được không? Khi nào có thể cho trẻ làm quen với hải sản đã qua chế biến? Hãy cùng Sachainchi.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Bé 9 tháng tuổi ăn hải sản được không?

Báo cáo từ Mom Junction, mẹ có thể cho trẻ ăn hải sản sau khi trẻ có thể ăn thức ăn đặc. Các bác sĩ thường sẽ cho phép Mẹ cho trẻ ăn hải sản như một thức ăn bổ sung khi trẻ được chín tháng tuổi. Các bác sĩ cũng có thể cho phép sớm hơn nếu em bé không bị dị ứng di truyền từ cha mẹ.

Tuy nhiên, cũng có những trẻ mới một tuổi đã ăn hải sản. Bởi vì, ở độ tuổi đó, hệ miễn dịch của bé đã phát triển và nguy cơ dị ứng hải sản cũng giảm đi.

cho-tre-an-hai-san

Hải sản tốt cho sự phát triển trí não

Như đã giải thích ở trên, hải sản là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé. Chế biến hải sản theo MPASI rất tốt cho trẻ em vì hải sản có chứa axit béo omega-3.

Hàm lượng này có thể cải thiện sự phát triển trí não của trẻ và tăng khả năng miễn dịch của trẻ. Vì vậy, trẻ thường xuyên ăn hải sản không dễ bị ốm vặt dù trẻ hoạt động cả ngày. Ngoài ra, hải sản cũng là nguồn cung cấp DHA dồi dào và chứa nhiều axit béo omega-3 thiết yếu.

Hải sản tốt cho sức khỏe làn da của trẻ

Một lợi ích khác của hải sản là chăm sóc sức khỏe làn da của bé. Theo một nghiên cứu của Archives of Childhood Diseases, trẻ sơ sinh thường xuyên ăn hải sản từ dưới chín tháng tuổi có nguy cơ mắc bệnh chàm thấp hơn.

Da của bé cũng khỏe mạnh hơn khi ăn hải sản thường xuyên. Một số loại cá an toàn để cho trẻ ăn là ngao, tôm hùm nuôi, cá hồi và cá tuyết. Những thực phẩm này thuộc nhóm thức ăn dễ tiêu hóa cho bé.

Các triệu chứng dị ứng sau khi ăn hải sản ở trẻ em

Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng cho hải sản như một loại thực phẩm bổ sung, đừng quên theo dõi phản ứng của trẻ. Các triệu chứng dị ứng thường thấy trong vòng vài phút hoặc vài giờ sau khi con bạn ăn hải sản.

Các triệu chứng dị ứng có thể phát sinh bao gồm:

  • Ngứa trên cơ thể,
  • Sưng môi và mặt,
  • Nghẹt mũi,
  • Bệnh tiêu chảy,
  • Nôn mửa.

Ngay lập tức ngừng cho hải sản nếu xuất hiện các dấu hiệu như vậy. Các triệu chứng dị ứng thường tự biến mất sau khi con bạn bú sữa mẹ hoặc ăn thức ăn bổ dưỡng. Nếu nó không lành trong vài ngày, đừng ngần ngại đưa trẻ đi khám.

khi-nao-nen-cho-tre-an-hai-san

Cách chế biến hải sản cho bé

Mẹ có thể cho bé ăn khoảng 6-7 lạng hải sản mỗi tuần để tránh bị dị ứng. Bạn nên tránh cho trẻ ăn các loại hải sản như cá hồng, cá mú, cá kiếm vì những thực phẩm này chứa nhiều thủy ngân. Nếu bạn cho trẻ ăn những thực phẩm này, họ sợ rằng chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo hải sản được nấu chín tới. Không cho bé ăn hải sản sống hoặc chưa nấu chín vì thức ăn sống chứa vi khuẩn có thể gây nôn trớ, tiêu chảy. Đừng quên rửa hải sản thật sạch trước khi nấu.

Hãy nhớ rằng hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh dưới một tuổi chưa thể hoạt động tối ưu như hệ tiêu hóa của người lớn. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi cho bé ăn.

Đó là một số lợi ích và thông tin ngắn gọn về thời điểm thích hợp để giới thiệu hải sản cho trẻ em. Điều quan trọng nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho bé ăn hải sản

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.