Khoán toàn diện là gì?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi Khoán toàn diện là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Theo ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Vietnam Holding, khoán toàn diện mang lại nhiều thuận lợi cho cuộc sống của chủ doanh nghiệp.

Các chủ doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của bản thân, cân bằng giữa công việc và gia đình, dành thời gian tham gia các hoạt động sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát sức khỏe theo chu kỳ. Chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để xây dựng mối quan hệ với các đối tác, nâng cao năng lực cạnh tranh, đánh giá hiệu quả và chất lượng của từng nhân viên, phát hiện những ngành còn yếu để thay đổi, bổ sung nhân sự phù hợp.

Tiền gửi toàn diện là gì?  - người đầu tiên
Ông Ngô Minh Tuấn – Lãnh đạo Học viện CEO Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp, thực hiện cơ chế hợp đồng kiểm soát doanh thu và lợi nhuận có thể tăng doanh thu 150 – 300% trong vòng 3 tháng. Nhân sự sẽ tích cực làm việc, sáng tạo hơn để hoàn thành công việc của mình mà không cần sự thúc giục của chủ doanh nghiệp. Thuận lợi hơn là xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo đúng bộ giá trị của doanh nghiệp từ tầm nhìn, sứ mệnh đến giá trị cốt lõi. Nhân viên tích cực sáng tạo và làm việc, giúp chiến lược kinh doanh hoàn thành kế hoạch.

Theo ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Vietnam Holding: “Chiến lược phải có trong đầu mỗi nhân viên, nhưng chiến lược không nằm trong đầu của người lãnh đạo”. Và động cơ hợp đồng là một công cụ giúp chủ doanh nghiệp kết nối một cách chiến lược với từng nhân viên của họ trong hệ thống. Nhờ đó, nhân viên có thể sử dụng hết khả năng của mình và tuân theo các chỉ dẫn của chủ doanh nghiệp. Đồng thời, nhân viên công ty học cách đo lường hiệu quả công việc, kiểm soát tài chính và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Từ nhân viên đến giám đốc chức năng, CEO và chủ doanh nghiệp sẽ luôn cùng nhau hướng tới mục tiêu kinh doanh chung.

Cơ chế chứng khoán hóa toàn diện là gì?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp hiện nay thường rơi vào tình trạng thường xuyên phải tham gia vào toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ quản lý đến vận hành nhưng thu nhập vẫn không thành, không có lãi khi chi phí và hạn nợ liên tục. lớn lên. Nhiều công ty cũng gặp khó khăn khi nhân viên không tích cực hoàn thành công việc, không đạt được mục tiêu đề ra, thậm chí thường xuyên vi phạm nội quy và văn hóa công ty. Do đó, theo Mr. Theo ông Ngô Minh Tuấn, cơ chế hợp đồng CCVE là công cụ hỗ trợ quản lý, vận hành và đánh giá nguồn nhân lực, cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiền gửi toàn diện là gì?  - 2
Ông Ngô Minh Tuấn phát biểu tại một sự kiện về cơ chế khoán toàn diện.

Cơ chế hợp đồng CCVE (Văn hóa – Chi phí – Phạm vi – Hiệu quả) là một cơ chế khoán toàn diện trong công ty, bao gồm: Hợp đồng theo hiệu quả công việc, Hợp đồng theo tải mục tiêu, Hợp đồng chi phí hoạt động, Quỹ lương và Hợp đồng theo nội dung quy định, văn hóa công ty.

Cơ chế hợp đồng toàn diện được triển khai và thực hiện thông qua ba bộ điều khiển: bộ điều khiển trung tâm công ty CCSC, bộ điều khiển trung tâm bộ phận CCSD và bộ điều khiển trung tâm cá nhân CCSP. Vì vậy, để áp dụng cơ chế hợp đồng CCVE, CEO và các quản lý cấp trung phải hiểu rõ bản mô tả công việc và hiệu quả của bộ phận, nhân viên đối với từng vị trí.

CCSC (Hệ thống Kiểm soát Trung tâm Công ty) là đơn vị kiểm soát trung tâm của công ty. Đây là công cụ giúp ban giám đốc giao trách nhiệm về lợi nhuận và các ràng buộc cho CEO. CCSC bao quát toàn bộ chiến lược của công ty về doanh thu, con người, sản phẩm, thị trường… Nhờ đó, lãnh đạo có thể kiểm soát dòng tiền, dễ dàng đo lường và kiểm soát sức khỏe của doanh nghiệp. . Đồng thời, chủ doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát được chi phí hoạt động, bảng lương, lợi nhuận và doanh số mà không tốn quá nhiều thời gian của mình.

Cơ chế hợp đồng CCSD (hệ thống kiểm soát trung tâm của bộ phận) là đơn vị kiểm soát trung tâm của bộ phận. CCSD sẽ giúp CEO truyền đạt chiến lược từ từng bộ phận đến quản lý cấp trung thông qua các chỉ số về trách nhiệm, giới hạn, chi phí hoạt động và quỹ lương thưởng. CCSD của bộ phận sẽ giúp giám đốc điều hành kiểm soát luồng công việc, cách phân bổ mục tiêu theo kế hoạch và nắm được các ràng buộc về chi phí, cũng như tham gia kiểm soát, giám sát từng cá nhân trong bộ phận.

Tiền gửi toàn diện là gì?  - 3
Học viên Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam.

Hợp đồng CCSP (Hệ thống kiểm soát trung tâm của công ty) là đơn vị kiểm soát trung tâm đối với mỗi nhân viên. Bản chất của CCSP bao gồm nội quy, mô tả công việc, phạm vi công việc, chất lượng công việc… của nhân viên ở vị trí đó nên KPI (khối lượng và hiệu quả công việc) sẽ chỉ là một phần trong đó. Ngoài ra, CCSP có thể giúp các CEO và quản lý đánh giá nhân viên của họ dựa trên khối lượng công việc hiệu quả, khả năng thực thi các quy tắc và giới hạn chi phí trong phạm vi quyền hạn của họ để đưa ra các đề xuất về mức lương phù hợp cho vị trí.

Theo Mr. Theo ông Tuấn, “cơ chế khoán toàn diện” không chỉ là công cụ, mà còn là tư tưởng, tư duy và triết lý điều hành kinh doanh, giúp chủ doanh nghiệp chuyển mình, bứt phá. Từ đó có một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Nội dung chi tiết về công cụ cơ chế khoán toàn diện, các yếu tố chính liên quan đến bảng CCSC và nhiều kiến ​​thức hữu ích khác liên quan đến quản trị doanh nghiệp như: Bảng điểm cân bằng BSC, cơ chế vận hành … sẽ được chuyển giao đầy đủ cho CEO Management 4.0 chương trình tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam do Mr. Ngô Minh Tuấn.

Tìm hiểu thêm về Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam và ông Ngô Minh Tuấn trên website ceovietnam.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0986 77 66 22

#Khoán #toàn #diện #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *