Không như những gì bạn vẫn nghĩ

Madecassoside Là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Có rất nhiều lợi ích của thành phần này mà bạn có thể chưa khám phá ra.

Vậy nó có những tác dụng gì trong việc làm đẹp và cần lưu ý những gì khi sử dụng? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời.

Madecassoside là gì?

Madecassoside là một trong bốn hợp chất hoạt tính sinh học chính trong chiết xuất cây Centella asiatica.

Hợp chất này đã được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ như một phương thuốc thảo dược trong y học Ayurvedic của Ấn Độ, y học cổ truyền Trung Quốc và nhiều truyền thống dân gian địa phương.

Đến nay, Madecassoside được sử dụng thành công trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như một hợp chất an toàn trong điều trị da bị mụn, nhạy cảm. Bạn có thể tìm thấy thành phần chứa Madecassoside trong nhiều loại mỹ phẩm như toner, serum, mặt nạ …

Madecassoside có tác dụng gì trên da?

Trị mụn an toàn và hiệu quả

Đặc tính nổi bật của hợp chất này là khả năng chống viêm mạnh mẽ. Madecassoside hoàn toàn yên tâm cho bạn sử dụng kể cả khi da bạn vừa trải qua quá trình điều trị, da còn rất nhiều tổn thương. Madecassoside sẽ giúp da nhanh lành hơn.

Madecassoside cũng là chất thúc đẩy quá trình tái tạo các lớp biểu bì của da, làm dịu làn da nhạy cảm và củng cố hàng rào bảo vệ da. Madecassoside thường được sử dụng với da nhạy cảm, da đang trong giai đoạn chữa bệnh.

Thành phần chống lão hóa, kích thích tổng hợp collagen trên da

Madecassoside cũng đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Nó giúp loại bỏ các gốc tự do và có lợi ích chống lão hóa. Bằng cách ngăn chặn collagen không bị suy thoái. Madecassoside còn kích thích tổng hợp collagen I và III – 2 collagen có tác động trực tiếp đến sự thay đổi của làn da.


Bạn có thể kết hợp madecassoside với vitamin C trong thói quen chăm sóc da hàng ngày. Theo nghiên cứu, bạn chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ madecassoside cùng với vitamin C để tăng khả năng chống lão hóa mà không gây kích ứng da.

Sử dụng trong mỹ phẩm hàng ngày

Nó không chỉ là về các sản phẩm chăm sóc da. Vì độ lành tính nên Madecassoside có thể được dùng để trang điểm cho lớp nền. Giúp giảm mụn dù bạn phải make up thường xuyên.

Ngoài ra, kem chống nắng có chứa hợp chất Madecassoside rất lý tưởng cho những phụ nữ có làn da nhạy cảm và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng có chứa Madecassoside sẽ giúp làm dịu da và giảm cháy nắng tốt hơn.

Madecassoside phù hợp với làn da nào?

Madecassoside phù hợp với mọi loại da bị mụn, da bị tổn thương sau điều trị và da nhạy cảm.

Bạn có thể sử dụng nó để điều trị mụn trứng cá. Hoặc một cách để phát huy tối đa tác dụng là sử dụng vitamin C và kem chống nắng có chứa Madecassoside trong việc chăm sóc da hàng ngày, sự kết hợp này sẽ giúp bạn tăng hiệu quả chống oxy hóa cho da và cả khả năng chống nắng cho da. kem chống nắng.

Đối với những bạn gái có làn da nhạy cảm, da dễ bị nổi mụn khi trang điểm, sản phẩm kem nền có chứa Madecassoside sẽ giúp giảm tình trạng da bị vón cục, giúp da bạn ngăn ngừa mụn khi trang điểm nhiều.

An toàn khi sử dụng Madecassoside

Hiện chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ nguy hại của Madecassoside đối với làn da & sức khỏe của người dùng khi sử dụng trong sản phẩm bôi ngoài da. Nhưng phần lớn, các thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên rất lành tính.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Madecassoside, một thành phần có nhiều công dụng làm đẹp khác nhau mà có thể bạn chưa khám phá ra. Với những thông tin hữu ích này, chắc chắn bạn sẽ áp dụng Madecassoside vào thói quen làm đẹp của mình cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.