Kích thước bàn thờ cho chung cư, nhà ở hợp phong thủy

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Kích thước bàn thờ cho chung cư, nhà ở hợp phong thủy để hiểu rõ hơn chủ đề này

Kích thước tiêu chuẩn của bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên là bao nhiêu? Cần chú ý điều gì khi thiết kế? Bài viết dưới đây Giacongreal.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tìm ra mẹo chọn loại bàn thờ phù hợp với nơi thờ cúng, phù trợ tốt cho âm khí, cát tường của tổ tiên.

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng của mỗi gia đình. Theo quan niệm dân gian, bàn thờ cần được đóng kín, kê đúng hình, quay đúng hướng và lau chùi thường xuyên, nhang đèn thắp mãi thì mọi việc trong gia đình mới hanh thông, tốt lành.

Kích thước của bạn là gì?

Kích thước Bàn Thờ Treo, Bàn Thờ Đứng, Bàn Thờ Thần Tài

1. Kiểu hình dáng bàn thờ phổ biến nhất

Hiện nay, ở Việt Nam, bàn thờ đứng (tủ thờ) và bàn thờ treo là hai loại bàn thờ phổ biến, được đông đảo gia đình lựa chọn để thờ Phật, thờ cúng gia tiên. Một số gia đình sản xuất, kinh doanh, buôn bán, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ … thì lập bàn thờ thần tài để thu hút tài lộc, tăng tài lộc và mang lại may mắn cho công việc làm ăn.

1.1. Kích thước bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng, bàn thờ được phân thành nhiều loại với hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, các loại bàn thờ tiêu chuẩn trên thị trường sẽ được đóng theo kích thước lỗ ban tiêu chuẩn và phổ biến là các kích thước sau:

nằm ngang: 1m27; 1m57; 1m75; 1m97; 2m17; …
Chiều sâu: 61 cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 1m17; …
Chiều cao: 1m17; 1m27; …

Nhìn chung, bàn thờ đứng thường dùng để thờ cúng Phật, gia tiên. Bàn thờ thường được chia làm 3 loại chính là 1 bậc, 2 bậc, 3 bậc và thường được sử dụng cho những ngôi nhà rộng có không gian thờ cúng riêng biệt (nhà ống, biệt thự, nhà cấp 4,…).

Kích thước của bạn là gì?

Kích thước bàn thờ đứng, kích thước bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẫu bàn thờ đẹp nơi đây

1.2. Kích thước bàn thờ treo tường

Cũng giống như bàn thờ đứng, bàn thờ treo cũng có những quy tắc hình dáng riêng để mang lại vượng khí, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Cụ thể, chiều dài và chiều sâu của các loại bàn thờ treo tường phổ biến theo lỗ ban là:

– Bàn Thờ Treo Kích thước 48 cm x 81 cm (Sâu x Rộng): Mang ý nghĩa phú quý
– Bàn Thờ Treo Kích thước 48cm x 88cm (Sâu x Rộng) Nghĩa Tiến Bảo
– Bàn Thờ Treo Kích thước 49.5cm x 95cm (Sâu x Rộng) Mang Ý Nghĩa Giàu Có
– Bàn thờ treo có kích thước 56cm x 95cm (Sâu x Rộng) sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ
– Bàn Thờ Treo Kích thước 61cm x 107cm: Mang ý nghĩa giúp gia chủ sinh quý tử.

Bàn thờ treo thường được sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ như chung cư, khu tập thể, …

Kích thước của bạn là 1270

Kích thước bàn thờ treo, kích thước bàn thờ chung cư

Ngoài yếu tố kích thước của bàn thờ treo tường, người ta còn quan tâm đến chiều cao của bàn thờ. Dưới đây là một số chiều cao lý tưởng để treo bàn thờ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Kích thước của bạn là gì?

Chiều cao treo bàn thờ theo phong thủy

Sau khi biết kích thước bàn thờ treo tường, bạn nên xác định Mẫu bàn thờ treo đẹp Giacongreal.com để dễ dàng lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp cho ngôi nhà, căn hộ của mình.

1.3. Hình dáng bàn thờ thần tài.

Ngoài bàn thờ gia tiên, các gia đình kinh doanh, buôn bán còn có bàn thờ thần tài. Theo đó, kích thước bàn thờ thần tài cũng được quy định theo kích thước của ban hố và được chia thành loại lớn nhỏ với đơn vị đo là mm như sau:

– Bàn Thờ Thần Tài có kích thước nhỏ gọn, Rộng x Cao x Sâu lần lượt là 48 x 48 x 68 ”.
– Kích thước Bàn Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy, Dài x Cao x Sâu lần lượt là 61 x 61 x 88 “
– Kích thước Bàn Thờ Trung Bình, Rộng x Cao x Sâu: 68 x 68 x 108 “
– Kích thước Bàn Thờ Lớn lần lượt là 81 x 81 x 108 “

Kích thước của bạn là rất tốt

Hình dáng bàn thờ Thần tài theo phong thủy.

1.4. Kích thước bàn thờ phật

Bàn thờ Phật trang nghiêm, thanh tịnh là đồ thờ cúng cần thiết trong các hộ gia đình phật tử tại gia. Hiện nay, bàn thờ phật thường phổ biến với những hình dáng chuẩn như sau:

– Bàn thờ Phật lớn, sâu x rộng: 560mm X 95mm (giá trị tài lộc)

– Kích thước bàn thờ Phật trung bình, sâu x rộng: 495mm X 950mm (ý nghĩa phú quý) hoặc 480mm x 880mm (ý nghĩa: phúc lộc, bình an)

– Bàn thờ Phật nhỏ, kích thước sâu x rộng 480 mm x 810 mm (mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn)

2. Bảng kích thước lỗ là gì? Tại sao phải thiết kế kích thước bàn thờ theo kích thước lỗ ban?

Sau khi nhắc đến những hình dáng bàn thờ phổ biến ở trên, có một khái niệm được nhiều người nhắc đến đó là lan can. Và bạn cũng nghĩ kích thước của cái lỗ? Phong thủy tâm linh có ý nghĩa gì?
Hiểu một cách đơn giản, thước kẻ là một loại thước đặc biệt dùng để đo các cung bậc trong phong thủy (đo âm dương). Có 3 loại thước chính theo bánh xe của thước là thước 52,2 cm, thước 42,9 cm và thước 38,8 cm. Theo quy luật thông thường, thước bạn dùng để đo kích thước bàn thờ là 38,8 cm (39 cm).

Ngoài các đơn vị đo khoảng cách thông thường, trên thước còn có các cung tròn giúp phân chia khoảng cách tốt và xấu. Về thang ban thì các cung Đình, Vương, Nghĩa, Quan, Hùng, Tài sẽ đọc một kích thước bàn thờ tốt. Ngược lại, hình dáng bàn thờ xấu sẽ nằm trong số những điềm hao tài, tốn của, mang đến nhiều điều xui xẻo, không tốt cho gia chủ.

Kích thước thuốc của bạn theo đơn của bạn

Bảng tìm ý nghĩa kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban: Bảng số 1

Bang tra cuu là loại tình yêu nào?

Bảng tìm ý nghĩa kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban: Bảng số 2

3. Mẹo chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy.

– Xem xét không gian thờ cúng của gia đình: Nếu bạn có một không gian thờ cúng lớn và rộng rãi thì nên chọn bàn thờ, tủ thờ lớn và phù hợp với không gian. Ngược lại, nếu diện tích nhà nhỏ, bạn có thể chọn bàn thờ treo tường hoặc bàn thờ nhiều cáp nếu không gian thờ cúng ít hơn.

– Chọn bàn thờ có kích thước phù hợp: Tùy theo nơi thờ cúng, mong muốn và khả năng tài chính mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu bàn thờ có kích thước phù hợp.

– Nếu bạn không muốn mua bàn thờ bán sẵn ngoài chợ mà muốn đặt đóng bàn thờ thì cần lưu ý đến kích thước bàn thờ theo kích thước lỗ ban và thiết kế bàn thờ có kích thước phù hợp. . .

– Ngoài ra, sau khi chọn được kích thước bàn thờ phù hợp, bạn cũng nên chú ý đến tuổi của gia chủ, hướng đặt bàn thờ, phong thủy của bàn thờ, bài trí để gia tăng phúc khí, hòa bình. của sự kiện. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm tâm linh như thầy cúng, thầy phong thủy.

Trên đây Giacongreal.com chia sẻ chi tiết các hình dáng bàn thờ phổ biến, thông dụng trên thị trường và một số mẹo chọn dáng bàn thờ theo phong thủy, kích thích vận may, vượng khí cho gia chủ. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-ban-tho-chuan-56054n.aspx

Các từ khóa liên quan:

Bàn thờ treo hình

Hình dáng bàn thờ đứng, hình dáng bàn thờ,

#Kích #thước #bàn #thờ #cho #chung #cư #nhà #ở #hợp #phong #thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *