Kiên trì là gì? Tại sao sự kiên trì lại quan trọng?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Kiên trì là gì? Tại sao sự kiên trì lại quan trọng? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kiên trì là gì khi bạn buộc mình phải vượt qua thử thách. Sự bền bỉ là gì và tại sao trẻ em nên muốn nó?

Trẻ em có thể ngạc nhiên khi biết rằng sự kiên trì (còn được gọi là sự quyết tâm) thực sự quan trọng đối với một cuộc sống mà chúng thích thú và có thể tự hào. Tại sao? Vì cuộc sống đầy thử thách và chông gai.

Sự bền bỉ chính là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn để đạt được điều mình mong muốn. Nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không tiến xa được trong cuộc sống.

Sự bền bỉ có nghĩa là gì trong cuộc sống thực?

Kiên trì sử dụng mỗi ngày. Nếu bạn hiểu mình khó làm gì, bạn sẽ thấy mình kiên trì sử dụng đến đâu. Dưới đây là một số ví dụ:

Ví dụ về sự kiên trì: Trường

Bạn làm bài tập về nhà và đó là môn học khó nhất đối với bạn. Có thể đó là một bài toán khó hoặc một bài luận dài hoặc có thể bạn cần phải đứng trước lớp và nêu nó lên. Dù đó là gì đối với bạn, điều đó thật khó. Bạn đang gặp rắc rối. Tôi không chắc bạn có thể làm được điều đó. Bạn thậm chí có thể muốn từ bỏ. Bạn nghĩ về việc đi một cách dễ dàng và làm ít nhất bạn phải làm, mặc dù bạn biết rằng điều đó sẽ không đúng.

Nhưng bạn biết công việc cần phải được hoàn thành và bạn biết bạn phải cố gắng hết sức. Chính vì vậy bạn càng cố gắng hơn. Hãy bám vào nó và sau một số thất vọng và tập trung, bạn sẽ làm được! Bạn đã hoàn thành nó và làm tốt nhất có thể.

Kiên trì thúc đẩy bạn tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc. Tại sao sự bền bỉ lại quan trọng trong ví dụ này? Bởi vì nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không làm được việc của mình, hoặc bạn sẽ không làm tốt nhất có thể.

Nếu không có sự kiên trì, điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không học được những gì bạn cần học, và điều này có thể gây khó khăn cho bài học tiếp theo. Nếu bạn không kiên trì và cố gắng hết sức, giáo viên có thể yêu cầu bạn lặp lại toàn bộ.

Sự kiên trì là chìa khóa để vượt qua thử thách, và bởi vì đầu tư thường xuyên thời gian và công sức sẽ giúp bạn thoát khỏi kết cục khó khăn hơn sau này nếu cần thiết.

Ví dụ về sự kiên trì: Thể thao

Preseason dành cho môn thể thao yêu thích của bạn và bạn đang cố gắng chứng tỏ bản thân và thành lập một đội. Bạn tập thể dục hàng giờ và bạn mệt mỏi. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu bạn có thực sự làm được điều đó không. Bạn nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ bỏ thuốc lá.

Nhưng bạn thực sự muốn thành lập một đội. Vì vậy, hãy hít thở sâu, thả lỏng cơ bắp và làm việc chăm chỉ hơn. Bạn tập trung tinh thần và thể chất của mình và cố gắng hết sức mình ngay cả khi bạn đang mệt mỏi. Bạn đã thử năm ngoái và không thành công. Bạn đã chờ đợi cả năm và làm việc chăm chỉ để trở nên tốt hơn, và bây giờ bạn sẽ chứng minh điều đó.

Kiên trì là sự tiếp tục làm việc hướng tới một mục tiêu ngay cả khi có sự chậm trễ trong việc đạt được mục tiêu đó hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu đó. Trong trường hợp này, bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân và làm việc chăm chỉ. Cho dù bạn có thành lập một nhóm hay không, bạn vẫn kiên trì và biết rằng bạn đã làm hết sức mình.

Đôi khi chúng ta làm việc chăm chỉ và không đạt được mục tiêu của mình, nhưng biết rằng chúng ta đã cố gắng hết sức có thể mang lại cho chúng ta cảm giác tự hào và tự tin. Nếu bạn từ chức, không những bạn chắc chắn sẽ không thành lập được một đội nào mà còn không hài lòng khi biết rằng bạn đã làm hết sức mình. Thay vì cảm thấy tự hào rằng bạn đã cố gắng hết sức, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng vì thậm chí bạn đã không cố gắng.

Ví dụ về sự bền bỉ: Các mối quan hệ

Bạn đã nói điều gì đó đau đớn do nhầm lẫn, và bây giờ bạn của bạn đang giận bạn. Cô ấy nhìn bạn giận dữ và kể cho mọi người nghe chuyện đã xảy ra. Bạn cảm thấy tồi tệ khi nói điều đó, nhưng bây giờ cô ấy thật ác.

Trái tim của bạn thực sự đau đớn vì toàn bộ tình huống, nhưng thật xấu hổ khi đi xin lỗi hoặc cố gắng nói về việc cô ấy đã làm bạn tổn thương như thế nào. Bạn nghĩ sẽ dễ dàng hơn nếu bỏ qua cô ấy, hoặc thậm chí có thể nói với bạn bè rằng cô ấy xấu xa như thế nào để không đứng về phía cô ấy.

Rồi bạn nhận ra rằng nếu bạn không lên tiếng, bạn sẽ mất đi một người bạn mãi mãi. Nếu bạn không xin lỗi, bạn sẽ vẫn cảm thấy có lỗi. Bạn tìm ra những gì cần làm và đến gặp bạn của bạn. Dù rất xấu hổ nhưng bạn vẫn đang làm đúng và xin lỗi.

Khoảnh khắc đó xác định sự kiên trì. Mặc dù cảm thấy không thoải mái nhưng bạn đã làm hết sức về mặt tình cảm và nói chuyện với bạn của mình. Hãy nhớ rằng kiên trì là sức mạnh để làm những gì bạn biết là điều phải làm, ngay cả khi bạn là tinh thần, thể chất hay tình cảm.

Sự bền bỉ thực sự quan trọng trong các mối quan hệ tích cực vì bạn bè, đồng nghiệp, vợ / chồng – tất cả họ đôi khi đều có những bất đồng. Sự kiên trì giúp bạn vượt qua các vấn đề và duy trì các mối quan hệ, ngay cả khi bạn cảm thấy rất khó chịu.

Tại sao tính kiên trì lại quan trọng đối với trẻ em?

Tính kiên trì rất quan trọng đối với sự phát triển của một đứa trẻ bởi vì cuộc sống luôn đầy rẫy những thử thách – và sự kiên trì chính là điều giúp bạn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn để đạt được điều mình muốn. Đôi khi một thử thách là điều gì đó khó khăn đối với cơ thể bạn, chẳng hạn như rời sân hoặc giữ sức khỏe khi kết thúc một trận đấu thể thao dài.

Đôi khi đó là một thử thách đối với tâm trí của bạn, chẳng hạn như học một phương trình toán học mới hoặc tập trung vào điều gì đó bạn cần làm khi bạn thực sự muốn làm việc khác. Đôi khi những thử thách mang tính cảm xúc, chẳng hạn như khi bạn buồn sau khi thú cưng chết hoặc khi tình bạn tan vỡ.

Dù là thử thách nào thì sự kiên trì cũng rất quan trọng vì nó chính là động lực giúp bạn vượt qua những trở ngại để đến bên kia một cách dễ dàng hơn. Mặc dù bạn cảm thấy rất khó khăn để vượt qua thử thách, nhưng sự kiên trì vẫn thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình và thật tuyệt khi biết rằng bạn đã nỗ lực hết mình.

Tìm ra lối thoát dễ dàng bằng cách gian lận, từ bỏ hoặc trốn tránh tình huống không có nghĩa là thử thách sẽ biến mất. Nó chỉ khiến bạn phải đối phó với nó lần thứ hai. Sự bền bỉ giúp bạn vượt qua những thử thách khó khăn và mang lại cho bạn cảm giác ấm áp trong lòng khi bạn biết mình đã làm đúng.

#Kiên #trì #là #gì #Tại #sao #sự #kiên #trì #lại #quan #trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.