Kimochi là gì? Ý nghĩa không thể ngờ được của kimochi trong tiếng Nhật

Xem phim hay chương trình Nhật Bản nhiều mà không biết Kimochi là gì thì thật là mất công. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của từ Kimochi trong phong cách Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ giải thích rõ nghĩa của từ Kimochi là gì? Để bạn có thể hiểu chính xác nghĩa của từ này.

Nội dung chính trong bài

1. Kimochi là gì?

Mỗi khi chúng ta nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ. Người nói quan tâm và thích thú với một điều gì đó đang xảy ra. Nhưng khi dịch nghĩa của từ, bạn sẽ phải giật mình.

  • Kimochi có nghĩa là: Cảm giác; Tâm trạng.

Thể hiện cảm giác hoặc tâm trạng của người nói tại thời điểm nói trong một tình huống đang diễn ra. Thông thường người Việt Nam hiểu: Kimochi có nghĩa là “Thích một thứ gì đó”. Nhưng trong tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ từ đơn lẻ. Vì vậy, Kimochi kết hợp với một bổ trợ, sẽ có ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau.

  • Ví dụ: Đó là một buổi sáng dễ chịu – Chuyển ngữ: Kimochi no ii asa desu – Dịch: Một buổi sáng dễ chịu.

2. Ý nghĩa của kimochi trong tiếng Nhật

  • Như đã chỉ ra ở trên, kimochi là biểu hiện của tình cảm, cảm xúc, trong đó cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực có thể được thể hiện.
  • Bên cạnh đó, ý nghĩa của Kimochi mà giới trẻ ngày nay hay nhắc đến chỉ là cảm giác thích, sung sướng hay cao hứng. Kimochi được nhắc đến ở đây gắn liền với tình dục, đời sống hôn nhân và rộng hơn là ngành công nghiệp phim cấp 3 của Nhật Bản. Nó được sử dụng khi một người đàn ông làm hài lòng đối tác trên giường của mình và ngược lại. Vì việc sử dụng Kimochi trong bối cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ cần lưu ý để tránh gây thô lỗ.

Nhưng trong các cảnh, hoặc bối cảnh gần như đơn âm. Và từ Kimochi đứng một mình, được diễn đạt nhẹ nhàng đầy ngọt ngào. Bạn có thể dịch phù hợp hơn theo nghĩa:

Kimochi có thể hiểu là: Khoái lạc; Thích; Phê

Trong quá trình dịch, bạn có thể dựa vào các trường hợp. Và cách diễn đạt của người nói, để có được bản dịch sát nghĩa nhất.

3. Kimochi là âm thanh không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản

Từ những năm 90, khi nền điện ảnh “tiến công” vào nước ta. Giọng ca trầm lắng, du dương của Kimochi đã gây ấn tượng mạnh trong lòng phái mạnh Việt.

Và đây luôn là một gia vị âm thanh khó quên trong nhiều bộ phim lẻ hay phim bộ. Làm nên thành công rực rỡ của Phim Nhật Bản tại Việt Nam.

Chắc chắn, những âm thanh Kimochi được lặp đi lặp lại trong suốt đoạn cao trào. Sẽ khiến người xem cảm nhận được toàn bộ nghệ thuật trong phim. Xứng đáng với danh hiệu “Kimochi – Gia vị âm thanh” không thể thiếu.

4. Âm thanh tiếng Nhật bạn nên biết

Cùng với Kimochi, có một số loại gia vị âm khác mà bạn cần lưu ý. Để mỗi khi xem phim của Sư Anh Đào, bạn vẫn có thể hiểu được lời thoại của phim mà không cần phụ đề:

  • Dame: Không được !; Không phải ở đây.
  • Yamete: Dừng lại; Dừng lại.
  • Hayaku: Nhanh lên; Nhanh lên một lần nữa.
  • Irete: Đưa vào; Để nó vào.
  • Mosugu: Sắp có.
  • Phương châm: Một chút nữa; Chỉ một chút nữa.

Đọc xong những dòng chữ này chắc hẳn một số bạn sẽ xấu hổ và đỏ mặt, nhưng đây là điều hết sức bình thường và tôi nghĩ nó là một phần quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các bạn sau này. Học dần dần nhé các bạn, chỉ với những từ đơn giản này là bạn có thể nghe đoạn hội thoại mà không cần phụ đề rồi!

Bất chấp ý nghĩa phổ biến của nó, từ này đã trở nên phổ biến trên internet vì nó được sử dụng trong khi quan hệ tình dục để thể hiện khoái cảm. Vì vậy, hãy cẩn thận cách bạn nói hoặc sử dụng từ đó, để không truyền đạt một ý tưởng sai lệch.

Trên đây là những hiểu biết của mình, quá trình tự học và tìm hiểu về từ Kimochi trong tiếng Nhật là gì? Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng một số từ đơn giản trong quá trình xem và dịch tiếng Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.