Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ và tiết kiệm nhất

Mang gì đi sinh? Chuẩn bị sinh cho mẹ và con Bạn cần gì trước khi chuyển dạ? Đó là những câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là khi ngày dự sinh đang đến gần. Để giúp những người lần đầu làm mẹ có thể yên tâm chuẩn bị đủ đồ sơ sinh cho bé và quần áo của mẹ một cách đầy đủ và tiết kiệm nhất. Sau đây, mình xin chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh sau khi tích lũy được qua 2 lần mang thai và sinh nở.

Chuan-bi-do-cho-be-so-sinh

Xem thêm: USMua đồ chuẩn bị sinh em bé Rẻ

Kinh nghiệm chuẩn bị quần áo bà bầu cho mẹ và bé

Mẹ đang ở những tháng cuối của thai kỳ và rất mong chờ được chào đón con yêu chào đời. Chắc chắn, ngoài việc chăm sóc sức khỏe ổn định, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho cả mẹ và con, mẹ cũng cần dành một chút thời gian chuẩn bị đồ khi đi sinh sao cho vừa đủ nhưng cũng không quá nhiều. cồng kềnh hơn. Nhưng cũng không cần phải quá sớm, trước ngày dự sinh khoảng 2 tháng, mẹ nên chuẩn bị một chiếc xe đẩy hàng hoặc túi nhỏ đựng những vật dụng cần thiết để khi có dấu hiệu chuyển dạ là “xách” về ngay. xa. Không cần phải gấp rút chuẩn bị rất mất thời gian. Đoạn văn này lemontuoi sẽ tổng hợp cho các mẹ bầu những Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi sinh như sau.

1. Những vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh

TT Tên đồ dùng Định lượng Ghi chú
đầu tiên Áo sơ sinh 2 điều Cái này tùy bệnh viện, họ có thể cung cấp quần áo, tã lót cho bé sau khi sinh, khi về chỉ cần mặc nhưng bạn nên chuẩn bị trước.
2 Áo len mỏng cài cúc 1 cái Mặc quần áo cho bé nếu trời có gió và lạnh nếu sinh vào mùa đông
3 Mũ lưỡi trai 2 điều
4 Găng tay, găng tay 2 bộ
5 Khăn xô 10 miếng
6 Khăn xô 1 cái
7 Khăn bông lớn 1 cái Để che em bé
số 8 Khăn giấy ướt / khô 1 gói hàng
9 Tã giấy cho trẻ sơ sinh 20 miếng
mười Giấy lót phân su 1 gói hàng
11 Sữa cho trẻ sơ sinh 1 hộp 400g Cho bé dùng khi mẹ không có sữa
thứ mười hai Bình sữa 60ml 1 chai
13 Kem hăm tã 1 hộp
14 Thuốc nhỏ mắt và mũi cho trẻ sơ sinh 1 lọ Natri clorua 0,9%
15 Băng rốn 5 chiếc
16 Dụng cụ kéo lưỡi 2 điều
17 Tã chéo 3 chiếc Quấn bụng em bé (em bé giật mình)

kinh-chuan-bi-do-di-sinh

Xem thêm: Combo quần áo sơ sinh được nhiều mẹ đặt mua nhất

2. Mẹ cần chuẩn bị những gì khi đi sinh?

TT Tên đồ dùng Định lượng Ghi chú
đầu tiên Quần áo sau sinh 1 bộ Mặc vào ngày ra viện vì trong thời gian nằm viện sẽ được cấp phát quần áo của bệnh viện nên không cần mang nhiều.
2 Áo lót cho con bú 2 điều
3 Tã dành cho người lớn (Caryl / Hope) 5 miếng Tã lớn (dùng khi chuyển dạ và 1 ngày sau sinh). Khi dịch tiết ra ít hơn, bạn có thể dùng băng vệ sinh thay cho tã nhưng nên dùng loại có kích thước lớn để tránh bị tràn, nhất là khi nằm nhiều.
4 Băng vệ sinh dày và lớn 6 mảnh BVS Mama
5 Quần lót giấy 5 – 10 chiếc
6 Bít tất 2-3 đôi
7 Bông 1 gói nhỏ
số 8 Lược, dây / kẹp tóc 1 cái
9 Pence Sử dụng khi cần thiết như tiêm, tắm, vệ sinh, …
mười Giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm Nó rất cần thiết khi ra vào bệnh viện). Nhớ mang theo đầy đủ hồ sơ khám thai khi mang thai >> Đóng gói riêng
11 Mũ hoặc khăn quàng cổ 1 cái

experience-chuan-bi-do-di-sinh-1

Xem thêm: Địa chỉ bán đồ dùng cần thiết cho mẹ bầu

3. Một số mặt hàng khác mBà bầu cần chuẩn bị gì khi sinh con

TT Tên đồ dùng Định lượng Ghi chú
đầu tiên Phích nước nóng + 1 bình nước lọc lớn 1 chiếc + 1 chai Một số bà mẹ không có sữa ngay, vì vậy con bạn có thể cần sữa công thức. Lúc này, đun sôi nước khoáng là không hợp lý mà bắt buộc phải dùng nước lọc đun sôi để pha sữa. Bình nước nóng cũng rất cần thiết để vệ sinh thân thể cho cả mẹ và bé hàng ngày
2 Sữa đặc Ông Thọ 1 hộp Mẹ uống để nhanh có sữa
3 Ly uống 2 chiếc
4 Bát, đũa, thìa 1 bộ Dùng khi ăn cháo / cơm
5 GỖgiấy vệ sinh 2 cuộn
6 Nồi 1-2 miếng Dùng sửa rửa mặt và vệ sinh
7 Túi bẩn 5 miếng Bao tay, bao chân, mũ, … của trẻ và đồ dùng cá nhân của mẹ sau khi thay ở viện về sẽ không tiện giặt ngay, mẹ có thể phân loại và cho vào túi riêng để mang về nhà.
số 8 Túi đựng rác 10 chiếc

4. Lưu ý khi chuẩn bị quần áo cho bé

– Đồ của mẹ và bé nên để riêng vào giỏ giao hàng, phòng trường hợp vội, mẹ sẽ lấy ngay thứ mình cần mà không cần phải lục tung cả đống.

– Nếu ngay từ đầu mẹ đã được chỉ định mổ lấy thai thì có thể chủ động chuẩn bị số lượng lớn hơn để sử dụng trong thời gian nằm viện (thường từ 5-7 ngày). Các mẹ còn lại cũng nên chuẩn bị “dư dả” một chút, vì có những tình huống mẹ được bác sĩ chỉ định sinh mổ vì không thể sinh thường. Tuy nhiên, đừng quá tham lam vì giỏ cần nhỏ gọn để dễ mang theo.

– Một số việc mẹ có thể dặn trước người nhà ở nhà để khi sinh sẽ đến lấy và đưa cho kịp như máy hút sữa, các vật dụng bổ sung khác, v.v.

Cuối cùng, ngoài chuẩn bị sinh Hãy cẩn thận, chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin để sinh nở thành công nhé! Chúc các mẹ sớm mẹ tròn con vuông!

Combo quần áo bầu cho mẹ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.