Kinh nghiệm đặt phòng khi đi công tác

Trước khi đi công tác, ngoài công việc sắp xếp ở đâu, bạn còn phải lo đặt vé máy bay, xin visa nếu phải đi công tác nước ngoài, rồi sắp xếp hành lý sẵn sàng cho chuyến đi. Thông thường, nếu bạn có một thư ký riêng hoặc một bộ phận chuyên đặt vé, đặt khách sạn trước cho bạn thì cũng đỡ, nhưng nếu bạn phải tự mình làm hết thì sao? Trong bài này, tôi chỉ nói về việc chọn khách sạn đã phù hợp với ngân sách của công ty đã phê duyệt cho bạn. Tức là đã bỏ qua yếu tố ngân sách và các khách sạn đối tác lâu năm của công ty bạn, bước tiếp theo khi bạn có danh sách các khách sạn có giá phòng phù hợp với túi tiền của mình là gì? Kiểm tra các tiêu chí lựa chọn dưới đây!

Vị trí của khách sạn gần nơi làm việc và thuận tiện cho việc đi lại

Đây là tiêu chí quan trọng nhất cùng với tiêu chí ngân sách. Rõ ràng khi khách sạn gần nơi làm việc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển để bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc. Ngoài ra, việc ở gần nơi làm việc còn giúp giảm thiểu nhiều rủi ro khác có thể xảy ra như một số trường hợp khẩn cấp, cần bạn có mặt kịp thời tại nơi làm việc, khi có sự cố, v.v … Tùy theo đặc thù công việc. Ví dụ như kỹ sư giám sát hay công việc bán hàng mà khi đi công tác bạn sẽ phải di chuyển xe đưa đón 2 chỗ. Ví dụ, giám sát dự án có thể đến công trường, đồng thời có trách nhiệm báo cáo tiến độ cho đối tác. Vì vậy trong trường hợp này, hãy đặt phòng khách sạn gần nơi bạn cần làm thêm, tính chất công việc quan trọng hơn. Các báo cáo có thể được thực hiện sau hoặc được thực hiện từ xa như gửi thư, gọi điện, v.v.

Khách sạn có xe đưa đón sân bay không?

Đừng đánh giá thấp tiêu chí này! Nhất là khi bạn đi công tác nước ngoài, hay những khu vực có an ninh trật tự không ổn định. Chắc hẳn ngày đầu tiên không ai muốn đặt chân đến một nơi xa lạ mà phải tìm đường về khách sạn đúng không? Nếu đối tác bố trí người đến đón thì quá tuyệt! Nếu bạn không có và bạn định bắt taxi hoặc xe ôm đến khách sạn của mình, hãy nhớ rằng họ có thể chở bạn đi khắp nơi và tính phí cho bạn gấp rưỡi, gấp đôi so với bình thường .

Kết quả hình ảnh về đưa đón khách sạn sân bay

Ngoài ra, nếu bạn có chuyến bay muộn, đến đêm muộn, hoặc ngay sau khi hạ cánh, bạn sẽ có cuộc gặp với đối tác trong vài giờ nữa, thì hãy nghiêm túc xem xét việc di chuyển từ sân bay về khách sạn như thế nào nhé! Hầu hết các khách sạn tầm trung trở lên đều sẽ có dịch vụ đưa đón sân bay này nên đừng ngại điện thoại cho họ, mình tin khách sạn nào cũng sẽ phản hồi nhiệt tình. Nếu họ không có xe đưa đón thì mình nghĩ bạn nên đặt xe qua Grab hoặc Uber vì họ rất minh bạch về hành trình không đi đường vòng và phí cũng rất minh bạch. So với taxi truyền thống thì mình thấy dịch vụ của 2 hãng này uy tín hơn, lại còn có mã giảm giá liên tục.

Các dịch vụ đi kèm của khách sạn có tốt không?

Đối với những người đi công tác, họ đi trên đường cả ngày làm việc, gặp gỡ khách hàng, khi về đến phòng khách sạn, họ gần như chỉ cần tắm rửa sạch sẽ và ngả lưng xuống giường sau một ngày làm việc mệt mỏi. nơi Ngủ không có vấn đề gì, chỉ cần đừng quá tệ. Vì lý do này, mặc dù ngân sách lưu trú được duyệt là rất cao nhưng nhiều khách doanh nhân cảm thấy không cần đặt khách sạn sang trọng mà chỉ cần khách sạn 2 sao hoặc 3 sao là đủ. Nhưng bù lại chất lượng wifi rất quan trọng đối với công việc của họ. Gửi báo cáo, bàn bạc với công ty nhà, họp hành đủ kiểu,… Những phòng khách sạn như vậy cũng là phòng “làm việc” ngoài giờ hành chính. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tốt quỹ thời gian eo hẹp khi đi công tác, hãy chú ý đến những đánh giá về chất lượng wifi của khách sạn.

Trong chuyến công tác của bạn, phòng khách sạn cũng sẽ là văn phòng của bạn

Một số dịch vụ đi kèm khác cũng được quan tâm như dịch vụ giặt là, nếu ở lâu bạn cũng cần lưu ý. Bởi vì chúng ta sẽ không chỉ cần giặt mà còn cần ủi quần tây hoặc áo sơ mi. Nếu khách sạn có nhà hàng hoặc căng tin thì càng tốt, nhưng điều đó không thực sự quan trọng vì không chắc họ sẽ nấu theo sở thích của bạn. Hoặc có thể bạn rất thích đi ăn với khách hàng để xây dựng mối quan hệ, hoặc lang thang tìm hiểu về ẩm thực địa phương? 😉 Để biết chất lượng dịch vụ tại khách sạn rất đơn giản, hãy xem phản hồi của những người đã từng lưu trú tại đây. Thông thường, tôi đặt phòng trên các trang trực tuyến như Mytour.vn, Begodi.com, Vntrip.vn … và tôi luôn kiểm tra xem những khách trước đã cho khách sạn này bao nhiêu điểm, họ nhận xét tốt hay xấu về dịch vụ của chúng tôi. khách sạn…

Khi đặt phòng trực tuyến, bạn có thể thấy rõ điểm về chất lượng dịch vụ của khách sạn, cũng như các dịch vụ và tiện nghi khác của khách sạn.

Với 3 tiêu chí chính trên, tôi tin rằng đã đủ để bạn lựa chọn được địa điểm lý tưởng cho chuyến công tác của mình. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn và giải tỏa phần nào những lo lắng khi phải chọn khách sạn, nhà nghỉ cho chuyến đi “vì công việc” của mình: D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.