Kinh nghiệm dùng nồi men sứ bền và an toàn cho sức khỏe nhất

Nồi sứ hay còn gọi là nồi tráng men đang được nhiều gia đình sử dụng bởi vẻ ngoài đẹp, sang trọng, nấu ăn ngon và quan trọng là ít gây hại khi không xảy ra phản ứng hóa học trong quá trình đun nấu. ăn.

Nồi đắt là thế, việc bảo vệ nồi để giúp nồi sử dụng được lâu và bền, tránh vì thiếu kinh nghiệm mà khiến nồi nhanh hỏng, nhanh hết tiền vì mua phải. một cái chậu mới. Cái gì dùng tốt bao giờ cũng bền hơn, dùng mấy chục năm vẫn tốt, chắc ai cũng hiểu vụ này rồi Ahihi Mama, đồ dùng cũng được, tuổi thọ cả chục năm.

Kinh nghiệm sử dụng nồi tráng men bền đẹp, an toàn cho sức khỏe

1. Sử dụng nồi trên lửa vừa, tránh các miếng kim loại

Lòng nồi tráng men giữ nhiệt rất tốt, tránh thức ăn bị cháy khét làm vàng nồi, khó vệ sinh, lúc đầu dùng lửa nhỏ, khi cần nấu chín thì tăng lên một chút. Sử dụng lòng nồi tráng men giúp tiết kiệm nhiên liệu, với nhiệt độ cao của nồi giúp cho quá trình nấu nướng nhanh hơn và thức ăn ngon hơn.

Lòng nồi tráng men luôn có lớp chống dính, để hạn chế trầy xước, tốt nhất không nên dùng miếng dán kim loại để tránh làm xước lòng nồi, lớp chống dính bong ra khiến thân nồi bị nhiễm khuẩn. Lời khuyên là hãy luôn mua một bộ vá gỗ sành điệu

2. Làm sạch nhẹ nhàng

Để tránh làm xước lớp chống dính cũng như lớp men, không sử dụng chất tẩy kẽm khi làm sạch. Nên ngâm nước ấm cho thức ăn bám vào chăn rồi dùng bọt biển lau sạch. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ sợ trầy xước nồi.

Sau khi rửa, vui lòng lau khô nồi trước khi tiếp tục sử dụng. Lưu ý là cũng không ngâm nồi trong nước lạnh khi còn nóng, dù nồi có cứng cáp cũng cần lưu ý, nhiều người gặp trường hợp nồi bị nứt làm đôi.

Ghi chú Cũng không nên gõ thìa, vá vào nồi vì dễ làm nứt nồi. Nếu bạn muốn sử dụng đồ bền, hãy cẩn thận.

Nồi tráng men sứ có bị nhiễm chì độc hại không?

Tôi có tìm hiểu trên một số trang mạng thấy bình tráng men có men chứa nhiều chì và kim loại độc hại, tôi tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau về vấn đề này nên chia sẻ để mọi người cùng biết và yên tâm sử dụng. sử dụng nó.

Đầu tiên, Gốm sứ kém chất lượng thường được pha thêm chì để tạo màu và giúp đồ sứ sáng bóng, đẹp hơn. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm nhiệt độ sưởi, tiết kiệm nhiên liệu.

Điều quan trọng là hầu hết các đồ vật bằng gốm này không bao gồm bình tráng men, và hầu hết đều có màu sáng. Sẵn sàng ở đây, nếu nhà bạn thích dùng đồ gốm sứ, hãy chọn những đồ có màu trắng trơn để an toàn hơn.

Dùng hàng trôi nổi như thế này nguy cơ nhiễm độc chì rất cao

Việc tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng rất quan trọng, nên tránh mua hàng trôi nổi, màu mè, dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Thứ hai, lòng nồi tráng men chống dính thường teflon. Tôi cũng đã khuyến cáo nếu lớp này bị bong tróc hoặc trầy xước nhiều thì nên bỏ đi, khi sử dụng phải hết sức cẩn thận.

Vì vậy không có chuyện nồi tráng men bị nhiễm chì, sử dụng bị nhiễm chì như báo chí đưa tin. Mọi người có thể yên tâm sử dụng chiếc nồi tráng men thân yêu của mình.

Những lo ngại này cũng cho thấy rằng các sản phẩm chất lượng cần được cân đo đong đếm cẩn thận trước khi xuất xưởng. Hầu hết các sản phẩm nhiễm chì cao đều là hàng Trung Quốc nhưng lại được gắn mác Châu Âu, Châu Mỹ,… Mọi người cần hết sức lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.