KMM là gì? Viết tắt của cụm từ nào? Được sử dụng khi nào

Chúng ta thường bắt gặp từ KMM rất nhiều trên mạng xã hội nhưng bạn đã bao giờ thực sự hiểu rõ về từ viết tắt này chưa? Để có thể hiểu được nghĩa của từ này và sử dụng nó một cách hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Trên mạng xã hội, KMM là viết tắt của cụm từ “Kon mẹ mày” hay “Bỏ qua mẹ mày, kệ má mày, kệ má mày”, thường được dùng với nghĩa chửi thề, xúc phạm người khác.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày khi những người bạn thân nói chuyện với nhau, nhiều người cũng thường dùng những câu nói này để trêu chọc nhau.

Nguồn gốc của KMM là do các bạn trẻ khi sử dụng điện thoại Nokia bàn phím cũ để nhắn tin thường dùng K (chỉ bấm 2 lần) thay vì C (phải bấm 2 lần) cho nhanh. Chính vì vậy, các cụm từ thay thế k = c ra đời như dkm, vkl, ukm, kmm… và dần trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi cho đến nay.

KMM cũng là viết tắt của cụm từ “khuyến mãi” thường dùng để chỉ các chương trình, sự kiện bán hàng đang giảm giá, khuyến mại.

KMM là viết tắt của những cụm từ nào?

Mặc dù được teen Việt Nam sử dụng không phải là một từ lóng tích cực nhưng bạn có biết rằng KMM còn hơn thế nữa. KMM còn có nhiều nghĩa khác được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng bạn có biết ý nghĩa đầy đủ của từ KMM?

Một số nghĩa khác của KMM

Thực tế, KMM có nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về từ KMM trong các lĩnh vực khác nhau.

  • Bàn phím, Màn hình, Chuột: Bàn phím, màn hình, chuột
  • Quản lý tri thức và Tiếp thị: Quản lý tri thức và Tiếp thị
  • Thông báo quản lý khóa: Thông báo quản lý khóa
  • Giữ cho Middlesex di chuyển: Giữ cho Middlesex di chuyển
  • Kumpulan Mujahidin Malaysia: Một địa danh ở Malaysia
  • Mô hình trưởng thành kiến ​​thức: Mô hình trưởng thành kiến ​​thức

Sau khi biết hết ý nghĩa của KMM, chúng ta không nên sử dụng chúng một cách bừa bãi mà cần linh hoạt trong cách sử dụng. Nếu bạn sử dụng từ KMM không đúng trường hợp sẽ bị coi là thô lỗ, bất lịch sự và làm mất hình ảnh của bạn đối với người khác.

KMM có thể được sử dụng trong những trường hợp nào?

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng từ KMM một cách chính xác để không bị coi là thô lỗ, bất lịch sự? Thông thường, chúng ta không nên sử dụng từ KMM một cách bừa bãi. Đối với các bạn trẻ Việt Nam, thông thường chúng ta sẽ sử dụng từ KMM như một từ lóng, một câu cửa miệng vui tươi để thể hiện sự thân thiết của mình với bạn bè và những người cùng trang lứa.

kmm-1
KMM được sử dụng bởi nhiều gen Z

Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng từ này. Bởi vì người nghe sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì, và khi họ nói vậy, họ sẽ đánh giá bạn kém. Vì vậy, không sử dụng từ KMM khi không cần thiết.

Đối với các thuật ngữ chuyên ngành được liệt kê ở trên, khi sử dụng, bạn cần giải thích cho người nghe và người đọc hiểu những gì bạn đang muốn nói.

Trên đây là những điều cần biết về từ KMM – một từ lóng được giới trẻ sử dụng rất phổ biến hiện nay. KMM không mang ý nghĩa tích cực như chúng ta vẫn nghĩ, đặc biệt các bạn trẻ nên hạn chế sử dụng từ này. Chắc hẳn bạn cũng hiểu hơn và biết cách dùng từ KMM đúng lúc, đúng chỗ, phù hợp với từng đối tượng khác nhau rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *