Konami Code là gì và bạn sử dụng Konami Code thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Konami Code là gì và bạn sử dụng Konami Code thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A được gọi là Mã Konami, và mã đó quyết định sự khác biệt giữa sự sống và cái chết trong một trò chơi điện tử những năm 1980.

Mã Konami là gì và Mã Konami được sử dụng như thế nào?

Nhấn các nút theo đúng thứ tự và bạn sẽ mở khóa các nước đi gian lận để giúp bạn giành chiến thắng. Nhưng gần đây, mã đã phát triển thành một tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng rộng rãi hơn và bạn có thể tò mò mã của Konami bắt đầu như thế nào.

Contra làm cho Mã Konami trở nên nổi tiếng

Mã Konami có nguồn gốc là mã gian lận, một chuỗi các nút được nhấn để mở khóa các tính năng bí mật trong trò chơi điện tử, thường giúp chơi dễ dàng hơn.

Trò chơi đầu tiên có mã Konami là Gradius cho NES, được phát triển bởi nhà phát triển bên thứ ba Nhật Bản Konami vào năm 1986. Nếu bạn tạm dừng trò chơi và nhập mã, nó sẽ kích hoạt một số tăng hữu ích. .

Gradius là một trò chơi khó, và người phát minh ra mã Konami, Kazuhisa Hashimoto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2003 rằng ông đã tạo ra mã này để giúp ông kiểm tra trò chơi dễ dàng hơn. (Thật không may, Hashimoto đã qua đời vào tháng 2 năm 2020)

Konami Code đã trở thành huyền thoại nhờ một trò chơi Konami khác có tên là Contra, được phát hành cho NES vào năm 1988. Game bắn súng chạy và súng này có đồ họa tuyệt vời và một trò chơi co-op thỏa mãn, nhưng nó rất khó. Nhập mã Konami trên màn hình tiêu đề của Contra ngay trước khi trò chơi bắt đầu mang lại cho người chơi 30 mạng sống thêm, giúp những người không phải chuyên gia sống đủ lâu để ít nhất vượt qua giai đoạn đầu tiên.

Các mã gian lận cho phép bạn khai thác trò chơi là một vấn đề lớn vào cuối những năm 1980, vào thời điểm mỗi trò chơi NES được bán với giá khoảng 40 đô la (khoảng 87 đô la ngày nay, sẽ được bán ngày hôm nay). điều chỉnh theo lạm phát). Nhiều trẻ em chỉ nhận được một vài trò chơi mới mỗi năm; Nếu bạn gặp khó khăn với một trò chơi quá khó chơi, đó có thể là một tình huống khó chịu.

May mắn thay, sách và tạp chí gợi ý thường đến để giải cứu. Nintendo Power, một tạp chí trò chơi điện tử rộng rãi do chính Nintendo sở hữu, đã giới thiệu Contrin Konami Code tới đông đảo khán giả Mỹ như một phần của chuyên mục quảng cáo phân loại trong số này, lần đầu tiên vào năm 1988 và người chơi không bao giờ quên nó.

Ví dụ về mã Konami trong trò chơi

Konami Code không giới hạn trong các trò chơi NES. Hàng chục đầu sách đã hỗ trợ mã Konami (hoặc các tham chiếu đến nó) trong ba thập kỷ qua.

Theo nguyên tắc chung, các trò chơi sử dụng mã trên hệ máy không phải Nintendo (chẳng hạn như Sony PlayStation) cần sửa đổi một chút đối với mã Konami. Thay thế các khóa hủy hoặc xác nhận hệ thống cho B hoặc A. Ví dụ: ở Hoa Kỳ trên PlayStation, O thường bị hủy và X thường được xác nhận quyền sở hữu. Vì vậy, mã Konami theo kiểu PlayStation là Up, Up, Down, Down, Left, Right, Left, Right, O, X.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về việc hỗ trợ Mã Konami trong các trò chơi qua nhiều thập kỷ, hãy xem một vài ví dụ.

Gradius (NES): trong khi chơi trò chơi, hãy tạm dừng trò chơi và nhập Lên, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, A. Thuyền của bạn sẽ nhận được tất cả các bộ tăng tốc ngoại trừ laze, tăng tốc.

Nhược điểm (NES): Nhập, Lên, Xuống, Xuống, Trái, Phải, Trái, Phải, B, Sau đó Bắt đầu (hoặc Chọn, Bắt đầu cho hai người chơi) trên màn hình tiêu đề và bạn sẽ nhận được thêm 30 mạng.

Gyruss (NES): Nếu bạn nhập mã Konami theo thứ tự ngược lại trên màn hình tiêu đề (A, B, Right, Left, Right, Left, Down, Down, Up, Up), bạn sẽ nhận được thêm 30 mạng.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Fall of the Foot Clan (GB): Tạm dừng trò chơi và đi lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A. Sức khỏe của bạn sẽ được phục hồi hoàn toàn. , nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó một lần cho mỗi trò chơi.

Gradius III (SNES): Trong trò chơi này, bạn cần hoán đổi hướng trái và phải cho các nút trên vai. Tạm dừng trò chơi và đi lên, lên, xuống, xuống, vai trái, vai phải, vai trái, vai phải, B, A và thuyền của bạn sẽ bắt đầu.

Mario Party (N64): Trong lượt người chơi 1, tạm dừng trò chơi với bộ điều khiển 2. Sau đó, với bộ điều khiển 1, nhập lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A và bạn sẽ nghe thấy một con ếch đánh dấu. Sau đó nhấn C-left và menu gỡ lỗi sẽ xuất hiện.

Castlevania: Harmony of Dissonance (GBA): Khi logo Konami xuất hiện, hãy nhập Up, Up, Down, Down, Left, Right, Left, Right, B, A, sau đó chọn chế độ Boss Rush. Bạn sẽ có thể nhập vai Simon Belmont từ phiên bản NES của Castlevania.

Bioshock Infinite (PS3): Từ menu chính, nhập Up, Up, Down, Down, Left, Right, Left, Right, O, X. Bạn sẽ mở khóa chế độ 1999 đầy thử thách.

#Konami #Code #là #gì #và #bạn #sử #dụng #Konami #Code #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *