Kurash là gì? Mọi thứ về Kurash nhất định bạn phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Kurash là gì? Mọi thứ về Kurash nhất định bạn phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kuraš là đấu vật dân gian có nguồn gốc từ xa xưa trên lãnh thổ của Uzbekistan hiện nay. Kurash có lịch sử không? chưa đầy 3500 năm tuổi và phổ biến cho đến ngày nay.

Kurash là gì? Bạn cần biết mọi thứ về Kurash

Kurash đến từ đâu?

Kurash có nguồn gốc từ xa xưa trên lãnh thổ Uzbekistan ngày nay, nó là một trong những loại hình võ thuật.

Lịch sử của Kurasha không dưới 3500 năm tuổi. Khoảng 2500 năm trước, Herodotus, một nhà triết học và sử học Hy Lạp cổ đại nổi tiếng, đã đề cập đến Kurash trong tác phẩm đồ sộ “Lịch sử” của ông trong mô tả về các phong tục và truyền thống của người dân Uzbekistan cổ đại.

Avicenna nhận thấy kiểu chiến đấu này phù hợp không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần, trong khi Tamerlane giới thiệu Kurash với chương trình tập luyện và tự vệ, được phát triển cho những người lính Không quân, với chiến thắng của anh ấy.

Hơn nữa, một số trận chiến nhất định diễn ra trước các trận chiến trực tiếp: nơi các chiến binh của phe địch gặp nhau. Có những trường hợp khi họ chiến đấu trên một đường thẳng như vậy, các chỉ huy đã dừng các cuộc chiến và hủy bỏ trận chiến.

Kurash không chỉ là một loại chiến đấu mà còn là một bữa tiệc công khai trong các sự kiện và lễ hội khác nhau. Đã nhiều năm trôi qua, nhưng Kurash vẫn không mất đi sự nổi tiếng của đất nước, vì đây là một trong những truyền thống được yêu mến và quý trọng nhất của các dân tộc Uzbekistan.

Kurash là gì?

Kurash là một môn thể thao đấu vật dân gian, chủ yếu phổ biến ở các khu vực Trung Á.

Kurash là một môn thể thao tập trung vào sức mạnh thể chất và cơ bắp chứ không dựa vào các kỹ thuật và chiến thuật phức tạp. Các quy tắc của Kurash hơi giống với Judo.

Võ sĩ giành chiến thắng khi khiến đối thủ ngã xuống sàn bằng kỹ thuật vật tay phải từ thắt lưng trở lên. Đấm, khóa và các vật bên dưới thắt lưng đều bị cấm. Những yếu tố này khiến Kurash trở thành một môn thể thao kịch tính, mãn nhãn và an toàn cho các võ sĩ.

Qua nhiều thế kỷ, các quy tắc của Kurash, cũng như các kỹ thuật, truyền thống và triết lý, đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng không có nỗ lực nào được thực hiện để hệ thống hóa hoặc tổng quát hóa tất cả thông tin về Kurash; thực sự, mọi gia đình đều có tất cả các kiến ​​thức cần thiết về nó.

Và hơn thế nữa, Kurash không bao giờ lan rộng ra ngoài Trung Á. Mãi cho đến năm 1980, Komil Yusupov, một bậc thầy về kurash, judo và samba, bắt đầu nghiên cứu mà mười năm sau đó đã tạo ra các quy tắc chung.

Các truyền thống thiên niên kỷ được nghiên cứu kỹ lưỡng là nền tảng của trọng lượng, thuật ngữ, truyện cười, thời gian chiến đấu, đồng phục cho đấu sĩ và thẩm phán. Mọi thứ cần thiết đã được thực hiện để biến trò giải trí dân gian cổ xưa thành một môn thể thao hiện đại.

Một trận đấu Kurash trông như thế nào?

Đồng phục Kurash bao gồm quần trắng rộng và áo sơ mi rộng. Một phần không thể thiếu của bộ đồng phục là một chiếc thắt lưng vải để tạo sự thoải mái cho đối phương. Thắt lưng được làm từ chất liệu vải mềm dài 180, 220 cm và rộng 50, 70 cm.

Các quy tắc chính của Kurasha khá đơn giản. Các cuộc thi được tổ chức trên một tấm thảm đặc biệt dày ít nhất 5 cm, với một không gian làm việc được đánh dấu (đặt ở trung tâm), một không gian được bảo vệ và trong trường hợp không gian bị động, một khu vực được ngăn cách bởi một khu vực bị động.

Trận đấu bắt đầu với cả hai đối thủ trong tư thế chào hỏi được gọi là Tazim. Có ba cách để ghi điểm:

1. Halal: Hành động ném đối thủ vào lưng với tốc độ và sự kiểm soát hoàn toàn. Người chơi buộc nửa trực tiếp sẽ thắng trận đấu.

2. Yambosh: Một cú ném không quá nửa chừng, nhưng gần được gọi là cú ném xa. Hai yambosha được tính là một nửa.

3. Chala: Ném gần thùng rác được gọi là chala. Chúng là những bước di chuyển độc lập và không có chalas nào được tính là yambosh hay halal.

Hình phạt áp dụng cho các nước đi vi phạm quy tắc. Cho phép tối đa hai hình phạt (Tambik và Dakk), và hình phạt thứ ba (Girrom) dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu. Kết thúc trận đấu, đô vật có số điểm cao nhất là người chiến thắng.

Giải vô địch thế giới được tổ chức cho Kurash trong khuôn khổ Đại hội đấu vật thế giới FILA là sự kiện lớn duy nhất của môn thể thao này. Kurash cũng từng xuất hiện trong Seagame, một game châu Á và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Kurash thể hiện một triết lý và giá trị hàng thế kỷ như tôn trọng đối thủ và chủ nghĩa nhân văn, sự trung thực và khả năng đi đến cùng. Loại đơn sắc này là một trong những môn thể thao quốc tế trẻ nhất; Nó bắt đầu trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Giải Vô địch Kurash Thế giới, cũng như Giải vô địch Nga và Châu Âu được tổ chức thường xuyên. Hiệp hội Quốc tế Kurash, bao gồm đại diện của 28 quốc gia ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, được thành lập vào năm 1998 và hoạt động tích cực kể từ đó.

#Kurash #là #gì #Mọi #thứ #về #Kurash #nhất #định #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *