Kỳ lân Châu Á là con gì? Điều đặc biệt về kỳ lân Châu Á

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Kỳ lân Châu Á là con gì? Điều đặc biệt về kỳ lân Châu Á được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kỳ lân châu á là gì kỳ lân châu á có thật không, Giacongreal chia sẻ những điều đặc biệt về kỳ lân châu á.

Kỳ lân châu Á là gì?

Kỳ lân châu Á là Sao la. Tại sao? được phát hiện vào tháng 5 năm 1992 trong một cuộc khảo sát chung do Bộ Lâm nghiệp Việt Nam và WWF thực hiện tại miền Bắc – Trung Việt Nam.

Tim tìm thấy một hộp sọ với cặp sừng dài và thẳng bất thường trong nhà nghỉ săn bắn và biết rằng đó là một điều kỳ diệu. Phát hiện này được chứng minh là loài động vật có vú lớn đầu tiên mới đối với khoa học trong hơn 50 năm và là một trong những khám phá động vật học ngoạn mục nhất của thế kỷ 20.

Em bé là gì?

Sao la có thể nhận biết được bằng hai sừng song song với đầu nhọn, có thể phát triển lên đến 20 inch và được tìm thấy ở cả nam và nữ. Có nghĩa là “sừng trục chính” trong tiếng Việt, chúng có họ hàng với gia súc, nhưng lại giống linh dương.

Sao la có những đốm trắng nổi bật trên mặt và các tuyến hàm trên lớn trên mõm, có thể dùng để đánh dấu lãnh thổ hoặc thu hút bạn tình. Chúng chỉ được tìm thấy ở khu vực Trường Sơn của Việt Nam và Lào.

Theo Giacongreal nghiên cứu trên báo chí trong và ngoài nước chuyện gì vậy nặng 80-100kg và cặp sừng dài thẳng, trên mặt có đốm trắng và tuyến khứu giác lớn, sao la không giống động vật rất khó phát hiện. Nhưng mãi đến năm 1992, một sinh vật khó nắm bắt mới được phát hiện, chúng trở thành loài động vật có vú lớn đầu tiên được giới khoa học quan tâm trong hơn 50 năm.

Biệt danh “Kỳ lân châu Á” vẫn chưa thể đạt được. Nhà sinh vật học chưa bao giờ nhìn thấy chúng trong tự nhiên, và máy ảnh chỉ bắt được chúng một vài lần. Có báo cáo về việc dân làng cố gắng nuôi nhốt chúng nhưng chúng đã chết sau vài tuần, có thể do dinh dưỡng kém.

Khi đang nghiên cứu về động vật hoang dã trong Khu bảo tồn thiên nhiên Vũ Quang hẻo lánh, một khu rừng rộng 212 dặm vuông ở Bắc Trung Bộ Việt Nam, vào năm 1992, nhà sinh vật học Đỗ Tước đã bắt gặp hai đầu lâu và hai đầu lâu, một cặp sừng của một loài động vật vô danh.

Hai mươi mẫu vật khác sau đó đã được thu thập, bao gồm cả da nguyên vẹn, và vào năm 1993, các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy loài động vật này không chỉ là một loài mới, mà là một chi hoàn toàn mới trong họ vòi, bao gồm gia súc, cừu, dê và linh dương.

Khám phá này đã được ca ngợi là một trong những khám phá động vật học ngoạn mục nhất của thế kỷ 20, nhưng chưa đầy 30 năm sau, quần thể sao la được cho là đã giảm hàng loạt do nạn săn trộm động vật hoang dã để làm thực phẩm. Việt Nam từ năm 1994. Mặc dù sao la vẫn chưa là mục tiêu trực tiếp của những kẻ săn trộm, nhưng việc săn bắn vì mục đích thương mại chuyên sâu đảm bảo là động vật được sử dụng trong y học cổ truyền. Châu Á hoặc xác thịt của bụi rậm đóng vai trò là một mối đe dọa lớn.

#Kỳ #lân #Châu #là #con #gì #Điều #đặc #biệt #về #kỳ #lân #Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *