Kỹ năng đặc biệt của sóc là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Kỹ năng đặc biệt của sóc là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Kỹ năng sóc đặc biệt là gì, kỹ năng sóc đặc biệt là gì là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được ngay.

Sóc là sinh vật tuyệt vời, sóc có kỹ năng đặc biệt là anh ta có thể nhảy với chiều dài gấp 10 lần chiều dài cơ thể và xoay mắt cá chân 180 độ theo hai hướng khi leo.

Chúng không ngại ra ngoài vào ban ngày, điều này khiến chúng trở thành một trong số ít các loài động vật có vú hoang dã mà nhiều người trong chúng ta thực sự nhìn thấy.

Cho dù bạn nghĩ chúng là một thứ phiền toái hay một cảnh tượng dễ thương, hãy kiểm tra một số sự thật thú vị về loài sóc!

1. Trong tiếng Hy Lạp từ ‘sóc’ có nghĩa là ‘cái đuôi của bóng tối’.

2. Hành vi nổi tiếng nhất của sóc là dự trữ các loại hạt và quả mọng cho mùa đông. Điều này là cần thiết cho những con sóc không ngủ đông.

3. Hai chân sau của sóc là hai khớp nối, giúp chúng có khả năng chạy lên và xuống cây rất nhanh.

4. Một con sóc đực thực sự có thể ngửi thấy một con cái nóng bỏng từ khoảng cách lên đến một dặm.

5. Mùa giao phối của sóc từ tháng 2 đến tháng 5, thời gian mang thai là 44 ngày. Thường từ hai đến bốn con được sinh ra mỗi lứa.

6. Sóc có bốn ngón chân trên bàn chân trước cực kỳ sắc nhọn và dùng để bắt vỏ cây khi chúng leo trèo. Chúng cũng có năm ngón chân ở hai chân sau.

7. Với 285 loài sóc, chúng có thể được tìm thấy trên tất cả các lục địa, ngoại trừ Nam Cực và Úc.

8. Sóc có thể ăn trọng lượng cơ thể của chúng mỗi tuần, tương đương với 1,5 pound.

9. Sóc có thể rơi từ độ cao 30 mét mà không bị thương. Đó là một trong những Kỹ năng sóc đặc biệt.

10. Khi nhảy hoặc rơi, sóc sử dụng đuôi để giữ thăng bằng và như một chiếc dù!

11. Sóc Bắc Cực (một quốc gia có nguồn gốc từ Bắc Cực) là loài động vật có vú máu nóng duy nhất có thể chịu được nhiệt độ cơ thể dưới 0 trong quá trình ngủ đông.

12. Mắt của chú sóc được đặt theo cách cho phép chúng nhìn thấy phía sau chúng.

13. Trở lại năm 2007, Iran tuyên bố rằng 14 con sóc được tìm thấy gần biên giới đất nước thực chất là gián điệp.

14. Vào năm 2013, các nhà chức trách đã ngừng cắm trại trong Rừng Quốc gia Los Angeles khi họ phát hiện một con sóc bị nhiễm bệnh sống ở đó. Sự lây nhiễm thực sự đã giết chết một cậu bé 15 tuổi ở Kyrgyzstan, người bị một con sóc núi bắt. 100 người phải được cách ly để kiểm soát sự lây nhiễm này.

15. Sóc là sinh vật thông minh và có thể học cách vượt qua nhiều chướng ngại vật để tìm đường đến thức ăn hiệu quả nhất, chúng cũng khá giỏi trong việc tìm đường tắt.

16. Kỹ năng đặc biệt của sóc có thể nhảy một khoảng cách lên đến 20 feet. Chúng có chân sau dài, vạm vỡ và chân trước ngắn giúp nhảy cùng nhau.

17. Trong phiên bản làm lại năm 2005 của Charlie and the Chocolate Factory, đối với cảnh sóc, những con sóc không phải là CGI, mà thực sự là những con sóc thật và được huấn luyện chuyên nghiệp bởi huấn luyện viên động vật The Nut Room Animal Michael Alexander và nhóm của ông đã dành 19 tuần để huấn luyện chúng. sóc cảnh.

18. Năm 1963, thành phố Longview, Washington, có một cây cầu tên là Nutty Narrows. Cây cầu dài 18 foot (60 foot) đã biến thành phố này trở thành thủ phủ của những người yêu sóc Mỹ. Longview hiện tổ chức lễ hội sóc hàng năm vào tháng 8 hàng năm.

19. Tuy nhiên, sóc đã được chứng minh là chạy với tốc độ 20 dặm một giờ Nói chung, hầu hết các con sóc đều dẫn đầu hiệp này.

20. Sóc có thị lực tuyệt vời, và chúng học hỏi nhanh chóng bằng cách sao chép các loài động vật khác.

#Kỹ #năng #đặc #biệt #của #sóc #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *