Làm đẹp da hiệu nghiệm với công thức xông mặt bằng sả

1. Lựa chọn nguyên liệu hấp

Nguyên liệu xông hơi phải sạch sẽ, an toàn và phù hợp với da mặt để tránh trường hợp không phù hợp sẽ gây kích ứng da, viêm da.

2. Thời gian xông hơi, tần suất xông hơi mỗi tuần

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên xông hơi mặt 2-3 lần / tuần, mỗi lần 20 phút là đủ. Tuyệt đối không nên quá lạm dụng việc xông hơi da mặt sẽ khiến lỗ chân lông nở to khiến da mặt thiếu mịn màng, dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn.

Bên cạnh đó, bạn cần xem mình thuộc loại da nào, tình trạng da ra sao để điều chỉnh thời gian xông hơi hoặc nguyên liệu cho vào nồi hấp, nhưng không nên xông mặt quá 20 phút.

Da khô: Xông hơi da mặt khoảng 5 phút là tốt nhất, có thể dùng thêm dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân hoặc dầu tắm trẻ em để có hiệu quả tốt nhất.

Da dầu: Xông hơi khoảng 10 – 15 phút.

Da hỗn hợp: Xông hơi khoảng 10-15 phút, bạn có thể cho thêm nước hoa hồng, hoặc cánh hoa hồng vào nồi nước để đạt được hiệu quả.

Da mụn: Xông hơi khoảng 10 phút, có thể cho sả vào nồi xông để tăng tính sát khuẩn, tốt cho da.

3. Nhiệt độ phòng xông hơi khô

Nhiệt độ phòng xông hơi không quá nóng sẽ làm tổn thương da hoặc gây bỏng. Nếu nhiệt độ phòng xông hơi quá lạnh, máy xông hơi khô sẽ không thể phát huy hết tác dụng. Theo các chuyên gia, nhiệt độ nước xông hơi phù hợp là từ 35 đến 40 độ C.

4. Làm sạch da mặt trước khi xông hơi

Trong khi đợi nước sôi, bạn rửa sạch mặt để loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm. Tẩy trang và loại bỏ bụi bẩn là bước cần thiết trước khi xông hơi vì hơi nước nóng sẽ làm mở lỗ chân lông và bất cứ thứ gì trên da mặt có thể thấm vào da khiến da bị kích ứng và nổi mụn. Đừng tẩy tế bào chết cho da mặt trước khi xông hơi. Điều này làm tăng khả năng phương pháp xông hơi sẽ làm tổn thương da của bạn. Sau khi rửa mặt, thấm khô bằng khăn mềm.

xông mặt với sả

5. Dưỡng da sau khi xông hơi mặt

Hơi nước ấm trên mặt sẽ từ từ giúp lỗ chân lông mở ra, kéo theo bụi bẩn, độc tố trong nang lông ra ngoài. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm lý tưởng để đắp mặt nạ, vừa cung cấp dưỡng chất cho da tốt hơn bình thường, vừa giúp se khít các lỗ chân lông đang nở to này.

Sau khi xông hơi da mặt, làn da rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ trong vòng 15 – 20 phút. Nếu để quá lâu, da sẽ mất nước và nhạy cảm hơn, khi đó bạn có thể sử dụng thêm serum hoặc kem dưỡng da ban đêm. Hoặc nếu không muốn đắp mặt nạ, bạn có thể dưỡng da như bình thường. bạn vẫn làm, là sử dụng nước hoa hồng, sữa dưỡng, tinh chất serum, kem dưỡng da, …

xông mặt với sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.