Lazada lừa đảo? Đánh giá Lazada Việt Nam có tốt không?

Nếu bạn đang lo lắng về Lazada Việt Nam, liệu đơn vị Lazada lừa đảo thực sự hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá và giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về sàn thương mại điện tử Lazada.vn. Để bạn gửi trọn niềm tin có tốt không?

1. Thông tin về Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam đã hoạt động hơn 3 năm (Lazada.vn) là thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Hiện tại, ngoài Việt Nam, Lazada đã có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Hiện Lazada Việt Nam đang chiếm 36% (theo Cục TMĐT năm 2014) thị phần về thương mại điện tử và hiện là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.

2. Lazada có cửa hàng không?

Như mình đã nói ở trên, Lazada bán online nên không có gian hàng. Giải thích cho nhiều bạn rằng không có gian hàng tức là Lazada lừa đảo, không uy tín. Hiện tại theo mình biết thì họ chỉ có kho hàng ở TP.HCM thôi, ai đặt hàng thì chuyển đi. Tương lai có cửa hàng hay không thì mình không biết, nhưng chắc là không vì mình thấy mô hình và cách phát triển của nó giống như Amazon, tức là chỉ bán Onine.

3. Lazada họ lấy hàng ở đâu để bán? Điều đó có tốt không?

a, Sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu trữ và phân phối.

Nhưng những sản phẩm dạng này đều là thương hiệu lớn, đúng tiêu chí của nhà sản xuất, đó là hàng chính hãng và không có sự khác biệt giữa mua tại Lazada và đại lý bên ngoài.

Tuyệt vời hơn nữa là “Lazada cam kết hàng chính hãng 100%”. Sản phẩm loại này thì cá nhân mình rất tin tưởng (xem 1 số đánh giá của mình tại đây) Muốn biết đơn vị nào bán hàng thì các bạn nhớ xem ở góc bên tay phải của sản phẩm. “Bán & giao hàng bởi Lazada“.

Nếu bạn không biết cách đánh giá người bán hàng tốt thì nên chọn mua sản phẩm do Lazada bán, để tránh trường hợp nhận hàng không như ý => Lazada lừa đảo

sản phẩm được bán bởi LazadaSản phẩm do Lazada bán

b, Hàng hóa của các đơn vị đăng ký bán trên Lazada

Trên Lazada còn có các gian hàng khác từ DigiWorld, Bách Khoa Computer, HnamMobile… Hiện tại đã có khoảng 1000 gian hàng đăng ký bán tại đây. Vì vậy bạn sẽ thấy cùng một sản phẩm nhưng giá khác nhau, do người bán khác nhau, điều này là hoàn toàn bình thường.

Điểm khác biệt ở Lazada so với các sàn khác là họ làm việc chuyên nghiệp và bài bản, từ việc ký hợp đồng với các công ty bán hàng, họ cũng có những ràng buộc về chất lượng hàng hóa. Nhờ vậy mà hiện tại, Lazada vẫn được coi là nơi bán hàng uy tín nhất chứ không phải như tin đồn Lazada lừa đảo như thời gian qua báo chí đưa. Bạn có thể thấy tên của nhà cung cấp ở góc dưới cùng bên phải.

Sản phẩm được đăng ký gian hàng trên Lazada Sản phẩm do đơn vị đăng ký là DigiWorld Hà Nội bán trên Lazada

4. Lazada giảm giá nhưng lại so sánh với giá thị trường thì có phải lừa đảo không?

Đây được coi là cách họ làm Marketing, không có gì là lừa đảo ở đây cả. Nếu bạn cũng xem giá ở các siêu thị thì cũng giống nhau, điều này là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng 99% giá của Lazada đều thấp hoặc bằng giá thị trường. (Ở đây mình so sánh với các đơn vị có cửa hàng bán lẻ uy tín). Nên bạn có thể yên tâm mua hàng mà không lo Lazada lừa đảo

Có những sản phẩm giữ giá, nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm giá cực tốt trong chương trình của họ. Voucher, Coupon, các chương trình khuyến mãi Lazada rất hấp dẫn mà chúng tôi thường đưa thông tin trên Sả hoặc các Website khác. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, muốn mua được giá rẻ thì bạn nên xem danh sách này.

Danh sách mã giảm giá và khuyến mãi tại Lazada Việt Nam

5. Cách thức thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng tại Lazada?

5.1 Thanh toán khi mua hàng tại Lazada:

Hiện tại, Lazada áp dụng 2 phương thức thanh toán: Thanh toán khi nhận hàng (COD)thanh toán trực tuyến

Nếu bạn muốn chắc chắn hãy chọn hình thức “Thanh toán khi nhận hàng”, bạn sẽ được nhân viên giao hàng chủ động gợi ý rạch hộp sản phẩm để kiểm tra tận nơi rồi ký nhận hàng. Không biết có phải hàng do đơn vị khác giao hay không, hàng mình mua là do Lazada bán & giao hàng. Và đây là phần mình thích nhất khi mua ở đây. Và nếu bạn đã quen thuộc với Lazada thì có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến, hệ thống hỗ trợ trực tuyến của họ CỰC KỲ SIÊU RẺ.

5.2 Giao hàng

Lazada hợp tác với nhiều đơn vị chuyển phát nhanh để giao hàng nhanh nhất cho khách hàng. Nếu bạn ở TP.HCM thì trung bình bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 1-3 ngày, Hà Nội từ 2-4 ngày. Đặc biệt với việc đăng ký email bạn sẽ luôn biết chính xác đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào, đây cũng là điểm mà họ khiến người dùng rất hài lòng. Trong khi nhiều công ty khác coi điều đó là KHÔNG cần thiết.

5.3 Về chính sách bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành, và các chính sách bảo hành chu đáo cho các sản phẩm do Lazada bán và giao hàng. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada nơi đây.

Đối với sản phẩm do đơn vị khác “Bán & giao”, khi còn bảo hành, bạn có thể gửi trực tiếp cho Lazada hoặc đến trực tiếp cửa hàng bên ngoài đó nếu biết địa chỉ cửa hàng.

5.4 Giới thiệu về việc hủy đơn hàng

Khi đăng ký mua, nếu quý khách còn nghi ngờ hoặc không muốn mua sản phẩm khác. Bạn có thể hủy đơn hàng đã mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là chưa ký xác nhận đã nhận hàng.

Mình đã viết một bài hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada, bạn nên xem để có thể dễ dàng hủy đơn hàng.

5.5 Còn việc trao đổi hàng hóa thì sao?

Chính sách đổi / trả hàng của Lazada rất linh hoạt, họ chấp nhận cho khách hàng trả lại một / một số sản phẩm trong đơn hàng, và có thể lựa chọn hình thức hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm thay thế. Ngay cả khi bạn đã mua xong, nếu bạn không cần sản phẩm nữa, bạn sẽ được đổi trả miễn phí. Chỉ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, xin lưu ý.

6. Lazada có bán trả góp không?

Lazada khuyến khích người tiêu dùng mua sắm bằng hình thức mua hàng trả góp 0% lãi suất. Bạn có thể xem thêm ở đây. Do mình chưa mua trả góp bao giờ nên có gì muốn chia sẻ với các bạn.

7. Tại sao nhiều người tố cáo Lazada lừa đảo?

a, Không xem kỹ mô tả sản phẩm => Lazada lừa đảo

Cho dù bạn mua nó ở cửa hàng, hay bạn mua nó ở đây. Phải đọc kỹ thông tin sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp và hiểu rõ về sản phẩm. Mặc dù Lazada có hợp đồng bán hàng tốt, với 1.000 gian hàng nhưng luôn có chỗ uy tín và chỗ thương mại. Trước khi mua, bạn cũng nên xem thông tin của người bán – chú ý đến đánh giá của những người đã từng mua ở đó.

Lazada lừa đảo? Mua trên lazada có tốt không?

Mình có gặp một số bạn phàn nàn về việc mua chuột ở Bách Khoa Computer bị đen nhưng khi nhận về và mở ra thì nó chuyển sang màu đỏ, lỗi này thuộc về người bán chứ không phải Lazada, vì trong quá trình của họ, Lazada chỉ đến nhặt nó lên. hàng hóa và di chuyển. Bạn nên bình tĩnh và gửi lại hàng để yêu cầu họ đổi, chắc chắn họ sẽ phải đổi cho bạn. Nếu họ không thay đổi nó và buộc bạn phải sử dụng nó, thì đó đáng gọi là lừa đảo.

b, Phiếu giảm giá, Voucher không được sử dụng.

Mã giảm giá của Lazada có rất nhiều loại hot, số lượng lại giới hạn (công bằng mà nói nếu không hẹn trước thì bạn sẽ phá sản). Nó là sản phẩm tạo nên sức hút của mọi người. Những mã và sản phẩm hot như vậy thì phải NHANH TAY và xem để mua. (Như deal Lazada là Galaxy S6 & S6 Edge giảm 6 triệu còn hơn 10 triệu) ai cũng thích đúng không?

Tôi đã xem các bạn phàn nàn, nhiều bạn không nhận được phản hồi. Nhưng cũng có bạn mua rồi mà còn khỏe nên các mã giảm giá vẫn dùng được bình thường. Mình nghĩ do số lượng đông trong khi Coupon có hạn nên dễ dẫn đến việc này. Giống như trường hợp Chanh Tươi săn Key Kaspersky với giá 10k – xem lại tại đây.

c, Khách hàng đã đặt hàng => Lazada xác nhận thành công => Sau đó bị hủy?

Vấn đề này gặp khá nhiều, và thường thì Lazada có đủ gạch xây nhà từ đây. Thông báo truyền thống là “Sản phẩm đã hết hàng nhưng chúng tôi chưa cập nhật kịp thời“+”Lỗi hệ thống nên thông báo sai“Mong các bạn thông cảm. Dưới đây là 4 sai lầm khiến Lazada hủy đơn hàng của bạn. Mời bạn đọc lưu ý để tránh trường hợp tương tự

 • Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
 • Sản phẩm đã hết hàng và chưa được cập nhật lên hệ thống kịp thời.
 • Có những đơn hàng ở xa cần gọi điện xác nhận => gọi không được hoặc không nhấc máy được => hủy.
 • Mua sản phẩm vượt quá số lượng cho phép trong quy định của một số chương trình khuyến mãi.

8. Lazada có uy tín không? Mua ở Lazada có tốt không?

Bạn có thể đọc quá trình đặt hàng thực tế từ một độc giả để hiểu thêm chi tiết:

Sau vài lần mua hàng của Lazada thì mình khá hài lòng khi mua hàng tại đây. Họ có một quy trình làm việc rất chuyên nghiệp mà không một doanh nghiệp kinh doanh theo định hướng thương mại điện tử nào ở nước ta hiện nay có thể làm được.

Ưu điểm khi mua hàng tại Lazada:

 • Tôi phải nói là tốt nhất bây giờ. Làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm đa dạng, đổi trả linh hoạt- Duyệt
 • Quá trình xử lý đơn hàng và khiếu nại rất nhanh chóng.
 • Nhân viên tư vấn nhẹ nhàng, trả lời email và câu hỏi rất nhanh
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng và chính xác, khi đặt hàng dự kiến ​​khi nhận được.
 • Cho phép kiểm tra trạng thái đơn hàng.
 • Khi hàng hóa đến tay người tiêu dùng, chúng được bảo quản rất tốt.
 • Mỗi ngày đều có các chương trình khuyến mãi, và bạn có thể tìm thấy thứ gì đó NGON-BỔ-RẺ.

Nhược điểm khi mua hàng tại Lazada:

 • Mức giá luôn giảm từ 15-20%, trong khi so với thị trường chỉ thấp hơn vài chục nghìn. (Công bằng là nó thấp hơn ngon: D)
 • Những đợt khuyến mại lớn, hệ thống còn hơi lag (có thể do nhà mạng bạn nhé), vẫn rất nhiều đơn hàng bị hủy.
 • Thỉnh thoảng cũng có trường hợp giao nhầm màu sản phẩm nhưng lần nào cũng vậy, nếu bạn gọi điện sẽ được tặng voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

9. Có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có tốt không?

Ngay cả khi bạn đọc xong bài chia sẻ này, quyết định mua hay không vẫn là ở bạn. Trang nào cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều (Tiki, Cdiscount, Zalora hay bất kỳ trang nào khác đều bị kẹt. Điều quan trọng là chúng ta có thể xem những gì mình mua và tiếp tục mua.

Tôi vẫn mua sắm ở đây, mua một vài món đồ. Mọi thứ tôi sử dụng đều ổn. Cũng có thể do may mắn nên mua được hàng tốt, nhưng có kinh nghiệm (Hàng chính hãng, người bán uy tín, giá tốt => Mua). Đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân thôi, mình đã trải nghiệm và rút ra được điều đó, nhưng nhiều bạn không thích nó là lừa đảo, không tốt thì bla bla các kiểu …

10. Lưu ý cần thiết nếu bạn mua hàng trên Lazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.