Lazada seller center là gì? Hướng dẫn cách dùng Lazada seller hiệu quả

Với sự bùng nổ của internet, các trang thương mại điện tử chính là cơ hội vàng để các đơn vị kinh doanh đi đến thành công nhanh nhất. Lazada là nền tảng đầu tiên với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi tháng, là sự lựa chọn của người bạn. Nhưng để bán hàng thành công trên Lazada thì bạn cần hiểu và nắm rõ các chức năng của kênh bán hàng hay còn gọi là kênh bán hàng. Trung tâm người bán Lazada. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng để tăng doanh số bán hàng tốt nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lazada là gì?

Lazada thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba và hiện tại Lazada Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Lazada với mạng lưới hoạt động phủ khắp các quốc gia Châu Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Với số vốn đầu tư lớn lên đến 647 triệu USD từ các nhà đầu tư như Tesco, Temasek Holdings, Summit Partners, JPMorgan Chase, Kinnevik AB và Rocket Internet và sở hữu hạ tầng công nghệ hiện đại, mạng lưới thanh toán và chuyển phát lớn nhất khu vực. Lazada đang dần trở nên quen thuộc với mọi người tiêu dùng tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mục tiêu của Lazada là phục vụ 300 triệu khách hàng trên khắp Đông Nam Á vào năm 2030.

Với sự phát triển không ngừng, thị trường ngày càng rộng mở và Lazada vẫn đang đầu tư mạnh mẽ vào mảng thương mại điện tử, bạn có thể yên tâm lựa chọn Lazada để hợp tác mở gian hàng và bán hàng trên đó.

Tại sao bạn nên bán hàng trên Lazada Seller center?

Lazada là sàn thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam

Với hơn 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng, và là một trong những website thương mại điện tử đầu tiên, Lazada đã tạo được chỗ đứng và chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Nhắc đến Lazada ai cũng thấy uy tín là mua được hàng chất lượng. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi đặt sản phẩm của mình tại đây để bán. Nếu sản phẩm của bạn tốt và chăm sóc khách hàng tốt, bạn hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh trên toàn quốc và trở thành nhà bán hàng uy tín hàng đầu trên Lazada.

Rủi ro thấp, phí bán hàng trên Lazada thấp

Khách hàng mua sắm trên Lazada thường sẽ tìm hiểu khá kỹ về sản phẩm, cũng như phản hồi của người dùng trước khi đặt hàng nên tỷ lệ hủy đơn hàng là rất thấp. Chưa kể bạn còn có thể tận dụng các kênh quảng cáo của Lazada hay các chương trình khuyến mãi lớn mà Lazada tổ chức định kỳ như mã giảm giá Lazada miễn phí vận chuyển, nhận lương, sale giữa năm, sinh nhật …. hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nếu so với các kênh bán hàng khác như facebook thì Lazada có lợi thế khác biệt.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho Lazada tùy theo ngành hàng mà bạn bán. Nhưng nó chỉ phải được thanh toán nếu có một đơn đặt hàng thành công, không phải trả phí định kỳ hàng tháng. Vì vậy, nếu bạn mở gian hàng bên ngoài để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình, nếu chưa có đơn hàng thì bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Rõ ràng là một lợi thế, phải không?

Dễ sử dụng

Để giúp những người ít truy cập internet có thể dễ dàng tiếp cận và tạo gian hàng trên Lazada, họ đã thiết kế ở mức đơn giản nhất nên bạn yên tâm chỉ trong vài phút là có thể tạo gian hàng trên Lazada. Đó là Lazada rồi. Ngoài việc tạo gian hàng và đăng sản phẩm dễ dàng, Lazada còn giúp các đơn vị có nhiều sản phẩm không cần đăng thủ công mà có thể đăng đồng loạt, tiết kiệm thời gian. Lazada còn tích hợp trang quản trị bán hàng trên cả máy tính và ứng dụng di động nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát đơn hàng hay nhân viên xử lý đơn hàng ở bất kỳ đâu.

Đặc biệt Lazada còn có các khóa học làm sẵn cũng như các khóa học mới định kỳ. Bạn có thể học cách thúc đẩy đơn hàng và tạo đột phá với Lazada.

Trung tâm người bán Lazada là gì? Đặc điểm chính của kênh bán hàng với Lazada

Đây là ứng dụng trên điện thoại giúp người bán hàng trên Lazada có thể dễ dàng theo dõi và quản lý xử lý đơn hàng nhanh chóng ở bất kỳ đâu. Đây là một trong những điểm mạnh và lợi thế của kênh bán hàng Lazada, khác biệt so với các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki hay Sendo.

Vậy trên ứng dụng trung tâm người bán của Lazada cần chú ý những tính năng gì, bạn chỉ cần lưu ý 5 công cụ cơ bản dưới đây là có thể sử dụng thoải mái:

  • Cách tăng khả năng hiển thị kết quả khi khách hàng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, công cụ này bạn nên sử dụng khi có sản phẩm mới
  • Cách thiết kế bố trí quầy hàng cũng như đưa ra các chương trình khuyến mãi riêng để tăng lượng khách hàng theo dõi và ghé thăm shop
  • Cách đăng sản phẩm hàng loạt linh hoạt và nhanh chóng cũng như cách viết bài giới thiệu cho từng sản phẩm
  • Cách tương tác với khách hàng qua các kênh như chat, comment để tăng tỷ lệ chốt
  • Cách tạo mã giảm giá cho từng sản phẩm hoặc cho tất cả các sản phẩm

Đây là 5 công cụ và tính năng cơ bản nhất nhưng cũng là cơ bản nhất mà bạn cần hiểu và biết cách sử dụng thành thạo nếu muốn bán hàng hiệu quả trên Lazada.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trung tâm người bán Lazada từng bước

Như đã nói từ đầu, giao diện của seller center rất dễ sử dụng và tiện lợi cả trên máy tính và điện thoại. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để bắt đầu thiết lập cửa hàng và kinh doanh trên Lazada /

Bước 1: Truy cập địa chỉ web: https://sellercenter.lazada.vn/seller/login

Nếu bạn đã tạo tài khoản từ trước rồi thì bạn cần đăng nhập lại, vì họ xác thực qua email và điện thoại, mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được một lần. Nếu bạn chưa có, hãy nhấp vào nút đăng ký ngay bây giờ

Bước 2: Chọn loại gian hàng bạn muốn mở

Lazada hiện có 3 hình thức đăng ký: Lazada Mall, Nhà bán hàng trong nước và Nhà bán hàng nước ngoài. Với mỗi hình thức sẽ có những điều kiện nhất định kèm theo nên bạn cần cân nhắc kỹ gian hàng mình đủ điều kiện đăng ký tham gia trước khi lựa chọn:

Hình thức được lựa chọn nhiều nhất trong trung tâm người bán Lazada là nhà bán hàng trong nước, hoặc nếu bạn có đủ giấy tờ kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm thì có thể đăng ký LazMall. Còn tôi, tôi chỉ chọn hình thức bình dân nhất. Khi bấm “ĐĂNG KÝ” để hoàn tất, bạn có thể điền thông tin vào form thông tin hiện ra như bên dưới. Nếu là công ty thì sẽ phải scan ảnh giấy phép kinh doanh đó, nếu đủ điều kiện thì chọn hộ kinh doanh nhỏ hay cửa hàng bình thường thì chọn cá nhân.

Bước 3: Sau khi đăng ký xong, Lazada sẽ gửi link để bạn kích hoạt và mail, bấm vào link đó bạn sẽ được đưa về màn hình chính của Lazada Seller Center. Bạn đăng nhập bằng email và mật khẩu vừa tạo ở bước trên

Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ tiến hành nhập thông tin và bắt đầu bán hàng

Giao diện trung tâm người bán Lazada sau khi đăng nhập thành công

Đầu tiên bạn nhập thông tin và địa chỉ của mình, nhớ nhập thông tin chính xác vì đây sẽ là nơi nhân viên sẽ đến lấy hàng cho bạn.

Tiếp theo, nhập thông tin đăng ký kinh doanh của bạn, điền vào tất cả các trường *, sau đó bạn có thể lưu nó

Cứ như vậy bạn điền đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng để sau khi có doanh thu họ sẽ chuyển khoản cho bạn.

Cuối cùng là tải sản phẩm lên và bắt đầu bán trên Lazada.

Sau khi hoàn thiện kênh bán hàng, công cụ Lazada seller center sẽ giúp bạn quản lý kênh bán hàng của mình một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Giao diện bằng tiếng Việt, có các chỉ số đánh giá hiệu quả, có các chương trình marketing của Lazada cho bạn đăng ký miễn phí. Vì vậy, sau khi đăng ký, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện các bước để đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất

Mô tả sản phẩm và tạo hình ảnh bắt mắt

Để sản phẩm của bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của khách hàng thì hình ảnh sản phẩm là vô cùng quan trọng. Sản phẩm có hình ảnh được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng cũng như sự an tâm cho khách hàng. Ngoài ra, tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa vào những từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Nó sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn khi tìm kiếm trên Lazada.

Phản hồi tích cực của khách hàng

Đánh giá từ những khách hàng đã mua hàng tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mới mà không cần tiếp thị nhiều. Vì vậy, đội ngũ chăm sóc khách hàng, trò chuyện khi bán hàng online đóng vai trò rất lớn. Bạn cần trả lời tin nhắn, phản hồi các thắc mắc hoặc nhận xét của khách hàng một cách nhanh chóng, khôn ngoan và đúng đắn. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt lời chào, hay lời cảm ơn tự động khi khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đây là cách giúp giữ chân khách hàng mà không cần phải đợi lâu.

Khuyến mãi thường xuyên

Sau khi cửa hàng mới đăng sản phẩm thành công để tạo sức hút, bạn nên giảm giá kích cầu nhân dịp khai trương, để khách hàng biết đến sự hiện diện của bạn trên Lazada. Dịp này cũng là cơ hội để bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có kế hoạch định kỳ đưa ra các chương trình khuyến mãi hàng tháng, tốt nhất bạn nên theo dõi các chương trình của Lazada. Những dịp này sẽ giúp bạn có tỷ lệ người mua cao hơn và phản hồi nhiều hơn đối với các đánh giá của khách hàng. Đây sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với quán của bạn

Cập nhật hàng tồn kho chính xác

Lazada sẽ có chính sách phạt nếu bạn bán sản phẩm đã đặt nhưng không giao hàng. Do đó, để tránh phát sinh thêm chi phí, bạn nên cập nhật lượng hàng tồn kho chính xác. Điều này cũng giúp bạn biết được sản phẩm nào đang bán chạy cần nhập, sản phẩm nào còn hàng và cần khuyến mại để đẩy nhanh hàng bán… Nhìn vào số lượng hàng chính xác, bạn sẽ dễ dàng lên được với họ. chiến lược kinh doanh cho sản phẩm của họ

Quảng cáo đa kênh khi bán hàng trên Lazada

Ngoài việc chờ đợi khách hàng đến với mình, bạn còn có nhiều kênh quảng cáo để truyền thông sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và linh hoạt như:

  • Quảng cáo google, facebook dẫn đến chính shop của bạn trên Lazada, sẽ uy tín hơn và dễ chốt đơn hàng hơn hoặc khách hàng có thể được hưởng các chương trình khuyến mãi do Lazada đưa ra như Freeship hoặc mã giảm giá Lazada
  • Đăng tải thông tin sản phẩm lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo….
  • Viết bài trên Blog hoặc trang web của bạn

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách đăng ký mở gian hàng mới trên Lazada, cách sử dụng Lazada seller center hiệu quả cũng như một số kinh nghiệm để bán hàng hiệu quả. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng thành công với Lazada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.