Lễ nạp tài là gì, gồm những thủ tục gì? Tiền nạp tài bao nhiêu?
Là một trong những thủ tục quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam mà không nhiều người biết. Lễ nạp tiền cái nào. Để hiểu thêm về ngày lễ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Lễ nạp tiền là gì?


Lễ nạp tiền là gì?

Lễ nạp tài hay còn gọi là lễ đen hay lễ đuổi nhà. Tùy từng khu vực, địa phương mà cách gọi sẽ khác nhau. Đây là một trong những phần quan trọng của phong tục cưới hỏi ở Việt Nam. Nhà trai sẽ chuẩn bị lễ vật cưới bằng tiền hoặc có thể là vàng, trang sức để mang sang nhà gái.

Ở một số vùng, lễ ăn hỏi và lễ ăn hỏi như một lời thách đố của nhà gái đối với nhà trai. Lúc này, nhà trai cần đáp ứng yêu cầu này thì nhà gái mới đồng ý gả con gái cho mình.


Lễ hạ quan có ý nghĩa gì?

Lễ cưới giống như một lời cảm ơn, thể hiện sự tôn kính của nhà trai đối với nhà gái, người đã tạo dựng nên cô dâu để mọi người nay được gả về nhà làm dâu, làm con. Đây là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Việt Nam chúng ta.


Cần chuẩn bị những gì cho thủ tục nộp hồ sơ?

Để thực hiện các thủ tục cho lễ dạm ngõ, nhà trai cần chuẩn bị:

  • Mâm trầu cau: Món quà này không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Miếng trầu tượng trưng cho sự bền chặt, gắn bó của người chồng.
  • Bánh cưới: Lễ vật này tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng. Ngoài loại bánh này, một số nơi còn cung cấp thêm các loại bánh ngọt khác như bánh cốm hay bánh kem …
  • Chảo heo quay hoặc cơm gà bó xôi: Tùy thuộc vào khu vực, ưu đãi này có thể khác nhau. Nếu là heo quay, thường chọn heo sữa, làm sạch, quay nguyên con rồi trang trí cho hấp dẫn hơn.
  • Tách trà, rượu: Hai lễ vật này thường được đặt chung trên bàn và cũng được trang trí và dán giấy đỏ cho hấp dẫn hơn.
  • Trang sức cưới: Trang sức có thể là nhẫn cưới, vòng tay, vòng cổ, lắc tay …

Bạn đang chuẩn bị những gì cho lễ nạp thẻ?


Đặt cọc bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra một con số chính xác vì tùy vào từng trường hợp, điều kiện mà số tiền đặt cọc khi làm lễ đặt cọc sẽ khác nhau. Số tiền đó có thể là vài triệu, hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng tùy theo thỏa thuận của hai bên gia đình.

Tuy nhiên, người ta thường để lại tiền đặt cọc là những đầu số lạ, số đẹp mang ý nghĩa tốt lành như: 8.888.000 hoặc 6.888.000 hoặc 9.999.000 …

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn biết được lễ đặt cọc là gì, thủ tục gồm những gì và số tiền đặt cọc là bao nhiêu. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:


#Lễ #nạp #tài #là #gì #gồm #những #thủ #tục #gì #Tiền #nạp #tài #bao #nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.