Libra là gì? Mọi thứ về tiền điện tử mới của Facebook bạn nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Libra là gì? Mọi thứ về tiền điện tử mới của Facebook bạn nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Libra là gì? Libra là một loại tiền điện tử mới của Facebook được hỗ trợ bởi một số công ty Spotify, Vodafone, Visa, Mastercard và PayPal. Thiên Bình là cách tốt nhất để trở thành Facebook tiếp cận người dùng mà không cần truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Libra là gì? Mọi thứ về tiền điện tử Facebook mới mà bạn cần biết

Mới đây, Facebook đã công bố loài một loại tiền kỹ thuật số được gọi là Libra sẽ được tung ra để sử dụng vào năm 2020 và cho phép hàng tỷ người dùng nền tảng này thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.

Công nghệ mới có nguy cơ thay đổi bối cảnh ngân hàng và đã trở thành chủ đề bị giám sát gắt gao khi Facebook phải đối mặt với những yêu cầu ngày càng tăng về các biện pháp chống độc quyền.

Nhưng sang một bên các vấn đề về quy định – bạn có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số mới của Facebook để mua cà phê bao lâu một lần?

Thiên Bình gì?

Facebook cho biết Đó là quy mô cơ sở hạ tầng tài chính tiền tệ toàn cầu. Nói cách khác, Libra là một tài sản kỹ thuật số được xây dựng bởi Facebook và được cung cấp bởi một phiên bản blockchain mới do Facebook tạocông nghệ mã hóa được sử dụng bởi bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tại sao nó được gọi là Libra?

Nguồn gốc của cái tên Libra bắt nguồn từ một phép đo trọng lượng cơ bản của người La Mã. Chữ viết tắt lb của pound bắt nguồn từ Libra và ký hiệu £ ban đầu xuất phát từ chữ L được trang trí trong Libra.

Tại sao Facebook lại tung ra tiền điện tử Libra và Libra có được phép không?

Facebook tuyên bố họ muốn tiếp cận 1,7 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng.

Công ty có khả năng gặp phải các rào cản về quy định và lo ngại về chống độc quyền, đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều cơ quan quản lý muốn phá bỏ Facebook, nhưng không có luật đặc biệt nào được thông qua trước khi phát hành.

Giữa những tin đồn về việc mở rộng tài chính mới của Facebook, các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ đã viết thư cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vào tháng 5 để yêu cầu làm rõ về quyền riêng tư.

Ai là người phụ trách Thiên Bình?

Một tập thể các công ty được gọi là ‘Hiệp hội Libra’ hoạt động như một đồng tiền ổn định, gắn liền với các tài sản hiện có như đồng đô la hoặc đồng euro, với mục đích ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động mà nhiều loại tiền điện tử gặp phải.

‘Hiệp hội Libra’ Ông mô tả Facebook là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ. ‘Hiệp hội Libra phục vụ hai chức năng chính: xác thực các giao dịch trên chuỗi khối Libra và quản lý quỹ dự trữ Libra liên quan đến và phân bổ quỹ.

u ‘Hiệp hội Libra Sẽ có một cơ quan quản lý được gọi là Hội đồng Hiệp hội Libra, bao gồm đại diện của từng thành viên của hiệp hội, những người sẽ bỏ phiếu về các quyết định chính sách và hoạt động.

Facebook tuyên bố rằng mặc dù đã tạo ra Hiệp hội Libra và Libra Blockchain, nhưng một khi đồng tiền này ra mắt vào năm 2020, công ty sẽ nghỉ hưu từ vai trò lãnh đạo và tất cả các thành viên của hiệp hội sẽ có tiếng nói bình đẳng trong việc quản lý Libra.

Các công ty đã đầu tư ít nhất 10 triệu đô la (8 triệu bảng Anh) để trở thành người sáng lập Hiệp hội Libra bao gồm các công ty công nghệ như PayPal, Ebay, Spotify, Uber và Lyft, cũng như các công ty tài chính và công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, Thrive CapitalVisa và Mastercard.

Làm thế nào tôi có thể sở hữu? Thiên Bình?

Facebook sẽ không đi vào chi tiết về cách tiền tệ sẽ được tung ra khi ra mắt, nhưng các dấu hiệu chỉ ra một cách tiếp cận hỗn hợp. Sự hiện diện của các công ty thanh toán truyền thống, chẳng hạn như Visa và MasterCard, trong danh sách các nhà sáng lập cho thấy công ty sẽ phát triển khi cho phép người dùng dễ dàng mua tiền tệ.

Tất nhiên, người dùng sẽ cần một nguồn thu nhập đáng tin cậy của Libra hơn là các tài liệu Facebook đơn giản. Về lâu dài, bạn cũng có thể mong đợi một số người sáng lập Libra sẽ cung cấp cho nhân viên của họ toàn bộ hoặc một phần tiền lương của họ ở Libra.

Tôi có thể sử dụng Libra như thế nào?

Sau khi tiền điện tử được khởi chạy, người dùng có thể tải xuống Calibra, ví kỹ thuật số, cho phép họ gửi Libra cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Nó sẽ có sẵn trong Messenger, WhatsApp và như một ứng dụng độc lập.

Vẫn chưa rõ khi nào đồng xu sẽ ra mắt lần đầu tiên, mặc dù Facebook cho biết hầu như bất kỳ ai trên thế giới có điện thoại thông minh đều có thể tải xuống ứng dụng.

Tôi có thể mua gì với Libra?

Facebook sẽ ra mắt Calibre, ví kỹ thuật số của Libra, để cho phép người dùng gửi tiền cho nhau.

Ngoài các giao dịch trong chính ứng dụng, Facebook muốn giúp việc sử dụng Libre với các nhà cung cấp khác nhau dễ dàng hơn cho các giao dịch hàng ngày.

Uber và Lyft là những nhà đầu tư đầu tiên vào dự án, cho thấy rằng người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ trong ứng dụng với Libra, mặc dù chưa có công ty nào bình luận về vấn đề này.

Libra có an toàn không?

Có một số vấn đề về quyền riêng tư liên quan đến ứng dụng tài chính do Facebook điều hành. Công ty cho biết họ sẽ triển khai các công nghệ để ngăn chặn rửa tiền và gian lận.

Facebook cũng đã thông báo rằng sẽ có “hỗ trợ trực tiếp” để giúp những người dùng bị mất quyền truy cập vào tài khoản của họ và nếu người dùng bị mất tiền do gian lận, Facebook sẽ trả lại tiền.

Libra Blockchain Facebook sẽ được xây dựng trên mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển và cộng đồng nghiên cứu theo dõi các lỗi thiết kế và bảo mật, đồng thời công ty sẽ khởi động chương trình “tiền thưởng lỗi” để khuyến khích các chuyên gia chứng minh các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng một cách an toàn.

Thiên Bình Anh ấy sẽ kiếm tiền cho Facebook?

Facebook cho biết Thiên Bình nó sẽ được duy trì thông qua một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch trên blockchain. Nhiều khoản phí trong số này sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp dịch vụ, sau đó họ có thể tự lo liệu hoặc chuyển cho khách hàng.

Facebook có bán dữ liệu tiền điện tử của tôi cho các công ty quảng cáo không?

Facebook đã thông báo rằng họ sẽ giữ dữ liệu tài chính từ các giao dịch trên Libra tách biệt với hồ sơ quảng cáo của người dùng.

Công ty cho biết, giống như nhiều mạng tiền điện tử khác, nó sẽ cho phép người dùng giữ một hoặc nhiều địa chỉ không liên quan đến danh tính thực của họ.

Thông tin tài khoản tầm cỡ và thông tin tài chính sẽ không được sử dụng để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên toàn bộ dòng sản phẩm của Facebook.

Tham khảo nhiều nguồn.

#Libra #là #gì #Mọi #thứ #về #tiền #điện #tử #mới #của #Facebook #bạn #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.