Liệu pháp xông mặt bằng nước muối trong chăm sóc da? Bạn đã thử chưa

Xông hơi da mặt bằng nước muối có thể nói là liệu pháp đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ có nước và muối, tinh dầu sử dụng tùy theo lựa chọn của mỗi người. Dưới đây là 2 cách xông hơi mặt bằng nước muối thường được áp dụng nhất:

1. Xông hơi trực tiếp

Xông mặt bằng nước muối

Bước 1: Đun sôi một nồi nước vừa đủ, trước khi nước sôi thả vào vài hạt muối trắng, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ nước nóng vào chậu, chậu hoặc bát lớn, có thể thêm một số loại tinh dầu với mùi hương thư giãn yêu thích và đặt trên bề mặt an toàn.

Bước 3: Buộc tóc gọn gàng, lấy khăn bông to trùm kín đầu, một đầu trùm kín chậu nước, tạo không gian kín hạn chế khả năng bay hơi của nước.

Bước 4: Đặt mặt cách chậu nước khoảng 30cm sao cho da mặt vừa đủ ấm nhưng không quá nóng để tránh bị bỏng.

Bước 5: Chỉ nên xông hơi từ 5 – 10 phút, nếu để lâu hơn, da rất dễ bị tổn thương, nhất là đối với những bạn có vấn đề về mụn bọc, mụn bọc,…

2. Xông hơi gián tiếp

Xông mặt bằng nước muối

Bước 1: Với cách làm này, bạn cũng đun sôi hỗn hợp nước và muối, sau đó đổ ra bát có lót sẵn khăn bông sạch, ngâm khoảng 2-3 phút (nên chọn khăn to một chút để đắp lên nhé) . xuống cổ, nếu không, hãy chuẩn bị vài chiếc khăn nhỏ cho các vùng da khác nhau.

Bước 2: Buộc tóc, sau 2-3 phút, bạn lấy khăn bông ra, vắt nhẹ để chúng còn độ ẩm nhất định.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn một tư thế thoải mái, có thể tựa vào gối hoặc nằm, sau đó đắp khăn ấm sao cho khăn trùm kín cả mặt và cổ.

Bước 4: Thư giãn trong khoảng 5 phút, sau đó dùng bông tẩy trang thấm bớt nước trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.