Lilith là ai? Tiết lộ những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Lilith là ai? Tiết lộ những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4 được quan tâm tìm kiếm này nhé

Lilith là ai? Lilith là đứa con gái của lòng thù hận từ Diablo II, một nữ quỷ bị phát điên bởi sức mạnh to lớn Diablo IV. Lilith là một nữ quỷ khét tiếng trong truyền thuyết của người Do Thái và những bí ẩn kỳ lạ khác Lilith.


Lilith là ai? Bí ẩn về người phụ nữ đáng sợ nhất Diablo 4

Lilith là đứa con gái của lòng thù hận

Lilith, con gái của Mephista của Diablo II, cũng là nữ hoàng của succubus. Theo truyền thống của Diablo, cô đã yêu tổng lãnh thiên thần Inari. Cả hai đều là kẻ thù không đội trời chung ở cả thiên đường và địa ngục.
Vì vậy, Inarius và Lilith đã đánh cắp Worldstone và sử dụng nó để tạo ra thế giới Sanctuary: Diablo’s world, trong đó các nhân vật người chơi của chúng ta giết quỷ từ trò chơi gốc phát hành năm 1996.

Cuối cùng hai người họ đã có một đứa con: một đứa trẻ sơ sinh. Điều này làm cho các thế lực thiện và ác càng thêm tức giận, các Nephalem có khả năng trở thành những sinh vật mạnh mẽ nhất trong quá trình sáng tạo.
Nephalem mạnh hơn tất cả những người trong Sanctuary có nguồn gốc từ nephalem, và nephalem (nhân vật của người chơi) đã đánh bại những kẻ phản diện trong ba trò chơi tiếp theo. Cả thiên đường và địa ngục đều có lý do để sợ hãi nephalem, biết rằng nó sở hữu sức mạnh to lớn nên Lilith không sợ bất cứ ai.

Lilith Liệu nữ quỷ có nổi điên với sức mạnh khủng khiếp của nó?

Cuối cùng Lilith từ bỏ cuộc sống bình lặng và phản bội người yêu. Cô quay lại theo anh, nhưng với tình yêu dành cho anh, cô đã tha mạng cho anh. Bản chất ma quỷ của cô ấy không thể bị kiềm chế, cô ấy tìm cách thống trị Thánh địa với nephalem là quân đội của riêng mình.
Tuy nhiên, Inarius đã đánh bại cô và trục xuất cô khỏi Thánh địa. Sau đó, nó làm tê liệt sức mạnh của nephalem để đảm bảo rằng sự cân bằng giữa thiện và ác không bị tổn hại.
Nhưng như chúng ta đã thấy trong Devil I, II và III, nephalem vẫn là một lực lượng có khả năng đánh bại thiên thần hoặc ác quỷ.

Được cho là, một loạt truyện tranh về nguồn gốc Lilith đã được lên kế hoạch phát hành vào năm ngoái. Nhưng nó đã bị hủy bỏ vì Blizzard muốn thay đổi hướng của câu chuyện.
Tác phẩm nghệ thuật và thiết kế cho Lilith cũng xuất hiện khác trong truyện tranh. Tuy nhiên, truyện tranh đã xảy ra trong quá khứ, trước khi Lilith thất bại và hóa thân khác nhau tại Sanctuary.


Có lẽ Blizzard quyết định rằng họ không muốn các nhà văn bên ngoài điều tra về nhân vật phản diện sắp tới, vì vậy truyện tranh đã bị hủy bỏ.
Trong Devil II, Lilith rất mạnh, nhưng cô ấy không rất đặc biệt vào thời điểm đó. Cô ấy chỉ đơn giản là hình mẫu Andariel đen tối hơn mà người chơi gặp phải mặc dù người chơi thỉnh thoảng có cơ hội chứng kiến ​​cơn giận dữ của ma quỷ. Lilith.

Vậy tại sao Blizzard lại quyết định biến Lilith trở thành ác nhân mới của Diablo IV? Đối với những người mới bắt đầu, cô ấy không phải là tất cả ác, hoặc ít nhất là không ác như những con quỷ khác.
Lilith trong quá khứ đã cho thấy cô ấy có khả năng yêu thương và chăm sóc người khác. Các quyết định của cựu ác quỷ, mặc dù khát máu, có thể đã được thực hiện vì một điều tốt đẹp hơn.
Theo truyền thuyết đã xuất bản của Blizzard, The Book of Cain, Lilith đã từng và mãi mãi cố gắng chấm dứt cuộc xung đột vĩnh viễn giữa thiên đường và địa ngục. Cô ấy có phát điên vì sức mạnh khủng khiếp của mình không?

Nhân vật phản diện phức tạp tạo nên một nhân vật phản diện ấn tượng khó quên. Diablo IV có thể có một câu chuyện hấp dẫn hơn những người tiền nhiệm của nó, trong khi vẫn giữ được ấn tượng Gothic của bộ truyện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thống của Lilith, Inarius và nguồn gốc của Sanctuary, hãy xem bộ ba của Richard A. Knaak về Cuộc chiến chống lại tội lỗi.

Lilith là con quỷ khét tiếng nhất trong truyền thuyết của người Do Thái

Lilith là con quỷ khét tiếng nhất trong truyền thuyết của người Do Thái. Trong một số nguồn, Lilith nó được cho là người phụ nữ ban đầu, được tạo ra trước năm mới và thường được mô tả như một tên trộm trẻ con.
Lilith có nghĩa là Đêm đen, và nó thể hiện các khía cạnh cảm xúc và tinh thần của bóng tối: khủng bố, nhục dục và tự do không thể kiềm chế. Cô ấy gần đây đã bắt đầu đại diện cho quyền tự do của phụ nữ nữ quyền, những người không còn muốn trở thành gái ngoan trong mắt đàn ông.
Câu chuyện về Lilith bắt nguồn từ thời Trung Đông cổ đại, nơi một linh hồn hoang dã được gọi là một hầu gái xuất hiện trong thần thoại Sumer về hậu duệ của Inanna (khoảng 3000 năm trước Công nguyên).

Lilith trở nên nổi tiếng đến mức nhiều tổ chức như Lilith Fair Women’s Concert và tạp chí nữ quyền Do Thái Lilith Magazine đã được đặt theo tên của cô.
Từng là nguồn gốc của nỗi sợ hãi, Lilith đã được biến thành biểu tượng của tự do.

Lilith là nguồn cảm hứng của nhiều bộ phim nổi tiếng

Trong cảnh mở đầu của Into the Dark’s Pure, một thiếu niên (Jahkara Smith) tên là Shay trong một đám cưới trắng tinh bắt gặp một phiên bản đen tối của chính mình trong chiếc váy đen. Có một nụ cười kinh ngạc, vô nhân đạo trên khuôn mặt cô ấy – thực sự là khuôn mặt của Shay. Cô ấy biết điều gì đó mà Shay không có.

Nhưng con ma đáng sợ này muốn kéo Shay xuống một con đường quanh co, ít người đi bộ hơn, nơi cô có thể khẳng định sức mạnh của mình. Không phải đêm giao thừa, mà là một Lilith.
Seth đã mô tả về Lilith, người vợ đầu tiên của Adam, như một lời cảnh báo về những gì sẽ xảy ra với những người phụ nữ không vâng lời.
Shay và những người bạn của cô cuối cùng cũng triệu tập được Lilith và lật đổ những kẻ phản diện thực sự. Đây là một bộ phim về quyền sở hữu ngược. [Shay] cầu xin được sở hữu. Hass Hannah Macpherson, người cũng chỉ đạo đồng biên kịch của Purea, nói với Refinery29 rằng cô ấy muốn hoàn thành định mệnh của mình bằng cách trở thành một con quỷ.

Theo truyền thuyết trong văn hóa dân gian Do Thái, Lilith là vợ đầu tiên của Adam. Không giống như Eve, có nguồn gốc từ xương sườn của Adam, Lilith được tạo ra từ cùng một loại đất với Adam.
Ngay từ đầu cô đã bình đẳng với anh. Vì lý do này hay lý do khác, cô ấy đã bị lưu đày vì cô ấy không chịu phục tùng Adam. Trong phiên bản của Pure, Seth giải thích rằng Lilith đã bị đưa xuống địa ngục sau khi ngủ với một thiên thần.

Mặc dù Lilith được biết đến nhiều nhất với tư cách là vợ đầu tiên của Adam, nhưng hình tượng nữ tính đen tối không kiềm chế này đã xuất hiện sớm hơn nhiều. Lần đầu tiên đề cập đến quỷ lilitu, xuất hiện trong thần thoại Sumer vào năm 3000 trước Công nguyên, cô ấy được miêu tả là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng nguy hiểm, người dẫn dắt đàn ông lạc lối.


Lilith xuất hiện như một con quỷ lang thang trong một câu Kinh thánh. Khi các biến thể quỷ di chuyển giữa các nền văn hóa, nó vẫn giữ được hai đặc điểm: Lilith vừa là kẻ dụ dỗ vừa là kẻ bắt cóc trẻ em, mối đe dọa lớn nhất đối với việc thuần hóa.

Trong 4.000 năm trở đi, Lilith gợi lên nỗi sợ hãi thuần túy. Sau đó là phong trào nữ quyền vào những năm 60 – và bản chất không kiểm soát của Lilith đã khiến cô trở thành hình mẫu.
Điều này xảy ra khi phụ nữ kết hợp thần thoại, được định hình bởi chế độ phụ hệ, cho các anh hùng của riêng họ. Cũng giống như Madeline Miller biến phù thủy Odyssey thành nhân vật chính trong Circe, phong trào nữ quyền đã tái sinh Lilith thành một nhân vật có sức mạnh (và là tên của một lễ hội âm nhạc dành riêng cho phụ nữ).

Để tìm kiếm một biểu tượng quyền năng, Lilith liên tục xuất hiện, vì vậy con quỷ của một người đàn ông là thiên thần của một người phụ nữ khác.

Nhiều thế kỷ sau nó được giải thích bởi người Sumer, người Israel, các họa sĩ thời Phục hưng … Lilith đã trở thành một nhân vật phổ biến trong điện ảnh, truyền hình và văn học. Cô ấy nằm rải rác trong các tác phẩm cũ (The White Witch có nguồn gốc từ Lilith trong The Lion, the Witch, and the Wardrobe của CS Lewis) và những tác phẩm mới (Lilith là ma cà rồng đầu tiên trong True Blood, và cô ấy chỉ huy một đội quân ma quỷ trong Supernatural).

Trong bộ phim Netflix năm 2019 Chambers, một cô gái tuổi teen tên là Sasha (Sivan Alyra Rose) được cấy ghép linh hồn của Lilith sau ca ghép tim do một giáo phái lạ tổ chức. Chương trình kết thúc với việc Lilith mở khóa khả năng siêu nhiên trong Sasha, và không cần phải nói rằng cô ấy có thể dễ dàng vượt qua giáo phái.
Lilith ác hơn trong các cuộc phiêu lưu trên Netflix của Sabrina. Giáo viên của Sabrina (Kiernan Shipka, Bà Wardwell (Michelle Gomez), bị giết và chiếm hữu bởi Madame Satan – hay còn gọi là Lilith, người vợ đầu tiên của Adam. Cô đã nuôi dạy Sabrina, một phù thủy chớm nở, theo cách mà những người lớn khác không thể. Ý định của cô vừa độc ác vừa là mẫu tử: cô muốn Sabrina thế chỗ mình trong địa ngục.

Lilith trong các chương trình của Sabrina, chỉ vì một số phẩm chất của Lilith hiện được ngưỡng mộ về mặt văn hóa – tính độc lập, không chịu khuất phục của cô ấy – không có nghĩa là cô ấy nghiễm nhiên trở thành anh hùng. Những điều mơ hồ này thể hiện rõ trong Into the Dark, Chambers và Sabrina.

Với Chambers, tác giả Leah Rachel muốn thách thức ý kiến ​​cho rằng Lilith là một con quỷ hay một biểu tượng. Giống như tất cả chúng ta, Rachel nói, Lilith tốt và xấu. Bộ phim kết thúc với việc Sasha là ‘vật chủ’ mới của Lilith. Bản chất của sức mạnh đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào đạo đức của Sasha khi cả hai bắt đầu cùng tồn tại.

Lilith đại diện cho một mô hình khác, đi trước lần thứ hai. Sức mạnh của nó thật đáng kinh ngạc và người ta phải sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Vì vậy, thanh thiếu niên, những người thực sự là thế hệ tiếp theo, Lilith là đối tượng mục tiêu. Họ tìm thấy sức mạnh của cô ấy như thể họ đang tự mình dấn thân vào một con đường mới đầy thử thách.

#Lilith #là #Tiết #lộ #những #bí #ẩn #về #nữ #phản #diện #khủng #khiếp #nhất #Diablo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.