Linda Manz: Ngôi sao phim Days of Heaven, qua đời ở tuổi 58

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Linda Manz: Ngôi sao phim Days of Heaven, qua đời ở tuổi 58 được quan tâm tìm kiếm này nhé

Linda Manz trong vai diễn xuyên thấu, ngẫu hứng trong tác phẩm kinh điển năm 1978 của Terrence Malick.

Linda Manz là ai?

Linda Manz, một nữ diễn viên nổi tiếng với các vai diễn trong “Days in Paradise”, cũng như “Out of the Blue” và “Gummo,” qua đời ngày 14 tháng 8 ở tuổi 58. Manz chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi và viêm phổi. Anh ta sống sót bởi vợ của mình, quay phim Bobby Guthrie, cũng như hai con trai và ba đứa cháu.

Trang GoFundMe do con trai bà, Michael Guthrie, lập ra để lo chi phí tang lễ. “Linda là một người vợ yêu thương, một người mẹ chu đáo, một người bà tuyệt vời và một người bạn tuyệt vời mà họ rất yêu quý,” Guthrie nói với GoFundMe.

Manz, sinh năm 1961, đã kể một cách ngẫu hứng mang tính cách mạng trong bộ phim “Days of Heaven” của Terrence Malick, đóng vai chính trong phim khi mới 15 tuổi. Cô cũng đóng vai chính trong bộ phim năm 1979 của Terrence Malick, “The Wanderers” của Philip Kaufman và một năm sau, cô có một vai nhỏ trong bộ phim năm 1979 “The Game” của David Fincher. Đồng nghiệp của cô trong phim “Những kẻ lang thang” Ken Wahl đã chia sẻ các Polaroids của Manz từ môi trường của bộ phim trên Facebook.

Sự nghiệp điện ảnh của Manz

Sự nghiệp điện ảnh của Manz bắt đầu ở tuổi 15, khi cô xuất hiện trong Days of Heaven năm 1978 với vai Linda, em gái của Cảnh sát trưởng Bill Richard Gere, người đã bỏ trốn cùng anh ta và bạn gái từ Chicago đến Texas sau khi Bill giết người giám sát của anh ta.

Manz cũng kể lại bộ phim đã giành được giải Oscar cho Máy quay xuất sắc nhất và giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Malick tại Liên hoan phim Cannes.

Trong Out of the Blue, cô đóng vai Cebe, một thiếu niên chơi nhạc punk rock, người cũng ôm Elvis Presley.

Cô xuất hiện trong một vở kịch năm 1997 với Michael Douglas và Sean Penn trong vai chính, và cũng được ghi nhận trong các chương trình truyền hình Dorothy, Orphan Train và Faerie Tale Theater.

Phê bình phim Days of Paradise Frederic và Mary Ann Brussat

Chủ nghĩa lãng mạn của sự lang thang, ít nhất là một nửa, không gì khác ngoài một kiểu khao khát phiêu lưu. Không có mục tiêu mà mình đạt được là mục tiêu, mỗi lần đều là đường vòng, mỗi một bộ phận khác đều sinh ra dục vọng.

– Hermann Hesse

1916 Bill (Richard Gere), một thanh niên bốc đồng đã mất việc, xúc than trong một nhà máy thép ở Chicago sau một cuộc tranh cãi với quản đốc. Anh quyết định bỏ trốn cùng bạn gái Abby (Brooke Adams) và Linda (Linda Manz), em gái 12 tuổi của anh.

Họ nhảy lên một chuyến tàu chở hàng cùng với hàng trăm doanh nghiệp lang thang khác đang hướng đến Texas. Tại đây Bill coi Abby là em gái của mình. Ba người đi làm việc trên cánh đồng của một trang trại lớn trong một vụ thu hoạch lúa mì.

Những ngày ở trên thiên đường là bộ phim thứ hai của Terrence Malick, một cựu học giả Rhodes và giảng viên triết học. Giống như Badlands (1973), nó là một câu chuyện phiêu lưu về những người lang thang và thiền định về cảnh linh hồn của người Mỹ. Trong các thông số của một câu chuyện khá bình thường về tình yêu và tham vọng, Malick lấy các chủ đề phổ quát như trật tự của tự nhiên, tiền bạc, quyền lực và thời đại của máy móc. Bộ phim cũng là một nỗ lực để gợi ý chất lượng của một vòng cung khá rộng của cuộc sống Mỹ – từ nội thất của một nhà máy ở thành thị đến những cánh đồng lúa mì nông thôn ở Texas.

Bill nhìn thấy cơ hội thoát nghèo khi chủ trang trại (Sam Shepard) quan tâm đến Abby. Nghe tin chàng trai sắp chết vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân, Bill khuyến khích Abby kết hôn với anh ta. Điều bất ngờ là cô ấy thực sự bắt đầu yêu một người nông dân nhút nhát ở một mình trong ngôi nhà thời Victoria và quá bình dị với tất cả tài sản của mình.

Trong khi đó, trên các cánh đồng, người lao động ra vào theo thời tiết chuyển mùa. Các nhà quay phim Nestor Almendros và Haskell Wexler đã đưa ra trước mắt chúng ta một số hình ảnh gợi ý tuyệt vời nhất đã lướt qua màn ảnh trong nhiều năm qua: những cánh đồng lúa mì đung đưa trong gió, một cộng đồng nông dân, những con sông tắm, những công nhân làm việc dưới nắng nóng, một lễ hội áo choàng thu hoạch với một người đàn ông da đen đang nhảy múa trái tim của mình trên một tấm gỗ. Các nhà quay phim đang ở đỉnh cao kỹ năng của họ, bao gồm cả cuộc xâm lược của bệnh dịch châu chấu. Ngọn lửa bắt đầu tiêu diệt sâu bọ một cách không kiểm soát cho đến khi tất cả chúng bị tiêu diệt trong một trận hỏa hoạn khải huyền.

Mặc dù ba người lang thang tin rằng họ đã nếm trải thiên đường khi chuyển đến ngôi nhà lớn, nhưng họ sớm nhận ra rằng đây không phải là điều họ mong đợi. Kết quả là một cuộc tranh cãi giữa hai người đàn ông yêu Abby. Bill sẽ sớm trở lại với bàn tay đẫm máu.

Theo kỹ thuật tường thuật mà anh ấy đã phát triển trong Badlands, Malick cho phép Linda trẻ tuổi đưa ra nhận xét trong suốt bộ phim. Những câu nói và phép ẩn dụ ngắn gọn của cô ấy ở nhà phản ánh những gì chúng ta nhìn thấy trước mắt trên màn hình. Bộ phim càng thêm phong phú nhờ điểm xuất sắc của nhà soạn nhạc người Ý Ennio Morricone. Và để tạo ấn tượng, những âm thanh này và các âm thanh khác được khuếch đại tinh vi bằng các bản nhạc nền được mã hóa Dolby.

Trong tầm nhìn của Malick về thực tế, thế giới có thể được coi là một nơi vô cùng xinh đẹp. Và như giao diện của bộ phim này đã làm chứng, anh ấy muốn chúng ta nhìn nó với đôi mắt mới mẻ. Nhưng thế giới cũng là một nơi thù địch với những thế lực chống đối đang đẩy cả con người và thiên nhiên theo những hướng không tuân theo. Những người không có gốc rễ trong chúng ta cảm thấy trong xương của những người thừa kế của chúng ta rằng không có sự yên nghỉ – không có thiên đường trên trái đất. Hoặc, như Linda trẻ tuổi nhận xét, “Không ai là hoàn hảo. Bạn chỉ có một nửa quỷ và một nửa thiên thần trong bạn. ”

Sau khi Bill bị bắn hợp pháp vì giết một nông dân, Abby và Linda chuyển đến một thị trấn mới. Một cô gái trẻ – bây giờ có kinh nghiệm hơn tuổi – được gửi đến một trường nội trú. Nhưng khi cô ấy gặp một người quen cũ – một kẻ lang thang khác giống như cô ấy – cô ấy không thể khuất phục trước sự ép buộc của mình để xâm chiếm lãnh thổ mới. Và vì vậy câu chuyện bắt đầu đầy sức sống – nó bắt đầu và kết thúc với một trong những chủ đề lâu dài nhất của văn học và điện ảnh Hoa Kỳ.

#Linda #Manz #Ngôi #sao #phim #Days #Heaven #qua #đời #ở #tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.