Lioa là gì? Tại sao lại gọi là Lioa? Ỏn áp Lioa có tác dụng gì

Lioa là gì? Tại sao khi điện không ổn định, mọi người thường khuyên bạn nên mua ổn áp Lioa? Có nên mua và sử dụng ổn áp Lioa không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Lioa là gì?

Lioa (hay ổn áp, ổn áp, ổn áp) là thiết bị điện dùng để ổn định điện áp của dòng điện (có thể là dòng điện một chiều DC hoặc dòng điện xoay chiều xoay chiều), cho điện áp luôn ở mức cao hoặc thấp đến mức ổn định (thường là 220V hoặc 110V).

Cái tên Lioa thực chất là một thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Nhật Linh, đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất ổn áp. Chính vì đi tiên phong trong việc phát minh và xây dựng hệ thống phân phối bài bản, rộng khắp nên Lioa đã trở thành vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình, được các thợ điện nước khuyên dùng để ổn định dòng điện tại các khu vực. điện không ổn định.

Sau này, dù có rất nhiều thương hiệu ổn áp khác trên thị trường nhưng khi nhắc đến ổn áp người ta sẽ nhớ đến thương hiệu đầu tiên mà người ta biết đến nên thường gọi ổn áp với cái tên Lioa.

Liao là gì?
Lioa là thiết bị giúp ổn định điện áp ở những vùng điện áp không ổn định

Tác dụng của lioa – ổn áp lioa là gì?

ổn áp lioa được sử dụng rất phổ biến ở những nơi có nguồn điện yếu và không ổn định. Nguyên nhân là do khi điện yếu và không ổn định, các thiết bị điện gia dụng hoạt động liên tục như tivi, tủ lạnh, dàn âm thanh, điều hòa, máy lạnh, quạt… sẽ bị ảnh hưởng, không hoạt động được hoặc hoạt động không liên tục. Nguy hiểm hơn là việc điện áp tăng giảm đột ngột còn có thể gây chập cháy, hỏng mô tơ, khiến chúng ta tốn kém nhiều tiền mua. Và nếu bạn sử dụng bộ ổn định, bạn có thể ngăn chặn những tình huống này. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng nguồn điện cung cấp cho thiết bị được cải thiện. Góp phần bảo vệ an toàn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Thực chất lioa không sinh ra năng lượng mà chỉ có nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn khi điện áp thay đổi trong khoảng cho phép (hay còn gọi là dải ổn áp). Ngoài tác dụng chính là ổn định điện áp nguồn, một số loại lioa hiện nay còn có khả năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset …

Vì vậy, ổn áp thực sự là một thiết bị điện hữu ích cho những gia đình có nguồn điện yếu hoặc chập chờn. Tuy tốn tiền mua ổn áp, tốn tiền bảo dưỡng nhưng so với lợi ích lâu dài là bảo vệ thiết bị điện trong gia đình, giảm nguy cơ cháy nổ thì rất đáng đồng tiền phải không các bạn.

Có nên mua và sử dụng ổn áp Lioa – lioa là gì?

Như đã nói ở trên, ổn áp lioa không sinh ra năng lượng mà chỉ có nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn khi điện áp thay đổi đột ngột, do đó, không phải gia đình nào cũng có nhu cầu mua lioa, hoặc bắt buộc phải sử dụng lioa.

Bạn chỉ nên mua thiết bị này khi điện áp khu vực bạn sinh sống chập chờn, không ổn định vì ổn áp sẽ giúp bạn duy trì dòng điện ổn định, hạn chế tình trạng chập, cháy, hỏng động cơ của các thiết bị trong nhà. dòng điện thay đổi đột ngột.

Nếu gia đình bạn ở vùng có điện áp ổn định thì không cần tốn tiền mua thiết bị, tốn tiền điện để bảo dưỡng thiết bị này.

Liao là gì?
Lioa cần được lắp đặt an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em

Những lưu ý khi sử dụng lioa – ổn áp lioa là gì?

Để sử dụng lioa hiệu quả, bạn cần chú ý

– Bảo dưỡng nguồn điện lioa thường xuyên

– Buộc chặt các đầu dây vào các đầu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng xê dịch, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến hư hỏng hoặc chập cháy, cháy dây, cháy nổ …

– Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo các điều kiện tản nhiệt, thuận tiện cho quá trình vận hành và đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi lioa là gì, tác dụng của lioa, có nên mua và sử dụng ổn áp lioa hay không. Hy vọng hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *