Lộ trình tình yêu là gì? Lí do lộ trình tình yêu quan trọng

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Lộ trình tình yêu là gì? Lí do lộ trình tình yêu quan trọng được quan tâm tìm kiếm này nhé

Cách yêu là gì, cách yêu là gì, các cách yêu là gì, wowhay tiết lộ lý do tại sao cách yêu lại quan trọng.

Con đường tình yêu là gì?

Đường tình duyên là những giai đoạn của tình yêu, những giai đoạn phát triển của tình yêu, Phát triển mối quan hệ là một phần đầy thách thức nhưng cần thiết của cuộc sống. Có tình yêu cuồng nhiệt, sự khám phá, sự tận tâm, cuộc đấu tranh giành quyền lực, sự ổn định và phát triển, tình yêu lãng mạn và cuối cùng – khủng hoảng và phục hồi. Để khuyến khích một mối quan hệ tốt đẹp hơn, bạn có thể xác định giai đoạn hiện tại của mình, hiểu tại sao điều đó lại quan trọng và biết bạn cần làm gì để đưa nó lên một tầm cao mới, Giacongreal chia sẻ.

Các giai đoạn của cuộc hành trình tình yêu

Giai đoạn 1: Tình yêu cháy bỏng

Đây là điều mà hầu hết mọi người thường nghĩ khi mơ mộng về tình yêu hay số phận thời trẻ. Những chú chim hót líu lo, chiếc ly đã đầy một nửa, và các hóa chất “tình yêu” (dopamine và phenylethalimine) kích thích các đường dẫn thần kinh của não, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, bất khả chiến bại và đứng đầu thế giới.

Giai đoạn này thường bắt đầu vào buổi hẹn hò đầu tiên và kết thúc vào ngày bạn gặp đúng người (tốt hoặc xấu). Để trải qua giai đoạn này của tuần trăng mật, đừng để “mức cao” làm mờ đánh giá của bạn về người bạn đang hẹn hò (tức là một đối tác không tương thích).

Giai đoạn 2: Khám phá

Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi bạn đã tìm thấy người bạn tâm giao của mình, việc khám phá có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó có nhiều khả năng là một khoảng thời gian khó chịu. Khi các mối quan hệ tiếp tục, hóa học tình yêu trong não bắt đầu cạn kiệt cùng với nhận thức hoàn hảo của chúng ta về người mà chúng ta đang ở cùng.

Người mà chúng ta từng cho là hoàn hảo thực ra lại là một người đàn ông, với những tính cách kỳ lạ, những thói quen xấu và những quan điểm khác biệt. Chìa khóa để vượt qua giai đoạn này là khám phá những gì bạn thực sự cần từ đối tác của mình, đồng thời học cách từ bỏ tất cả những thứ kén chọn nhỏ không quan trọng.

Giai đoạn 3: Cam kết

Chúng tôi bắt đầu bằng một khám phá với sự hiểu biết mới về đối tác của chúng tôi. Giai đoạn này mang lại sự tự tin và tin tưởng rằng chúng ta đang ở với đúng người và rằng chúng ta đã thiết lập bản thân trong một mối quan hệ cam kết.

Cam kết là một sự thay đổi lớn so với sự ghen tị và / hoặc sự không chắc chắn trong giai đoạn 1 và 2, nhưng giờ đây chúng ta có một kẻ thù mới – sự đơn điệu và buồn chán.

Nhiều cặp đôi trở nên quá tuân thủ mà quên mất việc duy trì một mối quan hệ lãng mạn và liều lĩnh đến không ngờ. Cách hiệu quả nhất để vượt qua giai đoạn này là học cách giao tiếp hiệu quả.

Giai đoạn 4: Đấu tranh giành quyền lực

Đôi khi một cuộc tranh giành quyền lực có thể xảy ra trước khi một cam kết được thực hiện. Để đảm bảo một kết quả có ý nghĩa, mỗi đối tác phải thể hiện một mức độ sở hữu nhất định đối với mối quan hệ của họ.

Trong giai đoạn thứ ba, chúng tôi làm việc trên quan hệ đối tác và trong giai đoạn thứ tư, chúng tôi khám phá lại cá tính và khả năng kiểm soát mối quan hệ của mình. Bạn có thể đã đánh bắt vì đối tác của bạn thích nó, nhưng bây giờ bạn muốn anh ấy làm một số điều bạn thích.

Họ có thể muốn nhà bếp có màu xanh lam, nhưng bạn thích màu đỏ hơn. Chìa khóa để giải quyết những tranh luận như vậy là công nhận và tôn trọng cá nhân, và cách tốt nhất để làm điều đó là thỏa hiệp, Giacongreal chia sẻ.

Giai đoạn 5: Tăng trưởng và ổn định

Giai đoạn thứ năm bao gồm một giai đoạn tăng trưởng mật thiết, với cảm giác ổn định mới. Họ nói rằng những tổn thương chung có thể gắn kết những người yêu nhau giữa các vì sao và trong giai đoạn thứ năm, một mối quan hệ từng nhiều sóng gió được kết nối lại với mục tiêu chung là giúp họ phát triển cùng nhau cả với tư cách cá nhân và đối tác.

Ở đây chúng ta tìm hiểu một số cách chúng ta đã phá hoại các mối quan hệ trong quá khứ và bây giờ chúng ta đang học cách thay đổi những hành vi đó. Đây là thời kỳ mà bạn có thể tận hưởng công việc khi rảnh rỗi, nhưng hãy cẩn thận để không trở thành nạn nhân của sự oán giận có thể nảy sinh khi chúng ta quá chăm chỉ thỏa hiệp để đáp ứng nhu cầu / ước mơ của đối tác. hiệu suất không đáp ứng mong đợi của riêng bạn.

Giai đoạn 6: Tình yêu lãng mạn

Nếu bạn nghĩ tình yêu tuổi trẻ thật tuyệt vời, hãy đợi cho đến khi bạn trải nghiệm tình yêu của người lớn. Những cặp đôi đã ở bên nhau đủ lâu để trải qua năm giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ sẽ biết được sự khác biệt giữa tình yêu nồng cháy và sự lãng mạn.

Tình yêu nồng nàn được xây dựng từ sự ám ảnh, ham muốn tình dục và ghen tuông – trong khi tình yêu lãng mạn đến từ sự thoải mái, giao tiếp, hóa học tình dục và an ninh. Phần khó nhất của giai đoạn này là duy trì sự duy trì cần thiết để khuyến khích mức độ giao tiếp và sự thân mật cao này. Nó rất dễ rơi xuống mức thấp hơn khi cuộc khủng hoảng tiến triển.

Giai đoạn 7: Khủng hoảng và phục hồi

Giai đoạn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng do tính chất nâng cao nên nó sẽ được coi là giai đoạn cuối cùng của mối quan hệ.

Khủng hoảng có thể được coi là bệnh tật, mất việc làm, con cái chết hoặc ngoại tình. Sự phục hồi nằm trong việc chống lại sự thôi thúc muốn trút bỏ những bực bội đó vào nhau, đảm nhận cả hai vai trò của người chăm sóc và bệnh nhân.

Khủng hoảng khiến cả hai đối tác kiệt sức, vì vậy điều quan trọng là phải sẵn sàng cho và nhận. Tin tốt là nếu bạn bình phục, bạn sẽ có được kinh nghiệm xây dựng nhóm quý giá cho phép bạn đón nhận mọi thử thách mà cuộc sống mang lại, Giacongreal chia sẻ.

#Lộ #trình #tình #yêu #là #gì #Lí #lộ #trình #tình #yêu #quan #trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.