Long diên hương là gì? Nó có gì đắt giá mà nhiều người mê mẩn đến thế

Long diên hương là gì, có công dụng gì mà lại có giá đắt đỏ như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Nội dung chính trong bài

Long diên hương là gì?

Theo wikipedia, Long diên hương (còn được gọi là Long Duyên Hương) là một chất sáp màu xám được hình thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng.

Cá nhà táng thuộc bộ cá voi, phân bộ của cá voi có răng. Cá nhà táng là loài cá lớn nhất đại dương. Long diên hương là phần tinh túy của loài cá khổng lồ này.

Theo các nhà khoa học, long diên hương được hình thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, nhưng chính xác nó được hình thành như thế nào thì vẫn chưa được khám phá. Trái với suy nghĩ của nhiều người, long diên hương không được nôn ra từ cá nhà táng mà được thải ra ngoài cùng với phân và có mùi tương tự khi mới thải ra.

Nhiều giả thuyết cho rằng đó là chất tiết phủ lên thức ăn khó tiêu như răng của một số loài mực, nhưng cũng có giả thuyết cho rằng chất tiết này có tác dụng như một loại kháng sinh làm lành vết thương trong ruột của cá nhà. an táng. Long diên hương sau đó được nôn ra hoặc bài tiết, hoặc nó được thả ra biển sau khi cá nhà táng chết và xác cá phân hủy. Nói một cách chính xác, long diên hương là một chất sáp với thành phần là chất béo.

Long diên hương là gì?
Long diên hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng

Tính chất của long diên hương – Long diên hương là gì?

Long diên hương thường được tìm thấy ở dạng cục và cục với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Trọng lượng của nó dao động từ 15g đến 50kg hoặc thậm chí hơn.

Khi mới lấy ra khỏi cá nhà táng, tiền chất béo của long diên hương có màu trắng nhạt, đôi khi có một vài vệt đen, mềm và có mùi phân nồng. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm bị oxy hóa và phân hủy quang hóa ngoài biển khơi, tiền chất này chuyển sang màu xám đen hoặc đen với kết cấu dạng sáp và cứng giòn với mùi thơm rất kỳ lạ bao gồm mùi đất. biển và mùi của động vật.

Mùi hương của long diên hương đã được mô tả là “một phiên bản nhẹ hơn của isopropanol mà không có mùi hăng và khó chịu”.

Trong điều kiện lý tưởng, long diên hương có khối lượng riêng khoảng 500 kg. Long diên hương lớn nhất trong lịch sử được phát hiện ở Na Uy vào năm 1908 với trọng lượng lên tới 450kg. Norwegian Floating Factories, công ty sở hữu khối long diên hương khổng lồ này, đã bán nó với giá 23.000 Euro (khoảng 590 triệu đồng).

Long diên hương có nhiệt độ nóng chảy 100 ° C và trở thành chất lỏng màu vàng như nhựa. Ở 100 ° C, long diên hương bắt đầu bay hơi, tạo thành hơi màu trắng. Long diên hương có thể hòa tan trong ete dietyl và dầu.

Tại sao long diên hương là báu vật của đại dương?

Long diên hương được ví như trầm hương của biển cả vì có chứa Ambrein, một loại hóa chất đặc biệt có vai trò ổn định mùi, giúp các mùi hương khác trong nước hoa lưu lại lâu hơn. Điều đặc biệt nhất là bên trong long diên hương có rất nhiều mùi hương khác nhau, giống như một gói hợp chất gồm 20 – 30 viên và mỗi loại có một mùi hương riêng. Mùi long diên hương rất nồng và chỉ được dùng trong một số loại nước hoa đắt tiền nên những người sành nước hoa thường mê mẩn.

Người Ai Cập cổ đại đốt long diên hương để lấy hương, trong khi người Ai Cập hiện đại sử dụng nó trong thuốc lá thơm. Trong thời kỳ dịch Cái chết đen ở châu Âu, người ta tin rằng mang theo một quả long diên hương sẽ giúp tránh nhiễm trùng vì mùi hương có thể xua đuổi chướng khí.

Chất này cũng được sử dụng như một hương liệu cho thực phẩm và một loại thuốc kích thích tình dục. Trong thời Trung cổ, người châu Âu đã sử dụng long diên hương như một phương thuốc chữa đau đầu, cảm lạnh, động kinh và các bệnh khác. Long diên hương cũng được sử dụng như một loại gia vị trong thức ăn của vua chúa hoặc như một loại thuốc tăng cường nam giới.

Long diên hương là gì?
Giá trị của long diên hương bằng hoặc hơn vàng

Long diên hương giá bao nhiêu? Long diên hương là gì?

Chính vì sự quý hiếm và những công dụng thần kỳ của nó mà long diên hương rất đắt và cũng vô cùng quý hiếm. Theo các chuyên gia, long diên hương thực sự quý hơn vàng, trị giá hơn 40 USD một gam long diên hương.

Trên đây là những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc long diên hương là gì? tại sao long diên hương là báu vật của đại dương. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.