Mã PIN của SIM là gì và tại sao bạn nên sử dụng mã này?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mã PIN của SIM là gì và tại sao bạn nên sử dụng mã này? được quan tâm tìm kiếm này nhé

PIN là từ viết tắt của Personal Identification Number và là mã truy cập gồm bốn chữ số. Khi bạn mua thẻ SIM, bạn cũng nhận được mã PIN cho thẻ đó.

Mã PIN của SIM là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thẻ SIM là một phương pháp xác định người dùng điện thoại được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là những miếng nhựa có gắn chip cho các nhà khai thác di động biết bạn là ai và bạn phải trả tiền cho cái gì.

Mặc dù quan trọng đối với nhiều người trong chúng ta, nhưng khía cạnh bảo mật duy nhất mà chúng ta có thể kiểm soát trên thẻ SIM là mã PIN. Bạn có biết mã PIN của SIM là gì và nó dùng để làm gì không? Bạn muốn biết mã PIN của SIM bảo mật như thế nào và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Mã PIN của SIM là gì?

PIN là từ viết tắt của Personal Identification Number và là mã truy cập gồm bốn chữ số. Khi bạn mua thẻ SIM, bạn cũng nhận được mã PIN cho thẻ đó. Bạn cần mã gồm bốn chữ số này để kích hoạt thẻ SIM sau khi lắp vào điện thoại để truy cập mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Để hiểu rõ hơn về mã PIN của SIM, bạn cũng nên biết thẻ SIM là gì: nó là một con chip nhỏ trên giá đỡ bằng nhựa. Con chip này là một phương tiện mà nhà điều hành di động của bạn có thể xác định số điện thoại của bạn cũng như các gói dữ liệu và thoại được gán cho nó.

Tên của thẻ SIM là một cách ngắn gọn để nói Mô-đun nhận dạng thuê bao và bây giờ bạn đã biết tại sao nó được gọi như vậy. Cách duy nhất để bảo vệ dữ liệu trên thẻ SIM của bạn là thông qua mã PIN của SIM.

Mã PIN của SIM có an toàn không?

Bạn chỉ có thể nhập sai mã PIN cho thẻ SIM của mình ba lần, sau đó SIM ngừng hoạt động và bạn mất quyền truy cập vào mạng di động.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn làm mất hoặc nếu ai đó lấy cắp điện thoại của bạn, người đó sẽ có rất ít cơ hội có thể sử dụng điện thoại của bạn để gọi điện hoặc truy cập internet thông qua gói dữ liệu của bạn.

Nếu bạn nhập sai mã PIN của SIM ba lần theo cách thủ công, bạn có thể đặt lại bằng cách nhập mã PUK, được đặt tên như vậy vì đó là mã PIN của SIM để mở khóa.

Mã PUK cũng có thể bị nhập sai chỉ trong một số lần giới hạn (10), điều này bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho SIM và dữ liệu cá nhân của bạn trên đó.

Có sự khác biệt giữa mã PIN của SIM trên Android và iOS không?

Thẻ SIM hoạt động trên bất kỳ điện thoại hoặc điện thoại thông minh nào hỗ trợ nó, bất kể nó sử dụng hệ điều hành nào.

Vì vậy, không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng thẻ SIM trên điện thoại thông minh Android hay iPhone, bởi vì nó hoạt động tương tự và hoạt động theo cùng một cách.

Điều đó cũng có nghĩa là mã PIN của SIM thực hiện điều tương tự trên Android, iOS hoặc bất kỳ hệ điều hành điện thoại thông minh nào khác. Không có sự khác biệt giữa mã PIN của SIM trên Android và iOS.

Bạn có cần mã PIN của SIM không?

Tất cả các thẻ SIM đều có mã PIN, nhưng việc sử dụng chúng là tùy chọn vì bạn có thể vô hiệu hóa chúng.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bạn cần mã PIN của SIM. Nếu điện thoại thông minh của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có thể muốn nó vì giá trị của nó trên thị trường chợ đen, mà không cần gọi điện hoặc truy cập internet thông qua gói dữ liệu và thoại của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kẻ trộm có thể muốn. Hoặc, nếu kẻ trộm là người thân cận của bạn và quan tâm trực tiếp đến cuộc sống riêng tư của bạn, không có mã PIN của SIM đang hoạt động, thì kẻ trộm cũng có thể nghe thư thoại của bạn hoặc đọc tin nhắn mới của bạn.

Đây không phải là điều bạn muốn, vì vậy bạn nên đặt và sử dụng mã PIN cho thẻ SIM của mình.

Bạn có sử dụng mã PIN cho thẻ SIM của mình không?

Bây giờ bạn đã biết mã PIN của SIM là gì, nó dùng để làm gì và tại sao bạn nên sử dụng nó trên điện thoại của mình. Bạn có sử dụng mã PIN của SIM không?

Nếu bạn chọn không cài đặt và bật mã PIN của SIM, lý do là gì? Bạn mệt mỏi với việc nhập mã PIN mỗi khi khởi động điện thoại? Chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

#Mã #PIN #của #SIM #là #gì #và #tại #sao #bạn #nên #sử #dụng #mã #này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.