Mập mờ là gì? Mối quan hệ mập mờ là gì mà bạn cần biết

Bạn đã bao giờ thắc mắc về những mối quan hệ mập mạp? cái gì mờ hay không. Bạn cảm thấy thế nào khi ở trong một mối quan hệ không rõ ràng? Đây có phải là một mối quan hệ an toàn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sự mơ hồ là gì?

Tối nghĩa là gì? Tiếng Trung mơ hồ là gì? Theo từ điển Tiếng Việt: Mờ, Mờ hoặc có khi trong suốt nên không nhìn rõ được. Ánh sáng lờ mờ. Đèn mờ. 2. Thái độ mơ hồ, không nói ai đúng ai sai. Lời nói mơ hồ. Vẫn còn những khu vực chưa rõ ràng.

Mối quan hệ không rõ ràng là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải đảm nhận nhiều vai trò trong các mối quan hệ xã hội khác nhau. Bạn bè hay đồng nghiệp đều là những mối quan hệ xã hội mà chúng ta sẽ phải trải qua. Và trong số họ, sẽ có một hoặc nhiều người mang đến cho bạn những cảm giác thực sự khác biệt. Và sau đó, bạn bắt đầu bước vào một mối quan hệ không tên hay còn gọi là mối quan hệ không rõ ràng.

Vậy một mối quan hệ không rõ ràng là gì? Có rất nhiều biểu hiện cho kiểu quan hệ này, đó là tình bạn, tình đồng nghiệp nhưng chưa đến mức gọi là tình yêu. Đối với nhiều người, kiểu quan hệ này không thoải mái.

Biểu hiện của một mối quan hệ không rõ ràng

Mối quan hệ mập mờ nào khiến con người ta trở nên yếu đuối như vậy? Bản chất của mối quan hệ không rõ ràng đó là sự thiếu đúng đắn và thống nhất. Hai người không phải là người yêu của nhau, cũng không phải là bạn bè thông thường. Có thể nói đùa rằng “tình trong như đã ngoài còn e”.

Hai bạn có sự thân thiết và gắn bó nhất định, khác hẳn với những mối quan hệ bình thường. Trong tim hai người có nhau, quyến luyến như một thói quen, nhưng chẳng là gì của nhau.

Và chính vì không là gì của nhau nên bạn thực sự không có quyền ghen, khi người đó thân mật với người khác. Cảm giác đó, có thể nói là thực sự khó chịu. Bạn cũng không biết trong lòng mình có chính mình hay không, hay chỉ là hiểu lầm từ phía bạn.

Bạn và người ấy tỏ ra rất quan tâm đến nhau, chẳng khác gì một cặp đôi thực sự. Những câu hỏi thăm, những lời khuyên, chúc ngủ ngon nghe thật ngọt ngào nhưng cuối cùng chẳng có gì đi xa hơn để đi đến “cuộc yêu”.

Bạn có thể dễ dàng đến, và cũng có thể dễ dàng đi, bởi vì không có sự ràng buộc nào giữa hai người? Khoảng lặng giữa hai bạn sẽ để lại nỗi buồn sâu thẳm, nhưng rồi bạn chợt nhận ra mình chẳng là gì đối với họ?

Tôi có nên vướng vào một mối quan hệ mập mờ không?

Sự thật là có rất nhiều người thích thú với kiểu quan hệ này. Công bằng mà nói, những cung bậc cảm xúc trong mối quan hệ này mang lại cho bạn khá nhiều cảm giác thú vị. Nếu lâu ngày bạn không được quan tâm, hỏi han hay chăm sóc thì một mối quan hệ mập mờ sẽ là chất xúc tác để bạn tiến tới tình yêu.

Rất nhiều người đã đến được với nhau từ một mối quan hệ không rõ ràng. Đó sẽ là giai đoạn cần thiết để cả hai tiến tới một mối quan hệ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được thành đôi. Sẽ có những mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Và cuối cùng, nó chỉ để lại đau khổ, thất vọng và tiếc nuối cho một hoặc cả hai người.

Vì vậy, thật khó để trả lời câu hỏi có nên hay không một mối quan hệ mập mờ. Nếu bạn nghĩ rằng bước vào một mối quan hệ không tên để tìm kiếm cảm giác mới, đơn giản là được người khác quan tâm thì bạn không nên. Vì biết đâu anh ấy thực sự có trái tim và muốn tiến xa hơn với bạn? Thật đáng tiếc cho nửa kia phải không?

Làm gì khi vướng vào một mối quan hệ không rõ ràng?

Đối với nhiều người, trải qua một mối quan hệ mập mờ là điều không thoải mái. Bạn muốn thoát ra nhưng không biết phải làm sao. Sẽ có người can đảm tiến thêm một bước, nhưng cũng có người từ bỏ, cất kỹ vào ký ức.

Sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn, nếu bạn cảm thấy thực sự muốn gắn bó với người ấy thì đừng ngại ngần mà hãy nói ra. Chúng ta đều chỉ sống 1 cuộc đời, thật đáng tiếc nếu bạn để tuột mất tình yêu của chính mình chỉ vì không vượt qua được sự nhút nhát.

Việc bạn cần làm là thu hết can đảm và nói cho người ấy biết cảm giác của bạn. Dù họ có chung mong muốn về một kết thúc có hậu, bạn sẽ không phải hối hận.

Bây giờ bạn đã hiểu mơ hồ là gì. Hãy cân nhắc và lựa chọn đúng đắn khi vướng vào một mối quan hệ không rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.