Marimo là gì? 11 lợi ích của Marimo bạn không nên bỏ lỡ

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Marimo là gì? 11 lợi ích của Marimo bạn không nên bỏ lỡ được quan tâm tìm kiếm này nhé

Marimo là những viên tảo xanh nhỏ với kết cấu rêu mịn như nhung. Marimo dễ dàng được bảo dưỡng, trở thành vật nuôi và đưa chúng vào môi trường nước.

Marimo là gì?

Hồ Akan ở Nhật Bản và hồ Mývatn ở Iceland đã được công bố là công viên quốc gia, tức là khu bảo tồn thiên nhiên, nhằm bảo tồn rêu marimo, một loài được bảo vệ ở cả hai quốc gia.

Rêu Marimo là một loại tảo dạng sợi hoang dã có nguồn gốc từ Nhật Bản và các vùng của Bắc Âu. Tên của nó xuất phát từ các thuật ngữ tiếng Nhật ‘mari’ có nghĩa là quả bóng nảy lên, và ‘mo’ có nghĩa là cây thủy sinh.

Được biết, các sợi tơ của loài tảo này trôi nổi trong các thủy vực nước ngọt, nơi có đủ thức ăn cho sự phát triển của chúng. Rêu Marimo có thể được tìm thấy mọc trên đá và nổi trên mặt nước như sợi hoặc như những quả bóng mịn như nhung được tìm thấy ở lòng hồ và lòng sông.

Rêu được nhân giống bằng cách phân chia, với mỗi sợi riêng lẻ có khả năng dần dần tạo ra một quả bóng mới của riêng nó.

Thực vật sống là một phần quan trọng của hồ thủy sinh vì chúng tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loài động vật thủy sinh. Tuy nhiên, hầu hết những loại cây này đều khó bảo quản và tuổi thọ ngắn nên khá phiền toái.

Tuy nhiên, không có vấn đề nào trong số này sẽ làm phiền bạn nếu bạn quyết định sử dụng bóng marimo rêu. Ngoài việc dễ chăm sóc, rêu này còn có nhiều lợi ích và công dụng khác trong bể thủy sinh.

Ưu điểm của Marimo Moss Ball trong bể thủy sinh

1. Hấp thụ các chất ô nhiễm

Bóng rêu Marimo hấp thụ các chất ô nhiễm như phốt phát, nitrat, amoniac và các chất thải rắn khác trong nước xung quanh. Mặc dù chúng không thể thay thế hoàn toàn các hệ thống lọc và thay nước, nhưng một quả bóng lớn có thể rất hữu ích trong các bể cá nhỏ hơn.

2. Sự hình thành oxy

Giống như bất kỳ loài thực vật nào khác, rêu marimo hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy bằng cách quang hợp. Mặc dù lượng oxy tạo ra ít hơn nhưng nó vẫn giúp duy trì một môi trường trong lành trong bể cá.

3. Nhiều vi khuẩn có lợi hơn

Giống như cát hồ cá và thực vật, đây là nguồn vi khuẩn có lợi tuyệt vời giúp duy trì mức nitơ và phốt phát tốt trong nước.

4. Không có ký sinh trùng

Không giống như các đối tượng và động vật thủy sinh khác cần được thêm vào bể cá, rêu marimo nói chung không có ký sinh trùng và có thể giúp cá của bạn không gặp nguy hiểm.

5. Kháng chiến

Những quả bóng này bền và vô tư và có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khác nhau miễn là bạn thường xuyên thực hiện bảo dưỡng tối thiểu trong bể.

6. Ngăn chặn sự phát triển của các loại tảo khác

Một trong những vấn đề phổ biến mà chủ sở hữu bể cá phải đối mặt là màng tảo xanh / nâu phát tán trên kính, cát và các yếu tố khác trong bể. Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách lau sạch rong rêu và bổ sung bóng rêu marimo vào bể.

Rêu Marimo cũng là một loại tảo, vì vậy nó hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho các loài tảo khác, do đó ngăn chặn sự tiến bộ của những kẻ xâm nhập này trên đường đi của chúng.

7. Nổi tự do

Hầu hết các vật dụng trong bể cá cần phải được cố định hoặc neo, điều này làm cho chúng trở thành một trở ngại khi vệ sinh bể. Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm đến rong rêu nổi tự do nên dễ dàng vệ sinh xung quanh, giảm thời gian vệ sinh bể.

8. Không có bộ phận chết

Hầu hết các cây thủy sinh cần thường xuyên loại bỏ những phần chết hoặc sắp chết của chúng để cây luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều đó là không cần thiết đối với những quả bóng mà chúng ta quan tâm đến rêu, vì chúng hầu như luôn có màu xanh nhạt.

9. Khả năng chịu muối

Hầu hết các loài thực vật thủy sinh nước ngọt không thể phát triển khi độ mặn của nước tương đối cao. Tuy nhiên, rêu marimo hoang dã được tìm thấy chủ yếu trong nước thùng nên có ưu điểm là chịu được độ mặn cao.

10. Tuyệt vời cho thú cưng

Vì những quả bóng này thu gom nhiều chất thải nên chúng trở thành nơi ưa thích của tôm và ốc nuôi, chúng ăn mùn bã. Do đặc tính nổi tự do của chúng, những loài cá hiếu động như cá bống biển thích đẩy chúng và sử dụng chúng làm đồ chơi. Bằng cách này, những loài thực vật này mang lại lợi ích cho động vật, nhưng cũng có lợi cho chính chúng, điều này khiến chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bể cá.

11. Chịu được sự thay đổi pH

Không giống như các loại cây khác, chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường nước có độ pH cao hoặc thấp mà không cần bất kỳ điều chỉnh đặc biệt nào.

Mẹo chăm sóc bóng Marimo Moss

Để rêu phát triển mạnh, nên để bể ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ nước không quá nóng.

Một quả bóng là không đủ để tạo ra sự khác biệt đáng kể trong điều kiện xe tăng. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ hoặc kết hợp các loại cây khác để hỗ trợ hiệu quả cho rêu.

Rêu Marimo phát triển rất chậm và phải mất vài năm để phát triển thành một quả bóng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quả bóng đã trở nên quá lớn, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ hơn và vo thành những viên nhỏ.

Chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như rêu java lăn trên quả bóng xốp. Chúng không có khả năng chống lại và cũng không hiệu quả.

Không cần thiết phải bón bất kỳ loại thức ăn đặc biệt hoặc phân bón nào lên rêu, vì rêu hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chất thải của cá và thức ăn của cá.

Chúng có xu hướng hấp thụ nhiều chất thải và mảnh vụn hơn mức chúng có thể tiêu thụ, và phần còn lại được lưu trữ trong chúng. Vì vậy, khi bạn làm sạch bể hoặc thay nước, hãy lấy các quả bóng ra và ép chất thải ra khỏi bồn rửa hoặc xô. Sau đó, bạn có thể đưa chúng trở lại bể chứa. Bằng cách thực hiện quy trình này thường xuyên, tảo sẽ khỏe mạnh.

Mặt dưới của bóng rêu marimo có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu theo thời gian. Để tránh điều này, thỉnh thoảng hãy di chuyển quả bóng và xoay vị trí của nó.

#Marimo #là #gì #lợi #ích #của #Marimo #bạn #không #nên #bỏ #lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *