Mary Poppins là ai? Mọi thứ về Mary Poppins bạn nên biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mary Poppins là ai? Mọi thứ về Mary Poppins bạn nên biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Đó là Mary Poppins nhân vật đình đám của PL Travers. Mary Poppins một phần trên cơ sở của tổ tiên cô. Năm 1941, cô viết một câu chuyện về gia đình dì và bạn bè của mình.

Mary Poppins là ai?

Mary Poppins là ai?

Đó là Mary Poppins Nhân vật mang tính biểu tượng của PL Travers, Mary Poppins, một phần dựa trên người cô của cô. Năm 1941, cô viết một câu chuyện về người cô, gia đình và bạn bè của mình, và bây giờ lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Đó là dì Sass một câu chuyện về nguồn cảm hứng cuộc sống thực cho nhân vật Mary Poppins.

Pamela Lyndon Travers (bút danh Helen Goff) đã tạo ra nhân vật bảo mẫu ma thuật người Anh Mary Poppins vào năm 1934. Trong khi những cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Mary Poppins dường như chỉ là hư cấu, Travers sau đó cho biết nhân vật này được dựa trên một người thật. Theo Travers, dì của cô, Helen Morehead, là nguồn cảm hứng gần như vô thức cho một nhân vật ma thuật lớn hơn cuộc sống.

dì Sass là một câu chuyện bán tự truyện ban đầu được xuất bản như một món quà Giáng sinh cho bạn bè và gia đình. Chỉ có 500 bản được in.

Tuy nhiên, vào tháng 11, truyện sẽ được xuất bản rộng rãi thành một tập với hai truyện ngắn nữa: “Ah Wong”, xuất bản lần đầu vào năm 1943 và “Johnny Delaney” vào năm 1944. Những truyện này cũng là món quà chưa từng được xuất bản đại trà tỉ lệ.

Dì Sass, hay Helen Morehead, được biết đến với cô cháu gái là Dì Ellie, người mà tác giả trẻ sẽ sống cùng trong vài năm. Morehead trở thành thế lực thống trị trong cuộc đời của Travers khi cô cứu gia đình Goff sau cái chết của cha Travers khi cô còn là một cô bé, để lại mẹ và hai chị em cô không một xu dính túi.

Theo người viết tiểu sử của Travers, Valerie Lawson trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Morehead là “một phụ nữ Sydney giàu có, chăm sóc gia đình nhưng lại làm như vậy một cách nghiêm khắc. Với cô ấy, không có lý do gì để lo lắng: ‘Hãy ăn hết ngay bây giờ nếu không bạn sẽ không nhận được gì thêm! ‘Cô ấy thực sự là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho Mary Poppins.

Nhân vật mang tính biểu tượng của Mary Poppins đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Người bạn đồng hành của Travers sống nhờ một loạt sách, “Mary Poppins”, bộ phim cùng tên năm 1964 của Disney và gần đây hơn là “Giải cứu ông Banks”, trong đó chính dì Sass xuất hiện với tư cách là dì Ellie, do Rachel Griffiths thủ vai.

Tóm tắt tiểu thuyết của Mary Poppins

Các con của Banks, Jane Jane, Michael và cặp song sinh, John và Barbara, sống tại 17 Cherry-Tree Lane ở London với cha mẹ của chúng. Khi bà vú của họ rời đi, người thay thế cô ấy đến vào một buổi tối đầy gió.

Mary Poppins vô ích và thường cáu kỉnh, nhưng bên dưới vẻ ngoài nghiêm nghị của cô ấy ẩn chứa muôn vàn điều kỳ thú. Cô ấy có thể trượt lên các vị thần, bay lơ lửng trên không, bước vào các bức tranh, dán các ngôi sao trên bầu trời và nói chuyện với động vật.

Mary đưa lũ trẻ nhà Banks tham gia một loạt các cuộc phiêu lưu kỳ diệu, chẳng hạn như sử dụng một chiếc la bàn ma thuật để đi khắp thế giới.

Tuy nhiên, Mary cũng tin chắc vào hành vi tốt, và việc không vâng lời sẽ bị trừng phạt. Dù sao thì các con của bà cũng ngưỡng mộ bà. Cô ấy không thu mình và thờ ơ như cha mẹ của họ, và họ tìm thấy sự an toàn trong kỷ luật quan tâm mà cô mang đến trong cuộc sống của họ.

Có lẽ quan trọng nhất, thế giới chỉ huy của cô vẫn cho phép khám phá và phấn khích. Cụ thể, khi sinh nhật của Mary trùng với ngày trăng tròn, bọn trẻ đến thăm sở thú và những chiếc lồng đầy người khi các con vật đi lang thang nhìn chúng.

Một chút về cuốn tiểu thuyết Mary Poppins

Mary Poppins, cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong loạt sách thiếu nhi do PL Travers viết, xuất bản năm 1934. Nhân vật chính là một bảo mẫu người Anh nhạy cảm với sức mạnh phép thuật, và tác phẩm sử dụng những ám chỉ thần thoại và phê bình xã hội để khám phá mối quan hệ căng thẳng giữa trẻ em và người lớn .

Travers lần đầu tiên giới thiệu Poppin trong một truyện ngắn từ năm 1926 và sau đó mở rộng cuộc phiêu lưu của nhân vật này thành một cuốn tiểu thuyết. Travers cho biết cô không viết riêng cho trẻ em và cô được cho là không hài lòng với quyết định đưa cuốn sách cho độc giả nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, bọn trẻ bị cuốn hút bởi sự phô trương tinh quái của Poppin về thực tế và việc bãi bỏ các quy tắc không cần thiết. Sự vô lý của cuốn tiểu thuyết cũng thu hút độc giả người lớn, cũng như sự nhạo báng xảo quyệt của Travers đối với cách các tầng lớp trung lưu ở Anh nuôi dạy con cái của họ.

Travers đã viết thêm bảy cuốn sách về Mary Poppins, cuốn cuối cùng xuất hiện vào năm 1988.

Mặc dù bộ phim sản xuất năm 1934 vẫn là tác phẩm kinh điển dành cho trẻ em, nó có thể đã bị lu mờ một phần bởi bộ phim chuyển thể của Disney năm 1964, một vở nhạc kịch cực kỳ thành công với sự tham gia của Julie Andrew trong lần đầu tiên đoạt giải Oscar trên màn ảnh.

Travers thường bày tỏ sự không thích của cô ấy đối với phiên bản của Disney, đặc biệt là cách miêu tả giống hệt nhân vật Poppin của cô ấy. Phim Giải cứu Mr. Banks (2013) nêu bật mối quan hệ gây tranh cãi của Travers với Walt Disney trong quá trình quay bộ phim năm 1964.

#Mary #Poppins #là #Mọi #thứ #về #Mary #Poppins #bạn #nên #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.