Massage rửa mặt đúng cách

Bước 1: Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Đây là một điều rất đơn giản nhưng rất nhiều người quên làm điều này. Tại sao phải rửa tay khi rửa mặt? Lý do có thể là để bạn dễ dàng thoa sữa rửa mặt vào lòng bàn tay hơn. Hơn nữa, bạn cần một đôi tay sạch sẽ, không có bụi bẩn và vi khuẩn để không thể lây lan lên da mặt.

Bước 2: Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Tất nhiên, sữa rửa mặt phù hợp sẽ giúp bạn chăm sóc da tốt hơn. Bên cạnh đó, mỗi người sở hữu một loại da khác nhau nên không có loại sữa rửa mặt phù hợp cho mọi loại da.

Nếu bạn có làn da khô, hãy sử dụng sữa rửa mặt dạng kem giàu chất dưỡng ẩm (với dầu và axit béo) và dịu nhẹ. Ngược lại, da dầu hợp với các loại sữa rửa mặt tạo bọt, làm sạch sâu với thành phần axit salicylic hoặc đất sét. Da hỗn hợp và da nhạy cảm thì càng khó chọn sữa rửa mặt, bạn nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và không chứa xà phòng.

Bước 3: Rửa mặt sạch

Lấy một lượng sữa rửa mặt thích hợp sau khi tạo bọt thoa đều lên mặt.

Bước 4: Xoa bóp:

Lúc này, bạn cần dùng tay massage sữa rửa mặt lên má theo chuyển động tròn và từ trong ra ngoài. Bằng cách chải, da bạn sẽ hấp thụ một lượng sữa rửa mặt vừa đủ giúp làm sạch bụi bẩn trên da. Đồng thời, vùng da quanh mặt sẽ lưu thông nhiều mạch máu hơn.

massage-rua-mat-dung-cach
Xoa bóp má

Tương tự với cách massage vùng má, bạn cũng cần thực hiện tương tự đối với phần mũi. Bạn di chuyển theo đường tròn từ trong ra ngoài. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ dọc sống mũi để máu lưu thông.

massage-rua-mat-dung-cach
Nose Massafe

Tương tự như hai bước trên, dùng tay xoa nhẹ phần cằm từ 5 đến 10 lần

  • Mát xa từ dưới lên trên trán

Đây là bước massage cuối cùng và giúp da được thư giãn hơn một lần nữa và làm sạch bụi bẩn còn sót lại trên da.

Bước 5: Rửa lại mặt bằng nước sạch

Sau khi massage da mặt xong, bạn nên rửa mặt lại bằng nước sạch để làm sạch da bằng các loại sữa rửa mặt và bụi bẩn. Sau đó dùng khăn nhẹ nhàng lau khô mặt.

massage-rua-mat-dung-cach
Lau mặt sau khi rửa mặt bằng nước ấm

Một số lưu ý khi massage

Thứ nhất, bạn không nên massage da mặt quá lâu vì sữa rửa mặt lưu lại lâu trên da sẽ không tốt, gây khô da.

Thứ hai, tần suất rửa mặt bằng sữa rửa mặt chỉ nên tối đa là 2 lần / ngày. Thời gian yêu thích của tôi là sasg khi tôi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.