Mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà gái 2022

Ví dụ bằng giọng nói đại diện cho họ của cô gái

Ví dụ về cách nói đại diện cho tên của cô gái 2022 Thường được sử dụng trong các sự kiện, đám cưới, đại diện nhà gái sẽ có đôi lời muốn nói trước toàn thể anh em hai bên gia đình và toàn thể quan khách. Mời các bạn đọc thêm trong bài viết của Giacongreal Xin vui lòng.

Tổng hợp các bài phát biểu của đại diện nhà gái

1. Tầm quan trọng của giao tiếp trong hôn nhân

Mỗi sự kiện hay lời nói trong đám cưới đều đóng vai trò vô cùng quan trọng vì lời nói thể hiện tấm lòng, ý nguyện của nhà trai hay nhà gái. Ngay cả trong một buổi lễ trang trọng, những biểu hiện như vậy thường được thực hiện trong vòng 30 đến 1 giờ, nhưng điều quan trọng là phải cẩn thận và chu đáo. Đám cưới diễn ra đã trở thành vấn đề trọng đại của cả gia đình chứ không riêng gì hai người. Và giờ là lúc gia đình, bạn bè, người thân chứng kiến ​​tình yêu của những bạn trẻ này.

Và với vai trò đặc biệt của mình, đám cưới nói chuyện sẽ là một phần quan trọng của buổi lễ. Vì vậy, tất cả trong họ nhà gái và nhà trai nên chuẩn bị một câu chuyện hay và hấp dẫn.

Bởi một cuộc trò chuyện hay trong đám cưới sẽ làm cho buổi tiệc trở nên trọn vẹn hơn, để lại dấu ấn đặc biệt cho khách mời và gia đình trong ngày đặc biệt này.

2. Ví dụ về giao tiếp đại diện cho tên của một cô gái Tóm lại và có ý nghĩa

Ví dụ 1:

“Kính gửi ông bà nội, ngoại và những người bạn thân thiết của hai cháu. Tôi là đại diện cho họ nhà gái, trước hết tôi xin kính chúc sức khỏe ông bà, anh chị em, họ hàng hai bên gia đình và bạn bè thân thiết của cháu. Rất cám ơn tất cả mọi người đã dành thời gian quý báu đến tham dự, chúc các bạn một ngày thật vui vẻ.

Sau một thời gian quen nhau, hai đứa… hạnh phúc. Được sự cho phép của chính quyền địa phương, hai em cũng hoàn tục nên duyên vợ chồng. Hôm nay, vào ngày đặc biệt, nhà trai mang trầu cau đến nhà gái, đồng thời xin phép được nhận cô … (tên cô dâu) … về làm dâu nhà mình.

Tôi xin thay mặt nhà gái nhận trầu cau và tấm lòng thành của nhà trai, nhận cháu gái… (tên rể)… làm con rể… (tên bố mẹ cô dâu)…, và ngay lập tức. cháu gái trở thành chị dâu của chúng tôi. Chúng tôi cũng rất vui và đồng ý để gia đình cháu gái đưa cháu gái… (tên cô dâu)… .Về đó làm lễ cưới cho cả hai chúng tôi.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến các ông bà, các anh, các chị, các bạn và các vị khách quý đã đến chung vui cùng gia đình. Chúc cho mối quan hệ đôi bên bền chặt. Để sự kiện hôm nay diễn ra thành công tốt đẹp và hơn hết, tôi xin chúc hai bạn… (tên chàng rể)… và… (tên nàng dâu)… hạnh phúc mãi mãi.

Cảm ơn bạn rất nhiều! “

Dạng 2:

“Kính thưa các bậc tiền bối của hai bên gia đình! Tất cả các bạn đều là người lạ!

Hôm nay là một ngày vui của tất cả các bạn… và các bạn… thay cho gia đình nhà gái, tôi có vài lời muốn nói. Không còn gì để nói ngoài lời cảm ơn cả hai. Từ xa xưa, ông bà ta có câu “Trai lớn lấy gái, gái lớn lấy nam”, cháu gái… và con gái chúng ta năm nay lấy chồng. Ta… và… biết nhau như một mối nhân duyên, đã thề nguyền kết tóc se duyên, trăm năm hạnh phúc như ngày hôm nay.

Dù tôi … lớn hơn nhưng tôi chưa trưởng thành trong cuộc sống. Tôi còn phải học hỏi nhiều điều từ các bậc phụ huynh, những người mới có bố mẹ bên chồng. Gia đình chúng tôi mong được gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để trở thành một người vợ đảm đang, một người vợ tốt. Cầu mong cho cuộc sống của các con luôn bình yên và hạnh phúc.

Để có ngày lành tháng tốt, tất cả các bên trong gia đình đều thống nhất tổ chức đám cưới để con cái thành vợ thành chồng. Kính mong các ông bà, cô chú, anh chị em hai bên nâng ly rượu mừng ngày vui.

Cảm ơn bạn rất nhiều! “

3. Thiết kế những lời trong đám cưới của cô dâu của họ

Các điều khoản về đám cưới của cô dâu khác nhau giữa các gia đình, nhưng cách thể hiện phù hợp cần dựa trên nguyên tắc này:

Về cơ bản, cấu tạo của từ tượng trưng cho họ nhà gái sẽ có ba phần:

  • Bước 1: Thể hiện mình là đại diện của đảng
  • Bước 2: Hài lòng (Tùy theo yêu cầu nhà gái, lễ đón dâu hay lễ cưới mà việc này có thể khác nhau).
  • Bước 3: Kết thúc hoặc một phần của lời chúc.

Nói chung, ngôn ngữ phải theo văn phong lịch sự, trang trọng, chặt chẽ, súc tích, đặc biệt có câu mở đầu như “kính yêu” và đối đáp với nhà trai bằng từ “hiếu thuận”.

Mời độc giả xem lại một số thông tin hữu ích trong phần này Văn hóa đội mặt đất Tài liệu Xin vui lòng.

#Mẫu #bài #phát #biểu #đại #diện #họ #nhà #gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.