Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại

Tải xuống Bản in

Nội dung đơn xin tại ngoại đối với nghi can đang bị tạm giữ áp dụng cho tại ngoại bao gồm các nội dung sau đây và các thông tin đề nghị được tại ngoại. Giacongreal.vn xin giới thiệu tới bạn đọc Mẫu đơn xin tại ngoại cho bị can.

  • Thư cam kết bảo lãnh nhân sự
  • Hợp đồng bảo lãnh có giới hạn
  • Hình thức bảo lãnh trước

Đơn xin bảo lãnh

  • 1. Điều kiện tại ngoại
  • 2. Hồ sơ bảo lãnh tại ngoại
  • 3. Đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại.
  • 4. Câu hỏi về tiền bảo lãnh

Đầu tiên. Điều kiện bảo lãnh

Bị cáo muốn được tại ngoại phải được sự đồng ý của cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát cho phép họ được tại ngoại trên cơ sở yêu cầu của cá nhân. Cơ sở để ra quyết định cho phép bảo lãnh dựa trên các tiêu chí sau:

– Tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội:

Cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định cho tại ngoại căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi để phân biệt tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Luật không quy định rõ mức độ phạm tội được tại ngoại nhưng trên thực tế, việc cho tại ngoại thường chỉ được áp dụng đối với bị can, bị cáo phạm tội ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng. và có trường hợp mức độ nguy hiểm cho xã hội ít nghiêm trọng hoặc ít nghiêm trọng nhưng ở một số tội danh như liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia; an toàn, trật tự xã hội… cơ quan tiến hành tố tụng cũng không đồng ý bảo đảm.

– Danh tính của người bảo lãnh:

Nếu bị can, bị cáo muốn được tại ngoại thì thân nhân, người bảo lãnh của họ phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

+ Về độ tuổi: Là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi phạm tội.

+ Nhân thân tốt: Nhân thân được thể hiện trong sơ yếu lý lịch cá nhân và các giấy tờ, tài liệu có liên quan. Tính cách tốt ở đây có thể là có một công việc ổn định lâu dài; trước đây chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính; không phải là đối tượng thường xuyên gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; có thành tích được ghi nhận trong cuộc sống và công việc;…

+ Ý thức pháp luật: Người bảo lãnh phải là người có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật;

+ Thu nhập: Người bảo lãnh phải có nguồn thu nhập ổn định;

+ Các điều kiện khác: Phải đảm bảo các điều kiện về quản lý bị can, bị cáo trong quá trình tại ngoại.

Đối với cá nhân đứng ra bảo lãnh cho người khác là người thân thích của bị can, bị cáo thì phải có từ hai người bảo lãnh trở lên.

Các tổ chức, cơ quan cũng có thể đứng ra bảo lãnh cho những người do mình quản lý.

2. Hồ sơ bảo lãnh tại ngoại

Người làm thủ tục bảo lãnh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

– Thư bảo lãnh của người bảo lãnh:

Trường hợp cơ quan, tổ chức nhận bảo lãnh cho người của đơn vị mình thì văn bản cam kết phải có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó.

– Giấy cam đoan của bị can, bị cáo:

Văn bản cam kết của bị can, bị cáo phải bảo đảm thực hiện các nghĩa vụ sau đây:

+ Cam kết không tiếp tục phạm tội hoặc không bỏ trốn khỏi nơi cư trú;

+ Cam kết có mặt đúng thời gian, địa điểm theo giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng. Tuy nhiên, có thể vắng mặt nếu có lý do chính đáng hoặc vì lý do khách quan, trở ngại;

+ Cam kết không thực hiện các hành vi: Không trả thù, đe dọa, khống chế người làm chứng, người bị hại, người tố giác tội phạm và người thân thích của họ. Không được xúi giục, mua chuộc, khống chế người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu, chứng cứ sai sự thật và cam kết không tiêu hủy chứng cứ, làm sai lệch chứng cứ, tài liệu vụ án. , định đoạt tài sản liên quan đến vụ án này.

3. Đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại.

Nội dung cơ bản của mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———————————

……….., ngày tháng năm…….

ĐƠN XIN ĐẢM BẢO CHO CÁC QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI GIAN ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở NGOÀI TRỜI

Thân mến:

– Trưởng Công an huyện …
– Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện …..

Tôi (Tổ chức) bảo lãnh: …………………………………….. …………………. …. …

Nghề nghiệp:……………………………………….. . ………………………….. ………….

Ở tại:……………………………………….. …………………………………

Chúng tôi đang (mối quan hệ) với ……………………. …………….. (tên người bị bắt, ngày sinh)

Nêu lý do bắt giữ: ……………………………………………………. …………………………………

Hiện bạn đang bị giam / giữ ở đâu: …………………………………… ……………………………. …

Nay gia đình tôi làm đơn này gửi Cơ quan điều tra đề nghị được bảo lãnh cho ………… thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang Cưỡng bức. ngoại lệ vì những lý do sau:

Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khoẻ, vi phạm lần đầu hay không, có phải là lao động chính không ………………………….. ………………

Gia đình / Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi …………………… .. tại ngoại sẽ:

– Hứa sẽ không để …………. đi khỏi nơi cư trú: Theo dõi, quản lý mọi hành vi, hoạt động của …………. ….;

– Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …. hiểu biết pháp luật và khai báo trung thực;

– Đảm bảo rằng …………. theo luật.

Gia đình / tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an sẽ thường xuyên quản lý, theo dõi ……………… Nếu sai xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trước Công an nhân dân. Quân đội và trách nhiệm trước pháp luật.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của các bạn!

Gia đình đã ký (cơ quan, tổ chức bảo lãnh)

————————————————– – ———————————

4. Câu hỏi về tiền bảo lãnh

Bảo lãnh tại ngoại là một thỏa thuận để bạn có thể hầu tòa vào một thời điểm nhất định. Trên thực tế, được tại ngoại có nghĩa là bạn không bị quản thúc (tức là không phải ngồi tù hoặc ở đồn cảnh sát) trong một số điều kiện nhất định, bao gồm cả điều kiện bạn phải ra hầu tòa vào ngày gần hết cuộc đời của mình. tòa án tiếp theo.

Tôi có thể được tại ngoại hay không?

Các yếu tố quyết định việc có được tại ngoại hay không bao gồm khả năng bạn sẽ ra tòa vào một ngày nhất định, khả năng bạn sẽ không phạm tội gì nữa trong thời gian tại ngoại. và tuân thủ cam kết tại ngoại của bạn.

TÒA ÁN ĐƯA RA ĐẢM BẢO BÊN NGOÀI

Một yếu tố quan trọng khác là loại tội phạm mà bạn bị buộc tội. Đối với một số hành vi phạm tội, có một giả định được tại ngoại, ví dụ như tàng trữ một lượng nhỏ ma túy, trộm cắp, hành hung, lừa đảo, v.v.

Một hành vi phạm tội có thể rõ ràng đối với người đáng được bảo lãnh, có thể bị tòa án phát hiện là tội phạm khiến người nộp đơn bị từ chối bảo lãnh vì nó phù hợp với một loại tội phạm phải được người nộp đơn kiểm tra cụ thể. Giả định sẽ xác định bên nào, bên bào chữa (bạn) hoặc bên công tố phải tích cực thuyết phục thẩm phán hỗ trợ trong việc cấp hoặc từ chối bảo lãnh.

Điều kiện khi được tại ngoại là gì?

Ngoài việc hầu tòa, bạn có thể có nhiều điều kiện khác nhau để tại ngoại. các điều kiện chẳng hạn như báo cáo với một đồn cảnh sát nhất định một cách thường xuyên và / hoặc sống ở một địa điểm nhất định (ví dụ như nơi ở của cha mẹ bạn) và / hoặc không rời khỏi nhà của bạn vào những ngày nhất định. thời gian nhất định trong ngày (giờ giới nghiêm), không tiếp cận hoặc liên kết với một số người nhất định (ví dụ: một đối tác bị cáo buộc tội phạm) hoặc truy cập vào một số địa điểm nhất định.

Ngoài ra, nếu bạn được tại ngoại và tòa án xác định rằng gia đình hoặc bạn bè của bạn cần phải nộp tiền thế chân hoặc tiền lãi vào bất động sản tương đương với số tiền được yêu cầu. yêu cầu của tòa án.

NẾU TÔI KHÔNG TUÂN THỦ BẢO ĐẢM BÊN NGOÀI CỦA MÌNH THÌ SAO?

Nếu bạn vi phạm bất kỳ điều kiện nào của bảo lãnh mà không có lý do chính đáng, bạn có thể bị bắt và bị tống vào tù, sau đó bạn sẽ bị đưa ra trước tòa án và tiền bảo lãnh của bạn có thể bị rút lại. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể bạn sẽ không được tại ngoại nữa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị từ chối tại ngoại?

Tại các Tòa Sơ thẩm, bạn có thể nộp bao nhiêu đơn xin bảo lãnh tùy ý, miễn là bạn có các dữ kiện và hoàn cảnh mới để hỗ trợ cho đơn của mình, điều này không dễ chứng minh. . Vì vậy, điều quan trọng là phải làm đúng ngay lần đầu tiên!

Nếu vẫn không thành công, bạn có quyền nộp đơn xin bảo lãnh lên tòa án tối cao mà không cần đưa ra các tình tiết, tình tiết mới.

Làm cách nào tôi có thể lấy lại tiền bảo lãnh / tài sản của mình?

Sau khi vấn đề của bạn được hoàn tất, bạn (và / hoặc người bảo lãnh của bạn) được phép nộp đơn xin hoàn lại tiền bảo lãnh, miễn là bạn phải hầu tòa trong mọi trường hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn được hoàn lại tiền tại ngoại trước khi vụ án kết thúc, bạn có thể làm như vậy trước công chúng nhưng rất có thể người mà bạn đang bảo lãnh – sẽ bị tống vào tù cho đến khi tìm được người bảo lãnh mới.

Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục khiếu nại và tố cáo trong phần hình thức Xin vui lòng.

Xem chi tiết bài viết

Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại

#Mẫu #đơn #xin #bảo #lãnh #cho #bị #tại #ngoại

Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoạiĐơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được bảo lãnh tại ngoại Tải về Bản in (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nội dung đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại bao gồm các nội dung và thông tin đề nghị bảo lãnh như dưới đây. Giacongreal.vn xin giới thiệu để các bạn tham khảo Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại.Giấy cam kết bảo lãnh nhân sựHợp đồng cấp bảo lãnh hạn mứcMẫu bảo lãnh tiền tạm ứngĐơn xin bảo lãnh1. Điều kiện bảo lãnh tại ngoại2. Hồ sơ bảo lãnh tại ngoại3. Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại4. Các câu hỏi về bảo lãnh tại ngoại1. Điều kiện bảo lãnh tại ngoạiBị can muốn được bảo lĩnh phải được Cơ quan điều tra, Tòa án hoặc Viện kiểm sát ra quyết định đồng ý cho họ được bảo lĩnh dựa trên yêu cầu của nhân thân. Căn cứ để ra quyết định cho phép bảo lãnh dựa vào các tiêu chí như sau:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})– Tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội:Cơ quan có thẩm quyền, người có thẩm quyền ra quyết định bảo lĩnh căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi để phân ra các loại tội ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Luật không quy định cụ thể phạm tội ở mức độ nào thì sẽ được bảo lĩnh tại ngoại, tuy nhiên trên thực tế việc biện pháp bảo lĩnh thường chỉ được áp dụng đối với bị can, bị cáo phạm tội ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng và có một số trường hợp mức độ nguy hiểm cho xã hội là ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng nhưng trong một số tội như liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia; an toàn, trật tự xã hội,… cơ quan tiến hành tố tụng cũng không đồng ý bảo lĩnh.– Nhân thân của người bảo lĩnh:Các bị can, bị cáo muốn được bảo lĩnh tại ngoại thì thân nhân, người đứng ra bảo lĩnh phải đảm bảo các điều kiện được quy định như sau:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})+ Về độ tuổi: Là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi hình sự đầy đủ.+ Có nhân thân tốt: Nhân thân được thể hiện trong lý lịch cá nhân và các giấy tờ, tài liệu khác liên quan. Nhân thân tốt ở đây có thể là có công việc ổn định lâu dài; trước đây chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính; không phải là đối tượng thường gây rối mất trật tự tại địa phương; có thành tích được ghi nhận trong đời sống và công việc;…+ Ý thức pháp luật: Người bảo lĩnh phải là người có ý thức chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh;+ Thu nhập: Người bảo lĩnh phải có nguồn thu nhập ổn định;+ Các điều kiện khác: Phải đảm bảo các điều kiện về việc quản lý bị can, bị cáo trong qúa trình bảo lĩnh.Đối với cá nhân đứng ra bảo lĩnh cho người khác mà là người thân tích của bị can, bị cáo thì phải có hai người bảo lĩnh trở lên.Tổ chức, cơ quan cũng có thể đứng ra bảo lĩnh cho người thuộc cơ quan, tổ chức thuộc thẩm quyền quản lý của mình.2. Hồ sơ bảo lãnh tại ngoạiNgười thực hiện thủ tục bảo lĩnh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:– Giấy cam đoan của người bảo lĩnh:Trong trường hợp cơ quan, tổ chức nhận bảo lĩnh cho người thuộc đơn vị của mình thì giấy cam đoan phải có nội dung xác nhận của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đó.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})– Giấy cam đoan của bị can, bị cáo:Giấy cam đoan của bị can, bị cáo phải đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ như sau:+ Cam đoan không tiếp tục phạm tội hoặc không bỏ trốn khỏi nơi cư trú;+ Cam đoan có mặt đúng thời gian, địa điểm theo giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng. Tuy nhiên có thể vắng mặt nếu có lý do chính đáng hoặc do nguyên nhâ, trở ngại khách quan;+ Cam đoan không thực hiện các hành vi sau đây: Không được trả thù, đe dọa hay khống chế những người làm chứng, người bị hại, người tố giác tội phạm và những người thân thích của những người đó. Không được xúi giục, mua chuộc hay khống chế người khác khai báo thông tin gian dối, cung cấp những tài liệu hoặc bằng chứng sai sự thật khách quan và cam kết không tiêu hủy chứng cứ, làm giả chứng cứ, tài liệu vụ án, tẩu tán các tài sản liên quan đến vụ án này.3. Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nội dung cơ bản của mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại như sau:CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——————————— ……….., ngày ……tháng……..năm…….ĐƠN XIN BẢO LÃNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ ĐƯỢC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠI NGOẠIKính gửi: – Trưởng Công an Quận …- Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận …..Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh: …………………………………………………………………………………..Nghề nghiệp:………………………………………………………………………………………………..Trú tại:………………………………………………………………………………………………………..Chúng tôi là (quan hệ) với ……………………………………………………….(tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)Nêu lý do bị bắt:…………………………………………………………………………………………….Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:……………………………………………………………………Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho ………………. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính……………………Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi …………………………………được tại ngoại sẽ:- Cam đoan không cho …………………….đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của ……….;- Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …………………hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.;- Đảm bảo …………..…sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng của pháp luật.Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát ……………… thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ! Gia đình ký (Cơ quan, tổ chức bảo lĩnh)(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})———————————————————————————–4. Các câu hỏi về bảo lãnh tại ngoạiBảo lãnh tại ngoại là một thỏa thuận để bạn tham dự Tòa án vào một thời gian nhất định. Trong thực tế, nhận được bảo lãnh có nghĩa rằng bạn không bị giám hộ (tức là không ở tù hoặc ở đồn cảnh sát) theo những điều kiện nhất định, bao gồm điều kiện là bạn sẽ có mặt tại tòa án vào ngày hầu tòa tiếp theo.Tôi có thể được tại ngoại hay không?Các yếu tố để xác định có hay không được cấp bảo lãnh tại ngoại bao gồm khả năng là bạn sẽ xuất hiện trong phiên tòa vào một ngày nhất định, khả năng rằng bạn sẽ không có hành vi phạm tội nào nữa trong khi tại ngoại và tuân thủ cam kết bảo lãnh tại ngoại của bạn.TÒA ÁN THỬ CẤP BẢO LÃNH TẠI NGOẠIMột yếu tố quan trọng khác là loại tội mà bạn bị cáo buộc. Đối với một số hành vi phạm tội, có một giả định về bảo lãnh tại ngoại, ví dụ như sở hữu một lượng nhỏ ma túy, trộm cắp, hành hung, gian lận, vv.Một hành vi phạm tội có thể rõ ràng đối với người xứng đáng được bảo lãnh tại ngoại, có thể bị tòa án thấy như là một hành vi phạm tội khiến cho bị từ chối bảo lãnh bởi vì nó phù hợp với một loại tội phạm phải được đương đơn thử nghiệm cụ thể. Giả định sẽ xác định bên nào, bên bào chữa (bạn) hoặc bên công tố phải tích cực thuyết phục thẩm phán để hỗ trợ cho việc cấp hoặc từ chối bảo lãnh tại ngoại.Những điều kiện nào khi được cấp bảo lãnh tại ngoại?Ngoài việc phải hầu tòa, một loạt các điều kiện có thể được đặt ra về việc tại ngoại của bạn. điều kiện chẳng hạn như báo cáo cho một đồn cảnh sát nào đó một cách thường xuyên và / hoặc sống tại một địa điểm nhất định (ví dụ như nơi của cha mẹ của bạni) và / hoặc không rời khỏi nhà của bạn vao những khoản thời gian nhất định trong ngày (giờ giới nghiêm), không tiếp cận hoặc liên kết với một số người (ví dụ như một đối tác bị cáo buộc tội phạm) hoặc tiếp cận những nơi nhất định.Ngoài ra nếu bạn được cấp bảo lãnh tại ngoại và tòa án xác định rằng khoản bảo lãnh cần phải được nộp bởi gia đình hoặc bạn bè của bạn cần phải đặt tiền hoặc quyền lợi đối với bất động sản tương đương với số tiền theo yêu cầu của tòa án.NẾU TÔI KHÔNG TUÂN THỦ ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH TẠI NGOẠI CỦA TÔI THÌ SAO?Nếu bạn vi phạm bất kỳ điều kiện bảo lãnh nào của bạn, mà không có một lý do hợp lý, bạn có thể bị bắt và đưa vào tù, sau đó bạn sẽ được đưa ra trước tòa án và bảo lãnh của bạn có thể bị thu hồi. Nếu điều đó xảy ra rất có khả năng bạn sẽ không nhận được bảo lãnh tại ngoại một lần nữa.Nếu tôi bị từ chối bảo lãnh tại ngoại thì sao?(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trong những Toà án Sơ thẩm, bạn có thể nộp nhiều đơn xin bảo lãnh tại ngoại theo bạn muốn, miễn là bạn có các sự kiện và hoàn cảnh mới hỗ trợ cho đơn xin của bạn, điều này là không dễ dàng để chứng minh. Vì vậy, quan trọng là phải có được nó ngay lần đầu tiên!Nếu bạn vẫn không thành công, bạn được quyền nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho tòa án tối cao mà không cần hiển thị các sự kiện và hoàn cảnh mới.Làm sao tôi có thể nhận lại tiền bảo lãnh tại ngoại/ tài sản của tôi?Sau khi vấn đề của bạn được hoàn tất, bạn (và / hoặc người bảo lãnh của bạn) được phép xin hoàn lại tiền bảo lãnh của bạn, miễn là bạn xuất hiện tại Tòa án ở tất cả các dịp. Ngoài ra, nếu bạn muốn xin hoàn lại tiền bảo lãnh của bạn trước khi kết thúc vụ án, bạn có thể làm như vậy ở phiên tòa công khai nhưng rất có khả năng là người được bạn bảo lãnh – sẽ bị đưa vào tù cho đến khi tìm thấy một người bảo lãnh mới.Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục khiếu nại tố cáo trong mục biểu mẫu nhé.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]


Tổng hợp: Giacongreal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.