Mẫu kịch bản MC ăn hỏi, dẫn chương trình đính hôn

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Mẫu kịch bản MC ăn hỏi, dẫn chương trình đính hôn để hiểu rõ hơn chủ đề này


Bên cạnh việc chuẩn bị người dẫn chương trình lễ đính hôn thì việc chuẩn bị kịch bản MC mẫu cũng vô cùng quan trọng, giúp hai bên gia đình thực hiện đúng trình tự lễ ăn hỏi, tránh quên mất quy trình. Từ đó giúp cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

cơ quan Hôn lễ (Lễ đính hôn) Là một ngày vô cùng quan trọng đối với cô dâu chú rể cũng như hai bên gia đình. Để buổi lễ đính hôn diễn ra thành công tốt đẹp thì việc chuẩn bị một kịch bản MC mẫu phỏng vấn, bài phát biểu phỏng vấn… là điều vô cùng cần thiết.

Giết tôi một cách nhanh chóng

Chuẩn bị kịch bản lễ đính hôn để lễ đính hôn diễn ra tốt đẹp

Kịch bản lễ đính hôn

Lễ cưới thường được cử hành tại nhà cô dâu và bao gồm nhiều chức năng khác nhau. Mỗi nhiệm vụ đều đóng góp vô cùng to lớn vào thành công của sự kiện. Trình tự tổ chức lễ thành hôn tại nhà gái, nhà trai như sau:

Nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái.

Số lượng quà sẽ được hai bên gia đình thỏa thuận trước. Nhà trai phải chuẩn bị trước và đợi đến giờ lành thì nhà trai mang lễ vật sang nhà gái. Đoàn nhà trai gồm có bố mẹ chú rể và đại diện trưởng họ. Và nhà con gái cũng giống nhà chú.

Trong khi sang nhà gái, nhà trai tổ chức tiệc theo trình tự. Trưởng nhóm đi trước, sau đó là nam phục vụ.

Chúc mừng và nhà trai tặng quà

Xin hãy giúp tôi lập trình lại

Nhà trai tặng lễ vật, nhà gái nhận sính lễ

Khi nhà trai đến nhà gái, hai bên chào hỏi, người đàn ông cầm tráp sẽ đốt nóng nhà gái, đồng thời lì xì cho nhau để trả lại duyên. . Khi mọi người vào phòng, người giúp việc sẽ đặt chậu cây vào vị trí đã được nhà gái sắp xếp.

Gia đình nhà trai, gia đình con gái lên tiếng

Thông thường, trưởng họ nhà trai và nhà gái thay mặt cho cả nhà trai đứng nói chuyện. Nội dung bài phát biểu ngắn của nhà trai cần có phần giới thiệu về những người có mặt trong tiệc cưới, lý do đưa dâu, phản hồi của nhà gái.

Mẫu văn bản về lễ ăn hỏi của nhà trai:

“Kính thưa ông bà Hai Chức, tôi là … (họ tên), … (quan hệ với chú rể) – đại diện cho họ nhà trai, xin kính chúc ông bà, các anh chị và các cháu sức khỏe, hạnh phúc. Hai cháu- Lễ đính hôn của cháu gái hôm nay có rất đông … (tên chú rể) và … (tên cô dâu).

Đầu tiên em xin giới thiệu các thành viên trong gia đình em, đây là bố, mẹ em, … (có thể có ông bà nội, ngoại, anh chị em, nên được giới thiệu từ bậc cao niên. Kính trên nhường dưới phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam ) và nhiều thành viên khác trong đại gia đình của chúng tôi.

Sau nhiều tháng yêu nhau và tìm hiểu giữa hai cháu và đôi bên đều muốn tiến tới hôn nhân và bên nhau trọn đời. Như vậy theo nguyện vọng của hai cháu cũng như hai bên gia đình, hôm nay là ngày tốt lành, gia đình chúng tôi đã mang trầu cau, hoa quả, bánh trái… để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bạn. Họ đã được nhà gái chấp nhận. Và hãy tin tưởng cô gái sẽ chăm sóc gia đình của chúng ta. Chúng tôi hy vọng rằng hai em sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và các gia đình cũng sẽ gắn kết với nhau hơn “.

Nhà trai sau lời cảm ơn của nhà gái

“Kính thưa các bác hai bên gia đình, tôi là … (họ tên), … (quan hệ bên rể) – đại diện cho nhà gái. Tại lễ ăn hỏi hôm nay, họ nhà gái có mặt bố, mẹ, … (bài phát biểu của chú rể Tương tự) và nhiều thành viên khác có mặt tại đây.

Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các gia đình phù rể đã chuẩn bị quà chu đáo để đến nói chuyện với gia đình chúng tôi. Trước tấm chân tình của gia đình tôi, chúng tôi vui vẻ đồng ý cho hai đứa tổ chức đám cưới. Kể từ lúc này, hai đứa chính thức trở thành vợ chồng. Sau này đứa cháu gái đi theo con đường đó, mong ông bà chỉ giáo thêm nếu có chuyện. Và chúng tôi cũng như tất cả mọi người ở đây chắc chắn muốn hai bạn sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới nhà trai và toàn thể quan khách đã đến chung vui cùng gia đình chúng tôi. Xin mời nhà trai cũng như ông, bà và anh chị em ăn trầu, ăn kẹo để chúc phúc cho hai cháu ”.

nhận một quan tài

Mẹ cô dâu chú rể sẽ mở lòng và chọn một giá cô dâu để đặt lên bàn thờ tổ tiên. Sau đó thắp hương báo với tổ tiên.

Cô dâu chào nhà trai và cùng chú rể thắp hương

Sau khi đặt cô dâu vào bàn thờ, chú rể được đưa vào phòng tân hôn để hạ cô dâu. Lời chào của hai bên gia đình cô dâu. Cô dâu chú rể theo bố mẹ vào thắp hương.

bàn tiệc cưới

Người đại diện sẽ đứng ra bàn bạc về lễ cưới, những việc cần chuẩn bị cho lễ cưới để hai bên thống nhất với nhau như khi nào đón dâu, khi nào nhà trai đến. Lúc này, cô dâu chú rể có thể tranh thủ chụp ảnh cùng mọi người.

Nhà gái rời nhà trai sau khi nhà trai xin phép ra về

Đây là sự kiện cuối cùng trong lễ đính hôn. Tùy theo vùng miền và quan niệm của từng gia đình mà kết quả sẽ khác nhau. Thông thường, nhà gái sẽ trả lại 1/2 lễ vật cho nhà trai và giữ lại nửa số còn lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-kich-ban-mc-an-hoi-60291n.aspx
Thông thường chương trình đính hôn kéo dài khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Chỉ cần kịch bản MC mô hình này được thực hiện chính xác thì lễ đính hôn sẽ thành công tốt đẹp. Sau đó, chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới để có thể hoàn thành hôn lễ. Ngoài ra, nhà gái có thể mời nhà trai ở lại dùng bữa cơm thân mật, nhất là khi nhà trai ở xa nhà gái, đi lại vất vả.

Các từ khóa liên quan:

Mau giết MC đi

Mô tả lễ đính hôn, MC kịch bản đám cưới,

#Mẫu #kịch #bản #ăn #hỏi #dẫn #chương #trình #đính #hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.