Máy lọc nước hydrogen là gì? Chúng có những lợi ích gì với người dùng

Máy lọc nước hydro là gì? Đây là loại máy giúp tạo ra nước Hydro có chứa Hydro rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng có tác dụng trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các tác nhân gây hại trong cơ thể. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc máy này, bạn có nên nhanh tay sử dụng chiếc máy lọc nước này hay không nhé.

Nội dung chính trong bài

Nước hydro là gì?

Nước hydro là nước có hòa tan khí hydro, không màu, không mùi, không vị. Cũng giống như nước có ga có ga, nước giàu ôxy chứa nhiều ôxy hòa tan hơn, và nước hydro có hàm lượng hydro cao. Đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất hành tinh, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống và y học.

Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, trong khi trong nước hydro, do chứa các ion H + nên nó có độ pH hơi kiềm (8,0 – 8,5).

Với tiêu chuẩn Việt Nam, giá trị pH cho phép của nước ăn uống là 6,5 đến 8,5. Giá trị pH của nước kiềm hydro nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Theo khuyến cáo của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), nước có độ pH từ 6,5 đến 9,5 được coi là an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, nước hydro có ORP thấp (âm 100 đến âm 150) và mức hydro hòa tan 140-200 ppb (miligam hydro / m3), giúp trung hòa và loại bỏ các chất oxy hóa mạnh.

Để nhận biết nước giàu hydro, cách đơn giản nhất là bạn dùng mắt thường để quan sát bọt khí và bọt khí bám trên thành cốc sau khi bạn đổ nước từ máy lọc nước hydro vào.

Khi được hỏi về nước hydro có tác hại gì không? Thực tế, dòng nước này mang lại sức khỏe tốt cho người sử dụng, không gây hại cho sức khỏe con người.

Lợi ích của nước hydro đối với sức khỏe người sử dụng

Hydrogen là một chất chống oxy hóa rất mạnh, đây là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể:

Loại bỏ chất oxy hóa mạnh và tác nhân gây lão hóa.

– Cải thiện tình trạng mất năng lượng bằng cách hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (chất gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).

– Cung cấp các khoáng chất tự nhiên như: Ca2 +, K +, Na +, Fe2 + và Mg2 + cho nguồn nước, giúp nước có vị ngọt tự nhiên.

– Giúp hấp thụ khoáng chất nhanh chóng và bù nước hiệu quả.

– Làm sạch thực phẩm: Nước kiềm còn giúp loại bỏ cặn hữu cơ trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn nước máy.

– Dưỡng da: Nước giàu hydro được sử dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sắc đẹp nhờ khả năng thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt tính giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Những lợi ích này của nước hydro được phát hiện vào năm 1972, bởi viện sĩ Vitold Mikhailovich Bakhir, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tế và Kỹ thuật Nga. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện ở Nga và Nhật Bản đều sử dụng loại nước này.

Những lưu ý khi sử dụng nước hydro

Nên uống nước hydro ngay sau khi đổ

Hydro là những phân tử cực nhỏ. Nó tồn tại trong nước, do sự hình thành của các liên kết hydro, nó sẽ tồn tại trong nước trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, hydro là một chất khí dễ bay hơi, đặc biệt quá trình bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Nếu nước ở nhiệt độ 25 độ C thì thời gian ở trong nước là 15 phút. Nếu nó cao hơn, nó sẽ bay hơi ngay lập tức. Do đó, bạn nên uống ngay sau khi đổ nước hydro ra ngoài. Tuyệt đối không nên để lâu vì chất lượng nước sẽ bị giảm sút, không còn giá trị uống.

Nước hydro vẫn có thể sôi bình thường nhưng sẽ bị bay hơi

Nước hydro rất dễ bay hơi. Nước Hydrogen vẫn có thể đun sôi bình thường, tuy nhiên khi đun sôi, thành phần Hydrogen sẽ bay hơi hết, phần còn lại như nước thường. Bạn nên uống nước hydro ngay sau khi lấy ra khỏi vòi.

Trẻ dưới 6 tháng vẫn uống được bình thường

Nhiều người nghĩ rằng trẻ nhỏ không thể uống nước hydro. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp với trẻ em, kể cả trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng khi uống cần đun nước trên 63 độ C, để đảm bảo nước không bị tái nhiễm vi khuẩn khi vừa rót vừa di chuyển. Nước Hydrogen dành cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em, người lớn đến người già, cả nam và nữ.

Trên đây là những thông tin về máy lọc nước Hydrogen là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.