Mayday là gì? Những điều thú vị nhất về Mayday bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mayday là gì? Những điều thú vị nhất về Mayday bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Mayday là gì? Mayday là “Ngày tháng năm” với những điều thú vị nhất về Mayday mà bạn chưa biết.

Mayday là một tín hiệu nguy hiểm như thế nào?

Mayday là một từ được sử dụng trên toàn thế giới để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp thông qua liên lạc vô tuyến. Mayday báo hiệu một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng, thường là trên tàu hoặc máy bay, mặc dù nó có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác.

Quy trình yêu cầu mayday nội suy tín hiệu để nó có thể nói ba lần liên tiếp – Mayday! Ngày tháng năm! Ngày tháng năm! – để không bị nhầm lẫn với một từ hoặc cụm từ khác có âm thanh tương tự trong điều kiện ồn ào.

Một cuộc gọi nội suy điển hình sẽ bắt đầu với một ngày tháng năm được lặp lại ba lần, sau đó là tất cả thông tin liên quan mà cuộc giải cứu tiềm năng sẽ cần, bao gồm loại và danh tính của nghề nghiệp liên quan, bản chất của trường hợp khẩn cấp, vị trí hoặc địa điểm đã biết gần đây nhất, thời gian hiện tại, nhiên liệu còn lại, loại số người có nguy cơ cũng cần thiết.

Mayday bắt đầu như một lời kêu gọi quốc tế để được giúp đỡ vào năm 1923. Nó được đưa ra chính thức vào năm 1948. Đó là ý tưởng của Frederick Mockford, một nhân viên phát thanh cao cấp tại Sân bay Croydon của London. Anh ấy đã nảy ra ý tưởng cho Mayday “bởi vì nó nghe giống từ m’aider trong tiếng Pháp, có nghĩa là hãy giúp tôi.”

Đôi khi một lời kêu cứu vào một ngày bình thường được một tàu thay mặt cho một tàu khác đang gặp nguy hiểm gửi đến. Đây được gọi là rơ le khẩn cấp. Đôi khi cần phải có cảnh báo chuyển tiếp nếu tàu có nguy cơ mất liên lạc vô tuyến.

Nếu cuộc gọi được lặp lại thường xuyên trong ngày và không được xác nhận, một tàu khác đang nghe cuộc gọi có thể cố gắng chuyển cuộc gọi nhiều lần cho đến khi nhận được sự trợ giúp.

Gọi điện trong ngày là điều không thể xem nhẹ. Ở Hoa Kỳ, gọi sai sự giúp đỡ là bất hợp pháp. Điều đó có thể khiến bạn phải ngồi tù tới sáu năm và bị phạt 250.000 đô la!

Đối với những tình huống ít nguy hiểm đến tính mạng, có thể truyền tải một trong số các thông điệp khẩn cấp khác. Ví dụ: từ “Pan-Pan” – từ tiếng Pháp panne, có nghĩa là tai nạn đường bộ ”- có thể được sử dụng để báo hiệu trường hợp khẩn cấp liên quan đến sự cố máy móc hoặc y tế.

Tín hiệu thứ hai là từ Securite. Securite thường được sử dụng để truyền tải thông điệp an toàn, chẳng hạn như các nguy cơ về thời tiết hoặc điều hướng. Như Maydaynhững cụm từ này thường được lặp lại ba lần để tránh nhầm lẫn.

Mayday là ‘Ngày tháng Năm’

Ngày tháng Năm (1 tháng 5) là một ngày lễ giàu lịch sử và văn hóa dân gian kỷ niệm mùa xuân trở lại!

Ngày tháng có thể bắt nguồn từ thiên văn học. Chúng ta đang (gần) nửa chừng giữa điểm phân và hạ chí! Nó là một trong những cây thánh giá của Celtic, tôn vinh khu trung tuyến giữa tất cả các giải đấu và các năm.

Cũng như nhiều ngày lễ đầu năm, Ngày tháng Năm có nguồn gốc từ nông nghiệp. Các lễ hội mùa xuân tràn ngập múa hát để tôn vinh những cánh đồng gieo hạt đang bắt đầu phát triển. Gia súc được đưa đến đồng cỏ, những ngọn lửa đặc biệt được đốt lên, và cửa nhà và gia súc được trang trí bằng hoa tháng năm màu vàng.

Sau đó, các lễ kỷ niệm phát triển để nói nhiều hơn về người đã mang đến tháng Năm bằng cách hái hoa dại và cành cây xanh, dệt vòng hoa, tôn lên ngôi vua và hoàng hậu của tháng Năm, và dựng lên một cây tháng năm được trang trí, hoặc cột tháng Năm, xung quanh đó mọi người nhảy múa .

Những nghi lễ như vậy ban đầu có thể nhằm mục đích đảm bảo sự màu mỡ của cây trồng, vật nuôi và con người, nhưng trong hầu hết các trường hợp, ý nghĩa này đã dần mất đi, vì phong tục chủ yếu vẫn là các lễ hội phổ biến.

Khi nào đến Mayday? Điều này rất dễ nhớ: Ngày tháng Năm diễn ra vào ngày 1 tháng Năm hàng năm! Xem tháng 5 rơi vào ngày nào trong tuần:

Năm Ngày tháng năm

Năm 2020 Thứ sáu, ngày 1 tháng 5

Năm 2021 Thứ bảy, ngày 1 tháng 5

2022 Chủ nhật, ngày 1 tháng 5

2023 Thứ hai, ngày 1 tháng 5

Điệu nhảy của quán bar tháng Năm với những dải ruy băng đầy màu sắc có lẽ là truyền thống nổi tiếng nhất vẫn còn tồn tại ở một số trường học và thành phố.

Ban đầu, Maypole là một cây sống được mang về từ rừng với nhiều hoạt động vui chơi. Người Celt cổ đại nhảy múa xung quanh cây cối, cầu mong mùa màng tươi tốt và màu mỡ.

Có khả năng tán tỉnh những người trẻ tuổi hơn. Nếu chúng giao phối vào lúc hoàng hôn, quá trình tán tỉnh sẽ tiếp tục để cặp đôi có thể gặp nhau và kết hôn vào giữa tháng 6 sau đó 6 tuần. Vì vậy, đám cưới tháng 6 đã trở thành một truyền thống.

Vào thời Trung cổ, tất cả các làng đều có cột tháng Năm. Các thành phố sẽ cạnh tranh để có được Maypole cao nhất hoặc tốt nhất. Theo thời gian, lễ hội Old English này kết hợp các buổi biểu diễn khiêu vũ, kịch và văn học. Mọi người sẽ trao vương miện cho Nữ hoàng May cho các lễ hội trong ngày.

Nhưng điệu nhảy Maypole đã trở thành một nghi lễ mùa xuân phổ biến tại các trường đại học từ cuối thế kỷ 19 đến những năm 1950. Được coi là một truyền thống lành mạnh, lễ kỷ niệm này thường bao gồm các buổi biểu diễn. lớp học, vũ điệu Scotland, vũ điệu Morris, một buổi hòa nhạc cappella và các buổi biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ khác nhau.

Ngày nay, vũ điệu tháng Năm chủ yếu được tổ chức ở các trường học (từ tiểu học đến đại học) như một truyền thống vui xuân vào mùa xuân, và đôi khi là một lễ hội thời trung cổ.

Bạn đã bao giờ nghe nói về giỏ tháng năm? Mọi người sẽ để lại cho nhau một giỏ giấy hoặc nón với hoa mùa xuân và bánh kẹo, thường là ẩn danh.

Truyền thống này phổ biến trong suốt thế kỷ 19 và 20, đặc biệt là với trẻ em hoặc người yêu. Theo thông lệ, bạn phải gõ cửa, hét vào giỏ Maj !, rồi bỏ chạy. Nếu người nhận bắt được người cho, người đó được quyền hôn.

Louisa May Alcott đã viết về Giỏ Ngày Tháng Năm vào cuối những năm 1800. Vào những năm 1920, một số học sinh dám nghĩ dám làm đã treo một giỏ Tháng Năm phía trên cửa Nhà Trắng cho Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge.

Giỏ Ngày Tháng Năm vẫn là một truyền thống đáng trân trọng đối với một số người Mỹ mặc dù ngày nay nó còn ít được biết đến. Để làm giỏ May đơn giản, bạn chỉ cần lấy một tờ giấy màu và gấp thành hình nón; rồi ngập tràn hoa dại!

Nếu bạn không có giấy màu, ngay cả một cuộn giấy cũng sẽ làm được. Tô màu cho chiếc đĩa với màu sắc mùa xuân và tô nó bằng những bông hoa! Cắt tay cầm ra khỏi hộp ngũ cốc hoặc đĩa giấy khác và gắn vào hình nón.

Bạn cũng có thể lấp đầy một giỏ thật những món quà nhỏ như gói hạt giống hoa, bánh quy nướng, kẹo và những thứ nhỏ xinh. Nếu bạn không có giỏ, hộp sữa rỗng hoặc hộp đựng hạt giống cũng sẽ hữu ích. Chỉ cần phủ giấy màu hoặc ruy băng đẹp mắt và lấp đầy khăn tay!

#Mayday #là #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Mayday #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *