MẸ ÁP DỤNG 12 MẸO DÂN GIAN NÀY ĐẢM BẢO CON VỪA KHOẺ VỪA ĐẸP

Bên cạnh những kiến ​​thức cơ bản về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, hãy bỏ túi những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây để chăm sóc con yêu thật tốt nhé.

Làm sao để nuôi dạy con khỏe đẹp luôn được các bà mẹ quan tâm nhất. Bên cạnh những kiến ​​thức cơ bản về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, hãy bỏ túi những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây để chăm sóc con yêu thật tốt nhé.

Lông mày ngắn, đẹp

Những người lớn tuổi cho rằng lông mày sẽ rất đẹp nếu lấy ngọn lá trầu không, hơ nóng rồi vẽ cho lông mày trẻ thơ. Con trai vẽ 7 lần, con gái vẽ 9 lần.

Dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho bé.

Đôi mắt sáng

Theo dân gian xưa, dùng quả chanh tươi, non đun nóng rồi đắp lên mắt bé không chỉ giúp mắt bé sáng mà còn làm đẹp cho mẹ bằng cách lăn quả chanh đã được đun nóng qua lại vùng nách, nách của mẹ. sẽ tránh được Nó tối và có mùi.

Lông mi dài và cong

Để chăm con có hàng mi thật dài và cong vút, các mẹ thường truyền kinh nghiệm khi trẻ được vài tuần tuổi là dùng bấm móng tay hoặc bấm mi cho con rất cẩn thận. Khi lông mi mọc trở lại thì tiếp tục cắt đi, đủ 3 lần thì lông mi mọc ra sẽ rất dài và cong.

Hạ sốt

Các mẹ luôn lo lắng khi chăm con mỗi khi con bị sốt. Theo mẹo cũ, bạn hãy cố gắng lấy khoảng 1-2 nắm rau diếp cá rửa sạch. Sau đó giã nát, lọc lấy nước, đun sôi, thêm chút đường rồi cho trẻ uống. Tuy nhiên, các mẹ cần nhớ rằng không được cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống.

Dùng rau diếp cá để hạ sốt cho trẻ rất hiệu quả.

Chữa cảm lạnh và hắt hơi

Nếu con bạn bị cảm, hắt hơi, hãy thử áp dụng những mẹo dân gian sau đây, rất hiệu quả.

Dùng tỏi để chữa cảm lạnh cho trẻ em.

Dùng tỏi rang chín rồi giã nát thành nước cho trẻ uống. Tỏi nướng rất ngọt và thơm nên không sợ cay cho bé.

chữa ho

Bạn thử lấy một ít hạt tía tô tán thành bột, hòa với nước ấm, lọc bỏ bã rồi cho bé uống khi bị ho, đây là một trong những cách chăm sóc trẻ khi bị ho mà các bà các mẹ xưa vẫn áp dụng.

Chữa tiêu chảy

Các bà các mẹ ngày xưa thường lấy búp ổi non để chăm con khi con bị tiêu chảy. Búp ổi non ngâm nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho búp ổi vào nấu với nước, đun sôi khoảng 30 phút, thêm một chút muối. Cuối cùng, hãy nhanh chóng chăm sóc bé bằng cách lọc lấy nước đó cho bé uống, búp ổi non trị tiêu chảy rất tốt.

Chữa nhiệt miệng

Lấy mướp đắng giã nát lấy nước tắm cho bé hoặc lá kinh giới xay nhuyễn lấy nước tắm. Tắm cho bé bằng nước này khoảng 2 – 3 lần / tuần sẽ giúp bé bớt mẩn ngứa.

Chữa tiêu chảy cho trẻ em

Để chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ, cách chăm sóc trẻ hiệu quả là dùng chuối tiêu xanh, gọt mỏng vỏ bên ngoài, để lại phần vỏ xanh bên trong. Xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu cho bé ăn dặm trong khoảng 3 ngày.

Chuối tiêu xanh chữa bệnh tiêu chảy cho bé.

Điều trị phát ban

Dùng lá khế chữa hăm tã cho trẻ rất tốt. Bạn rửa sạch, lau khô, giã nhỏ với một chút muối, cho vào nước sôi để nguội rồi chắt nước. Lấy khăn sạch, mềm đã rửa sạch, cho vào chậu nước lá khế để nguội, vắt ráo nước rồi thấm vào vùng hăm tã.

Hoặc dùng lá trầu không cũng là cách chăm con mà các mẹ thường áp dụng khi con bị hăm. Lấy khoảng 3-4 lá trầu không, rửa sạch. Sau đó đun sôi để nguội. Dùng khăn thấm nước trầu không để nguội, thấm nhẹ lên vùng da bị hăm tã của bé.

Điều trị bỏng

Hãy thử sử dụng khoai lang nếu bé không may bị bỏng. Lấy một nắm ngọn rau lang, rửa sạch, giã nát đắp vào vết thương để giảm đau nhanh, giảm sưng tấy.

+ Xem thêm:

20 CÁCH SAU ĐÂY ĐỂ BÉ KHÔNG DÙNG THUỐC

NHỮNG MẸO SAU ĐÂY RẤT HIỆU QUẢ ĐỂ LÀM MUỐI CHO TRẺ

Nguồn bài viết: SƯU TẦM


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.