‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: ‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

‘Meet Now’ là gì trong Windows 10 và cách sử dụng ‘Meet Now’ được trainghiemhay.com đề cập cụ thể trong bài viết.

‘Gặp gỡ ngay’ là gì?

Windows 10 hiện bao gồm một biểu tượng trên thanh tác vụ được gọi là ‘Gặp ngay bây giờ’, giúp bạn dễ dàng truy cập vào các tính năng hội nghị truyền hình của Skype. Meet Now cho phép bạn bắt đầu trò chuyện video nhanh với trình duyệt của mình mà không cần tài khoản Skype hoặc ứng dụng Skype. Đây là cách sử dụng nó.

‘Gặp ngay bây giờ’ Tính năng Skype của Microsoft được ra mắt vào tháng 4 năm 2020, nhằm mục đích mang lại các tính năng dễ sử dụng đã làm cho tính năng Zoom trở nên phổ biến trên nền tảng Skype.

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện video gần như ngay lập tức từ kết nối web và những người khác có thể tham gia mà không cần tạo tài khoản Skype hoặc tải xuống phần mềm ứng dụng khách Skype.

Người tham gia chỉ cần có liên kết cuộc họp, trình duyệt web tương thích (Microsoft Edge hoặc Google Chrome), máy quay video và micrô hoạt động trên thiết bị của họ.

Vào cuối năm 2020, Microsoft đã thêm một menu bật lên ‘Gặp ngay bây giờ’ Đặc biệt với các liên kết nhanh tới Skype trên thanh công cụ của Windows 10, việc thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi video từ Windows trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Mọi người cũng có thể tham gia các cuộc họp này từ điện thoại Android, iPhone hoặc iPad. Sau khi cung cấp cho họ kết nối thích hợp, họ sẽ được yêu cầu tải xuống ứng dụng Microsoft Skype. Tuy nhiên, họ không phải tạo tài khoản Skype để tham gia.

Cách tạo cuộc trò chuyện video với Meet Now trong Windows 10

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Microsoft Edge hoặc Google Chrome được đặt làm trình duyệt web mặc định của bạn. (Hiện tại, Meet Now không hỗ trợ Firefox.) Sau đó, tìm biểu tượng Gặp gỡ bây giờ trên thanh tác vụ. Nó trông giống như một máy quay video nhỏ với các đường cong ở trên và dưới.

Mẹo: Nếu bạn không thấy biểu tượng Meet Now trên thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”. Nhấp vào liên kết “Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống”. Ở cuối trang tiếp theo, hãy đặt công tắc bên cạnh nó “Gặp ngay bây giờ” thành “Bật”.

Nhấp vào biểu tượng Gặp gỡ ngay trên thanh tác vụ. Trong cửa sổ bật lên nhỏ xuất hiện, hãy chọn nút ‘Gặp ngay bây giờ’.

bấm vào ‘Gặp nhau ngay bây giờ ‘ trên thanh tác vụ và chọn ‘Gặp ngay bây giờ’.

Trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở một trang Skype. Bạn sẽ cần cấp quyền cho Skype để sử dụng webcam và micrô của máy tính. Nhấp vào “Cho phép” để cấp cho nó quyền truy cập.

Sau đó, bạn sẽ thấy một trang web Skype bao gồm một video nhỏ để xem, một nơi để nhập tên của bạn và một liên kết đặc biệt mà những người khác có thể sử dụng để tham gia cuộc họp.

Trang web Skype Meet Now.

Nhập tên của bạn, sau đó sao chép liên kết lời mời đặc biệt vào khay nhớ tạm bằng cách nhấp vào biểu tượng “sao chép” bên cạnh. Sau đó, bạn có thể dán liên kết vào bất kỳ tin nhắn nào để chia sẻ nó với những người khác. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Chia sẻ Lời mời” để chia sẻ liên kết qua ứng dụng email khách hoặc Facebook của bạn.

Nhập tên của bạn và sau đó sao chép liên kết.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu phiên, hãy nhấp vào ‘Bắt đầu cuộc họp’.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như phần mềm hội nghị truyền hình khác, bao gồm các nút để tắt tiếng micrô hoặc máy ảnh, gửi phản hồi hoặc mở thanh bên trò chuyện.

Nếu bạn đang tham gia một cuộc họp và cần chia sẻ liên kết cuộc họp với những người khác chưa tham gia, hãy nhấp vào “Cuộc hội thoại’.

Nút trò chuyện Skype ‘Gặp ngay bây giờ’.

Trong thanh bên mở ra, cuộn lên đầu lịch sử trò chuyện và bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến lời mời. Sau đó, bạn có thể sao chép nó và chia sẻ nó với những người khác có thể tham gia.

Trong Skype Meet Now, bạn sẽ tìm thấy mã vùng ở đầu lịch sử trò chuyện của mình.

Khi bạn kết thúc phiên và muốn ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút ‘trải ra’ màu đỏ (trông giống như một chiếc điện thoại cổ trong một vòng tròn) ở gần giữa trang.

Sau đó, bạn có thể tự do đóng tab hoặc cửa sổ trình duyệt. Bất cứ khi nào bạn muốn tổ chức một cuộc họp khác, chỉ cần sử dụng lại nút ‘Gặp ngay bây giờ’ trên thanh tác vụ.

Cách tham gia cuộc trò chuyện video hiện có với Meet Now trong Windows 10

Trước khi có thể tham gia cuộc trò chuyện video hiện có với Meet Now, bạn sẽ cần một liên kết hoặc mã cuộc họp đặc biệt mà người tổ chức cuộc họp đã chia sẻ với bạn. Nó sẽ trông giống như thế này (đây chỉ là một ví dụ): http://join.skype.com/E3r5Ey6x8z1

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Gặp ngay bây giờ’ trên thanh tác vụ, sau đó chọn ‘Tham gia cuộc họp ‘ trong cửa sổ nhỏ xuất hiện.

Bấm vào biểu tượng ‘Gặp ngay bây giờ’ trên thanh tác vụ và chọn ‘Tham gia’.

Mẹo: Nếu bạn đã sao chép liên kết hoặc mã vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán liên kết hoặc mã đó vào hộp văn bản bằng cách sử dụng Ctrl-V trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải vào hộp văn bản và chọn “Dán” từ menu bật lên.

Nếu trình duyệt của bạn yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, hãy nhấp vào “Cho phép”.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình có vẻ như bạn đang bắt đầu một cuộc họp mới. Nhập tên của bạn, sau đó nhấp vào ‘Bắt đầu cuộc họp’.

Sau đó bạn sẽ tham gia cuộc họp. Khi bạn đã sẵn sàng ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút ngắt kết nối màu đỏ (trông giống như một chiếc điện thoại trong một vòng tròn).

#Meet #trên #Windows #là #gì #và #sử #dụng #Meet #như #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.