Mental age là gì? Điều đặc biệt về mental age chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mental age là gì? Điều đặc biệt về mental age chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tuổi tâm thần là gì, tuổi tâm thần có nghĩa là gì, tuổi tâm thần trong tiếng Việt là gì, Giacongreal chia sẻ những điều đặc biệt về tuổi tâm thần mà chưa ai biết.

Tuổi tinh thần là gì?

Tuổi tâm thần là tuổi tinh thần hay tuổi trí tuệ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có “tuổi tinh thần” lớn hơn “tuổi thể chất” của họ từ 8 đến 13 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn 18-25%. Trí óc của một đứa trẻ là liều thuốc tuyệt vời cho một sức khỏe tốt. Khi con người già đi, họ trở nên ít hướng ngoại hơn và ít cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, những người ở “độ tuổi tinh thần” trẻ hơn lại lạc quan hơn về tương lai.

Hầu hết mọi người cảm thấy trẻ hơn khoảng tám tuổi so với tuổi thực của họ. Tuy nhiên, một số cảm thấy rằng họ đã già đi – và hậu quả là rất thảm khốc. Cảm thấy già hơn tuổi thực từ 8 đến 13 tuổi dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn 18-25% trong thời gian nghiên cứu và gánh nặng bệnh tật lớn hơn — ngay cả khi kiểm soát các yếu tố nhân khẩu học khác như giáo dục, chủng tộc hoặc tình trạng hôn nhân.

Mặt khác, tuổi sinh học giúp chúng ta biết cơ thể hoạt động như thế nào và nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có đang duy trì sức khỏe nói chung hay không.

Để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và lâu hơn, điều quan trọng là phải cân bằng hai loại lão hóa và tối ưu hóa cả hai.

Tuổi của một người có thể được xếp vào bao nhiêu loại?

Tuổi của một người có thể được phân thành bốn loại: tuổi theo niên đại, tuổi thể chất, tuổi sinh học và tuổi tinh thần.

Tuổi theo thời gian: ID của bạn là gì?

Tuổi theo niên đại là tuổi dựa trên năm sinh của chúng ta, nhưng nó không phải là một chỉ số chính xác về tuổi khỏe mạnh của một người.

Ngoại hình Tuổi: Bạn trông bao nhiêu tuổi?

Bạn đã bao giờ tham dự một cuộc họp mặt ở trường trung học và ngạc nhiên rằng một số bạn cùng lớp của bạn trông trẻ hơn mười tuổi trong khi những người khác trông già hơn mười tuổi?

Tuổi sinh học: Bạn có đang ở trong tình trạng tốt không?

Tuổi sinh học là phép đo tuổi của bạn dựa trên các dấu ấn sinh học, là chức năng của các cơ quan quan trọng trong cơ thể ở cấp độ tế bào và phân tử.

Mọi người đều trải qua tuổi dậy thì và bắt đầu bạc hoặc rụng tóc vào những thời điểm khác nhau. Tuổi sinh học được quyết định bởi nội tiết tố, myelin trong não và các yếu tố lối sống khác như chế độ ăn uống, luyện tập, căng thẳng, ngủ nghỉ… được Giacongreal chia sẻ với các bạn.

Tuổi tâm lý: Bạn trẻ cảm thấy và hành động như thế nào?

Các nhóm tuổi khác nhau có những hành vi và quá trình suy nghĩ khác nhau. Một số người có thể “hành động trẻ” hoặc “hành động già” bất kể tuổi tác. Đây là nơi xuất hiện khái niệm tâm lý lứa tuổi.

Bạn có lạc quan yêu đời không? Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc? Bạn có suy nghĩ logic không? Tâm lý lứa tuổi của chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Theo báo cáo của Giacongreal, hầu hết mọi người đều cảm thấy trẻ hơn 8 tuổi so với tuổi của họ.

#Mental #age #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #mental #age #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.