Mentor là gì? Tại sao mentor quan trọng đến thế?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mentor là gì? Tại sao mentor quan trọng đến thế? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Người cố vấn là một người quan trọng trong nhiều lĩnh vực, không phải là thuật ngữ dành riêng cho các game show tài năng.

Mentor là gì?

Một người cố vấn là một người cố vấn. Các thuật ngữ cố vấn và giảng dạy thường được sử dụng thay thế cho nhau, gây hiểu lầm cho khán giả. Mặc dù chúng tương tự nhau trong việc hỗ trợ sự phát triển của một người, nhưng chúng liên quan đến các lĩnh vực thực tế rất khác nhau.

Cố vấn nó bao gồm một mối quan hệ lâu dài nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các đề cập. Người hướng dẫn Hãy là nguồn thông thái, hướng dẫn và hỗ trợ, nhưng không phải là người quan sát và cố vấn về những hành động cụ thể hoặc những thay đổi hành vi trong công việc hàng ngày.

Xe lửa nó thường liên quan đến mối quan hệ cuối cùng tập trung vào việc củng cố hoặc loại bỏ các hành vi cụ thể ở đây và bây giờ. Huấn luyện viên giúp các chuyên gia điều chỉnh các hành vi làm giảm hiệu suất của họ hoặc củng cố các hành vi mạnh mẽ hơn hỗ trợ hiệu suất xung quanh một nhóm hoạt động cụ thể.

Chính cố vấn và huấn luyện cả hai đều cung cấp hỗ trợ phát triển vô giá. Tuy nhiên, một phương pháp cung cấp hướng dẫn cấp cao cho sự phát triển lâu dài, trong khi phương pháp kia giúp đạt được những cải tiến tức thời hơn trong các lĩnh vực mục tiêu.

Nguồn gốc của từ Mentor là gì?

Nó có thể được gọi là một nhân vật trong sử thi “Odyssey” của Homer. người cố vấn đầu tiên trong lịch sử. Khi Odysseus, vua của Ithaca, đi chiến đấu trong cuộc chiến thành Troy, ông đã giao việc chăm sóc vương quốc của mình cho Mentor. Người cố vấn là giáo viên và người giám sát của Telemachus, con trai của Odysseus.

Từ điển Trực tuyến Merriam-Webster định nghĩa một người cố vấn là “cố vấn hoặc hướng dẫn đáng tin cậy”. Các nguồn khác mở rộng định nghĩa này bằng cách gợi ý rằng người cố vấn là người giúp bạn trong sự nghiệp, các dự án công việc cụ thể hoặc lời khuyên cuộc sống chung từ trái tim.

Tại sao phải tìm một người cố vấn?

Giả sử một người tài năng nhận được một công việc trong lĩnh vực bán hàng và được một giám đốc bán hàng cấp cao làm cố vấn cho họ. Các giám đốc điều hành cấp cao có thể dẫn dắt cô ấy phát triển như một nhà lãnh đạo, chiến lược gia và hoàn thành nghiệp vụ kinh doanh.

Người cố vấn có thể không hướng dẫn cô ấy đúng cách hoặc cung cấp hướng dẫn hoặc đào tạo tại chỗ. Thay vào đó, anh ấy sẽ thách thức cô ấy và khuyến khích cô ấy suy nghĩ về các vấn đề và cách tiếp cận bằng cách đưa ra những câu hỏi khó trả lời và đóng vai trò như một nguồn thông thái khi cần thiết.

Mối quan hệ cố vấn – cố vấn đã bị cắt đứt sau khi người phụ nữ thay đổi công ty, nhưng ảnh hưởng của nhà điều hành cấp cao vẫn tiếp tục trong công việc của cô cho đến cuối sự nghiệp.

Nhiều người cho rằng một phần trong quá trình phát triển sự nghiệp của họ là nhờ sự dẫn dắt của một người cố vấn kiên nhẫn, người đã thách thức họ suy nghĩ khác biệt và mở mang tầm mắt cũng như tâm trí của họ với những quan điểm mới. Mặc dù mỗi chúng ta đang phát triển theo tốc độ của riêng mình, nhưng loại tác động này có thể có nhiều tác động tích cực và lâu dài.

Nhiều tổ chức nhận ra sức mạnh của cố vấn hiệu quả và đã thiết lập các chương trình để giúp các chuyên gia trẻ xác định và nhận được sự hỗ trợ từ một chuyên gia có kinh nghiệm hơn trong hình thức này.

Người cố vấn làm gì cho bạn?

Có tầm nhìn về sự trưởng thành và phát triển của bạn.

Nó giúp bạn nhìn thấy điểm đến, nhưng không cung cấp cho bạn một bản đồ chi tiết để đến nơi.

Đưa ra lời khuyến khích và động viên, nhưng không đưa ra lời khuyên về “cách thức”.

Người cố vấn làm gì?

Đừng hành động như một huấn luyện viên, như đã giải thích ở trên.

Hành động giống như người ủng hộ của bạn trong một môi trường tổ chức như sếp của bạn sẽ làm; một mối quan hệ thân thiết hơn.

Nó cho bạn biết cách làm mọi thứ.

Giúp bạn với các vấn đề ngắn hạn, giao dịch.

Phục vụ như một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu.

Một người cố vấn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Tham gia vào một mối quan hệ với những kỳ vọng thực tế về vai trò và sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Tác động của sự lãnh đạo và trí tuệ kèm cặp có thể không còn được cảm nhận trong vài năm nữa, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận ra tác dụng tích cực của nó và tiếp tục cố vấn cho những người khác.

Bảy ý tưởng giúp bạn thành công với một người cố vấn

Hiểu được vai trò của một người cố vấn là điểm khởi đầu quan trọng để thành công trong mối quan hệ này. Các yêu cầu bổ sung bao gồm:

Đầu tư thời gian của bạn để tìm một người cố vấn mà bạn cho là phù hợp với mình một cách tự nhiên.

Hãy cởi mở những mục tiêu và nỗi sợ hãi của bạn.

Đừng mong đợi một người cố vấn giải quyết các vấn đề ngắn hạn của bạn hoặc làm công việc cho bạn.

Đừng mong đợi lời khuyên cụ thể.

Chia sẻ nơi bạn chiến đấu hoặc thất bại.

Hãy lắng nghe cẩn thận, sau đó nghiên cứu và áp dụng hướng dẫn của người cố vấn.

Thể hiện rằng bạn đánh giá cao sự hỗ trợ của người cố vấn.

#Mentor #là #gì #Tại #sao #mentor #quan #trọng #đến #thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *