Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Mẹo trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – Giấc ngủ của trẻ rất quan trọng

Trong tháng thứ 2, trẻ sơ sinh có xu hướng ngủ dài hơn. Trẻ có thể ngủ vào bất kỳ lúc nào trong ngày kéo dài từ 1 tiếng đến 3 tiếng. Tổng thời gian ngủ trong ngày của trẻ từ 12 – 15 tiếng. Hãy chắc chắn là bạn trẻ sơ sinh để ngủ đủ giấc nhé.

Vỗ về khi trẻ sơ sinh khóc

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rất dễ khóc bởi nhiều lý do. Hệ thống thần kinh của trẻ trưởng thành hơn, trẻ hưng phấn làm kích thích, trẻ mệt mỏi, đói bụng hoặc là trẻ khóc để đưa ra ý kiến. Khi trẻ khóc, hãy xoa dịu trẻ bằng cách ôm, xoa dịu hoặc đưa trẻ ra bên ngoài để nuôi dạy trẻ.

Khuyến khích sự phát triển của trẻ

Sang tháng thứ 2, trẻ sơ sinh có xu hướng phát triển theo góc nhìn của đôi mắt. Trẻ bắt đầu co ngón tay và hoạt động chân tốt hơn. Trong tháng này, trẻ có xu hướng khám phá tay và chân của mình và di chuyển trong không khí. Lúc này, bạn nên buộc dây đeo lên cổ tay của trẻ để trẻ nhìn theo màu sắc của vòng đeo tay. Hoặc bạn có thể giúp trẻ phát triển mắt bằng cách cho trẻ chơi với những đồ vật có nhiều màu sắc phù hợp với tuổi của trẻ.

Nói nhiều hơn với trẻ

Những cha mẹ nên biết: Mẹo thiết kế trẻ sơ sinh 2 tháng tuổiNhững cha mẹ nên biết: Mẹo thiết kế trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi
Mẹo trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – Nói nhiều hơn với trẻ

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi sẽ phản hồi ứng dụng với những tiếng động lớn và mật ong. Hãy nói nhiều chuyện với trẻ bằng những từ đơn giản hoặc những từ có vần điệu. Từ đó trẻ sẽ nhận ra và phản hồi lại.

Bảo đảm an toàn cho trẻ

Không bao giờ để trẻ sơ sinh trên web, nôi, cũ mà không có sự giám sát của người lớn. Nếu nhà bạn có nuôi vật nuôi, hãy để trẻ tránh xa họ. Đồ chơi của trẻ cũng phải là đồ phù hợp với tháng tuổi và không có cạnh sắc. Please thu dọn đồ đạc không cần thiết cho trẻ để bảo đảm trẻ không có gian an toàn nhất.

Theo dõi lịch tiêm và tình hình sức khỏe của trẻ

Những cha mẹ nên biết: Mẹo thiết kế trẻ sơ sinh 2 tháng tuổiNhững cha mẹ nên biết: Mẹo thiết kế trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi
Mẹo vặt trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – Theo dõi lịch tiêm chủng

You have to theo dõi sổ ghi chú cho bé chưa? Hãy chắc chắn rằng em bé của bạn được tiêm phòng đúng lịch và được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Ngoài ra, hãy duy trì môi trường xung quanh sẽ làm sạch sẽ và làm sạch để trẻ không bị nhiễm vi trùng hoặc vi rút nhé.

Trên đây là một số mẹo thiết lập trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi mà bạn nên biết.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm thiết lập trẻ sơ sinh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: momjunction.com

Xem thêm:


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.