Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh tuyệt vời
Việc chăm sóc trẻ sơ sinh đối với những bà mẹ trẻ lần đầu tiên nuôi con có thể khó khăn. Bé sơ sinh cần được mẹ chăm sóc rất nhiều. Ngoài tình cảm với con cái, người mẹ cũng phải trang bị đầy đủ kiến ​​thức. Để đảm bảo rằng đứa trẻ mới sinh ra được phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Con cái khỏe mạnh là mong ước của tất cả các bậc cha mẹ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc sao cho trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng. Cũng như môi trường tốt nhất cho bé.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  • Giai đoạn sơ sinh là giai đoạn bé rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường và dinh dưỡng. Các bà mẹ cần học cách chăm sóc trẻ sao cho phù hợp với thời tiết mùa hè hay mùa đông, thời tiết ẩm ương, cách quấn tã, tắm cho bé….
  • Để chăm con tốt nhất, các mẹ nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Ngoài ra, việc tìm kiếm những thông tin mới để có thể chăm sóc con tốt hơn.
  • Đối với những bà mẹ trẻ lần đầu làm mẹ, việc trang bị những thông tin cần thiết là một yêu cầu cần thiết. Đó là điều kiện tiên quyết để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chăm sóc con cái sau này.

Xem thêm >>> Cách chăm sóc trẻ khi bị sốt

Sau đây là mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần ghi nhớ:

Ôm một đứa trẻ sơ sinh

Tư thế bế trẻ sơ sinh rất quan trọng, vì giai đoạn này trẻ còn rất non nớt. Dù bế trẻ ở tư thế nào thì việc nâng đỡ đầu và cổ của trẻ là rất cần thiết. Tư thế thông thường nhất là một tay nâng bé ở dưới, áp sát vào người, tay còn lại có thể vuốt ve bé một cách thoải mái.

Cho con bú

Trẻ sơ sinh ăn nhiều bữa trong ngày. Một số bé thậm chí cứ cách 2 giờ lại ăn một lần. Cho trẻ bú sữa mẹ sẽ rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ sau này.

Khi trẻ từ chối bình sữa hoặc vú mẹ, bạn có thể biết trẻ đã bú no hay chưa. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh. Rất ít trường hợp cần bổ sung nước cho trẻ trước 6 tháng đầu đời.

Giúp bé ợ hơi

Mẹo Chăm sóc Trẻ sơ sinh – Giúp bé ợ hơi

Trẻ sơ sinh có xu hướng nuốt thêm không khí trong khi bú. Vì vậy việc giúp bé ợ hơi là một phần giúp bé không bị khạc nhổ. Bạn có thể đặt trẻ nằm sấp trên đùi và vỗ nhẹ vào lưng trẻ để giúp đẩy hết không khí ra ngoài. Hoặc ôm trẻ dựa vào vai bạn và vỗ lưng để giúp trẻ ợ hơi.

Để em bé ngủ

Đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ giấc giúp trẻ khỏe mạnh và ít quấy khóc hơn.

Để bé có giấc ngủ tự nhiên tốt nhất, nơi bé ngủ không nên quá sáng, ban ngày không nên cho bé ngủ quá 4 tiếng. Đồng thời, nên cho bé nằm trên nệm bằng phẳng, tránh để xung quanh bởi các vật mềm vì có nguy cơ bé bị ngạt khi di chuyển.

Trên đây là mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh có ích. Hi vọng sẽ giúp bạn chăm con tốt hơn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm con này nếu bạn thấy hữu ích!

Xem thêm >>> 7 mẹo tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ khi chuyển mùa

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.