Mẹo dân gian nuôi con luôn khỏe mạnh

Meow và Cuc Song - Mẹo dân gian để giữ cho trẻ khỏe mạnh

Hãy là một bà mẹ thông minh và sở hữu những mẹo hay sau đây để nuôi con khỏe mạnh đơn giản.

Khi bé bị hắt hơi, sổ mũi, cảm lạnh.

Lấy một củ hành trắng giã nhỏ đắp lên đỉnh đầu, đội mũ kín trong khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Khi trẻ ngủ, giã nát vài nhánh tỏi, cho vào khăn sữa mỏng, buộc chặt, cho một ít rượu vào khăn rồi đắp vào gối cho trẻ ngủ. Làm như vậy vài lần sẽ đỡ ngạt mũi, hắt hơi và cảm cúm, ho cho bé.

Để bé không bị hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm… Mỗi tối trước khi đi ngủ, thoa tinh dầu Tràm vào lòng bàn chân của bé sẽ giúp ngăn ngừa và trị cảm, ho, giảm đau. hạ sốt rất hiệu quả.

Nuôi con khỏe - Mẹo dân gian nuôi con khỏe

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm; Áp dụng cho yếm, cổ áo hoặc cho lưng, ngực và cổ của bé. Khi bé bị cảm, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm phổi, ho… cũng dùng cách như trên để bảo vệ bé.

Chú ý khi con bạn chơi

Vẫn cho con chơi với bạn dọc đất cát, thỉnh thoảng tôi cho con đi chân đất nhưng rất hạn chế, vì sợ con bị nhiễm giun. Sau khi bé chơi xong phải rửa sạch bằng xà phòng dành cho bé, lau khô cẩn thận.

Đặc biệt, sau khi tắm và lau khô người, thoa dầu vào ngực, cổ, mỏ, gan bàn chân, quanh rốn.

Mỗi tuần, mẹ hãy chọn bông tai bằng bông tai vì bông tai này dễ bị dây vào tai bé sau khi tắm, dẫn đến viêm tai giữa hoặc nhiễm nấm.

Khi em bé đổ mồ hôi

Trẻ ra nhiều mồ hôi nên nơi bé ngủ phải rộng rãi, luôn đặt khăn mỏng dưới đầu bé để mồ hôi thấm vào khăn không cho bé bị chảy nước và khăn đó phải giặt và lau khô ngay. sau khi em bé. thức dậy nếu không khăn sẽ nhanh chóng bị cũ, đen và mốc.

Vệ sinh sạch sẽ

Trước khi pha sữa, nấu thức ăn, lau mặt, bế con phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Sau khi trẻ đi tiểu phải rửa thật sạch cho trẻ, sau đó rửa tay lại bằng xà phòng. Các dụng cụ vắt sữa hoặc cốc, thìa, cốc của trẻ cần được rửa sạch và đun sôi với nước thường xuyên.

Đồ chơi của bé được vệ sinh thường xuyên và phơi nắng kỹ. Trẻ em thường rất hiếu động nên mẹ cũng cần lau, rửa tay chân cho trẻ liên tục kẻo vô tình cầm vào thức ăn sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Nên dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, chăn gối cũng nên giặt liên tục để tránh nhiễm khuẩn do vi khuẩn lâu ngày sinh ra.

Đảm bảo

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.