Mẹo để vùng cổ không bị nếp nhăn

Sử dụng điện thoại và máy tính của bạn đúng cách

Mẹo để ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ

Sử dụng máy tính, điện thoại đúng cách để hạn chế nếp nhăn vùng cổ. Nguồn ảnh: Internet

Chúng ta thường cúi đầu khi sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử như máy tính dẫn đến tình trạng đau lưng, vai gáy. Đồng thời, các nếp nhăn ở cổ xuất hiện do thói quen này lặp đi lặp lại hàng ngày. Để ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ, bạn cần đặt điện thoại, máy tính,… với mắt nhìn thẳng và đầu và lưng thẳng hàng, tránh cúi đầu tạo nếp nhăn.

Sử dụng ứng dụng kiểm soát tư thế

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ điều chỉnh tư thế trên hệ điều hành Android, iPhone. Các ứng dụng này sẽ thông báo cho bạn nếu vị trí của người đứng đầu và mặt sau không đúng. Nhờ đó, mỗi khi nhận được thông báo, bạn có thể nhận thức và điều chỉnh tư thế của đầu hoặc cổ hiệu quả hơn, giảm đau và ngăn nếp nhăn xuất hiện.

Tẩy trang vùng cổ

Khi tẩy trang cho da mặt, bạn cũng nên tẩy trang cho vùng cổ để loại bỏ hết bụi bẩn, da chết và các lớp kem dưỡng, kem chống nắng. Làm sạch kỹ lưỡng sẽ giúp tăng hiệu quả của các sản phẩm làm đẹp sử dụng sau này.

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cổ của bạn. Khi ngủ nên chọn gối thấp, ngủ trên đệm cứng sẽ tốt hơn ngủ trên đệm mềm.

Yoga

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên tập yoga cho mặt 30 phút mỗi ngày để cải thiện sắc tố da, chống lão hóa.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *