Mẹo Hay Bố Mẹ Làm Gì Khi Bé Được 3 Tháng 10 Ngày : Một Số Mẹo Hay Cho Mẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều mẹo hay khi trẻ được 3 tháng 10 ngày với mong muốn con dễ nuôi, khỏe mạnh. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách áp dụng cho bé yêu của mình nhé!

Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều mẹo hay khi trẻ được 3 tháng 10 ngày với mong muốn con dễ nuôi, khỏe mạnh. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách áp dụng cho bé yêu của mình nhé!

Nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến những mẹo hay khi con mình bị 3 tháng 10 ngày để kẻ trộm dễ nuôi. Vậy các mẹo dân gian là gì?

Cách tính 3 tháng 10 ngày chính xác

Các mẹ có thể nhớ cách tính khi con tròn 100 ngày, sợ con quên thì có thể đánh dấu vào lịch hoặc ghi chú trên điện thoại. Nếu trẻ sinh vào buổi sáng thì ngày đầu tiên là ngày trẻ chào đời. Trẻ sinh vào buổi tối bắt đầu đếm cho ngày hôm sau. Các mẹ có thể tính theo ngày dương hoặc ngày âm, miễn là đủ 100 ngày.

Bạn đang xem: Làm gì khi bé 3 tháng 10 ngày

Vậy khi bé được 3 tháng 10 ngày thì phải làm sao?

– Đắp nước lá hẹ hoặc giá đỗ vào nướu của trẻ.

Theo kinh nghiệm dân gian, lá hẹ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, sát trùng rất tốt, dùng trong các trường hợp sưng lợi, đau nhức do mọc răng … Các bà mẹ truyền tai nhau về việc đắp lá hẹ vào nướu khi con được 3 tháng tuổi. 10 ngày sẽ giúp bé khi mọc răng không bị sốt. Vì cách làm này sẽ không gây hại cho bé nên bạn nên thử xem có hiệu quả với bé không nhé!

*

Cụ thể đối với bé trai lấy 7 lá hẹ, bé gái lấy 9 lá hẹ, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng, diệt khuẩn. Sau đó, cắt một nắm lá hẹ, giã nát với chút nước và vài hạt muối rồi cho vào bát nhỏ hấp chín, vớt ra để nguội. Tiếp theo, mẹ dùng khăn hoặc gạc, dùng lưỡi chấm nước lá hẹ vào nướu của bé.

– Cho trẻ ăn mắt cá chép

Cá mẹ chọn những con đẹp nhất, còn sống rồi hấp chín, dùng đũa gắp mắt cá ra, loại bỏ phần sần cứng màu trắng rồi cho bé ăn phần mắt cá còn mềm. Người mẹ cho con bú một phần nhỏ của mắt. Mẹo này giúp bé ăn dặm sẽ không bị nôn trớ, mắt sáng trở lại.

Xem thêm: Hoàng Anh Vũ 5S Online Sinh năm nào, Tiểu sử Diễn viên Hoàng Anh Vũ

*

– Chọn một người trông trẻ phù hợp để họ cho bé bú lần đầu tiên

Khi cho bé ăn những bữa đầu tiên, các mẹ nên chọn người mát tay để đút miếng đầu tiên. Vì chỉ là ảo thuật nên cần pha bột thật loãng. Tuy nhiên, mẹ hãy để bé thử một chút, không nên ép bé ăn khi bé mới 3 tháng 10 ngày.

Đôi khi mẹ nấu ăn cũng giả vờ đưa thìa, đũa vào miệng như đút cho bé ăn để sau này bé ăn dặm sẽ dễ dàng hơn. Khi nấu súp, bạn hãy cho trẻ nếm thử bằng đũa và đưa vào miệng để trẻ nói nhanh hơn.

– Lấy một con cá lóc nhỏ và giả vờ tái nhợt trên mắt cá chân.

Các mẹ có thể mua một con cá lóc nhỏ về rửa sạch để loại bỏ hết chất nhờn, sau đó giả nhẹ vào cổ chân với phần đầu của cá lóc. Con trai nhạt 7 lần, con gái nhạt 9 lần. Mẹo này sẽ giúp con bạn tập đi nhanh hơn.

Trên đây là một số mẹo vặt khi bé 3 tháng 10 ngày, mẹ hãy tham khảo và áp dụng cho bé nhé!

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/meo-hay-bo-me-lam-khi-con-duoc-3-thang-10-ngay-de-tre-trom-via-de-nuoi-a194307.html

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.