Mẹo nuôi con để bé ít ốm vặt

80% khả năng miễn dịch của trẻ nằm ở đường ruột, vì vậy, chăm sóc hệ tiêu hóa của trẻ chính là cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch kém, sức đề kháng kém thường xuyên bị ốm vặt là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy 80% khả năng miễn dịch ở trẻ nhỏ nằm ở đường ruột. Bổ sung men vi sinh (lợi khuẩn) và prebiotics (chất xơ hòa tan làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi) sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn.

Kinh nghiệm nuôi con sao cho con ít ốm vặt

Probiotics

Probiotics thuộc nhóm vi khuẩn sống, bao gồm các vi sinh vật có lợi được tìm thấy tự nhiên trong hệ tiêu hóa. Chúng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tranh giành chỗ ở với vi khuẩn có hại, sản sinh kháng thể cho cơ thể.

Thực phẩm giàu probiotic nhất là sữa chua, đậu nành lên men, pho mát mềm, v.v.

Prebiotics

Chất xơ hòa tan prebiotic có khả năng kích thích một số loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển và hoạt động. Chúng cũng là nguồn thức ăn cho men vi sinh đóng vai trò không thể thiếu.

Thực phẩm giàu prebiotics bao gồm các loại rau (atisô, tỏi, tỏi tây, hành tây, rau diếp …); đậu nành và đậu phụ; ngũ cốc (hạt lanh, yến mạch, lúa mì …).

Kinh nghiệm nuôi con sao cho con ít ốm vặt - 1

Các loại rau giàu chất xơ hòa tan prebiotics.

Sữa mẹ cũng là nguồn cung cấp prebiotics và probiotics dồi dào cho con bạn. Nhờ cấu trúc và thành phần hoàn chỉnh, sữa mẹ cung cấp một lượng lớn kháng thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh bú sữa mẹ được thừa hưởng một hệ thống miễn dịch đặc biệt ngay từ những giây phút đầu tiên của cuộc đời.

Trong những thành phần độc đáo có trong sữa mẹ còn có bộ đôi lợi khuẩn probiotic và prebiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của bé. Chất xơ prebiotic trong sữa mẹ giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng số lượng vi khuẩn có lợi, đảm bảo tiêu hóa tốt, đi vệ sinh đều đặn và không khó khăn.

Probiotics trong sữa mẹ tạo ra môi trường axit lactic tự nhiên, tiêu diệt mầm bệnh, bảo vệ đường ruột non yếu và nhạy cảm của trẻ. Chúng đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ bé trước nguy cơ dị ứng và bệnh tật.

Dựa theo Ngôi sao

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.