Mẹo vặt chăm sóc trẻ

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chăm sóc trẻ em được đúc kết từ các bậc cha mẹ khác nhau về việc huấn luyện đi vệ sinh. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để áp dụng và tạo ra phương pháp riêng phù hợp với con bạn. Hãy tham khảo và tạo cho con mình một quy trình tập đi vệ sinh tốt nhất nhé!

Cha mẹ đã làm gì để con thành công?

“Tôi giữ cho con ngồi bô đối diện với bồn cầu và khuyến khích con đi vệ sinh khi bạn cần. Nếu có gì sai sót, hãy vui lên ”.

“Con trai tôi rất thích khoe những cú kéo xe của mình. Nó khiến anh ấy tự tin hơn và chứng minh cho người khác thấy rằng “Bạn đã trưởng thành!”.

“Bé nhà tôi thích kéo tã lên xuống khi đi vệ sinh trong nhà vệ sinh gia đình giống như bố và mẹ. Tã quần giúp cô ấy có cảm giác như một thiếu niên đang mặc một chiếc “quần công chúa” chứ không phải mặc tã quần ”.

“Hãy để trẻ tự xả bồn cầu sau khi tập đi vệ sinh (khi trẻ cũng sử dụng bô). Con gái tôi thích làm điều này, giống như đó là nhiệm vụ đặc biệt của nó. “

“Tã kéo khiến con tôi nghĩ rằng nó đang mặc quần lót vì nó phải đứng dậy để mặc quần vào. Điều này khiến em bé có cảm giác như một người lớn ”.

“Hãy tích cực và để con bạn tự học. Bé sẽ tiến bộ nhanh hơn. Đừng bận tâm đến lứa tuổi của bạn đang ở giai đoạn nào và chúng đang làm gì. “

“Đừng căng thẳng và hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Mọi thứ sẽ ổn thỏa khi cô ấy sẵn sàng. “

“Quá trình tập đi vệ sinh của bé phải diễn ra một cách thoải mái, hứng thú và vui vẻ thì bé mới thích thú. Điều đó có nghĩa là nếu có vấn đề gì xảy ra thì coi như không có vấn đề gì. “

“Trẻ sơ sinh rất thích bắt chước, vì vậy khi chăm sóc chúng, hãy để bé quan sát cách bạn sử dụng nhà vệ sinh hoặc tốt hơn là học hỏi từ các bạn cùng lứa tuổi”.

Cho bé mặc quần có thể cởi ra dễ dàng và nhanh chóng (ví dụ như quần lưng thun). KHÔNG cho bé mặc áo liền quần có áo hoặc quần có khóa thắt lưng.

Đừng bao giờ nản lòng khi chăm sóc con cái. Tất cả các bà mẹ và trẻ sơ sinh đều vượt qua thử thách này. Bạn hoàn toàn có thể dùng phần thưởng để động viên con trong quá trình luyện tập để công việc trở nên dễ dàng hơn.

“Hãy kiên nhẫn khi chăm sóc bé, mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên và bạn nên tận hưởng từng giai đoạn phát triển của bé. Bé sẽ lớn rất nhanh chứ không còn nhỏ như trước nữa ”.

“Kiên trì! Bạn có thể giúp anh ấy bằng cách kể một câu chuyện vui cho anh ấy nghe trong khi tập ngồi bô ”.

“Hãy đặt một chiếc bô cho búp bê bên cạnh chiếc bô của bé để bé có thêm động lực khi đi vệ sinh”.

“Bạn có thể mua nhiều loại nhãn dán đặc biệt và bảng chữ cái ABC để dán. Mỗi lần anh ấy đi vệ sinh, hãy để anh ấy dán một bức tranh lên bảng và tạo cho anh ấy sự ngạc nhiên khi đến chữ cái cuối cùng. Điều này rất hiệu quả! ”

Hãy từ tốn, đừng vội vàng và giải quyết từng vấn đề một …

“Để con tôi không cảm thấy nhàm chán với việc ngồi bô, tôi cho con chơi thổi bong bóng và con ngồi đó cho đến khi đi vệ sinh xong.”

“Về phần tôi, tôi đã đưa cho cô con gái 2 tuổi của mình thử thách nhìn những bông hoa / quả bí xanh trên tã Pull-up của nó mọi lúc và tất nhiên nó không bao giờ muốn để nó bị ướt. Cô bé Lọ Lem.”

Hãy thoải mái! Huấn luyện là một thời gian rất thú vị (mặc dù đôi khi hơi quá sức) đối với em bé của bạn. Đây là một cột mốc rất vui, không phải là một trận chiến.

“Nhân vật ô tô Lightening McQueen trên tã khiến con tôi thích chạy đua vào nhà vệ sinh để xem chiến tích của nó có còn ở đó không.”

“Con gái tôi gọi tã quần là ‘quần đặc biệt dành cho các bé gái đã lớn’, và nó thường chỉ vào hình công chúa trên tã và nói rằng cô ấy là công chúa của mẹ”.

“Hãy để con bạn mang theo một món đồ chơi hoặc búp bê yêu thích để giả vờ ngồi bô với con khi con đi vệ sinh (ví dụ: trên đầu hộp kem rỗng).”

“Tôi sử dụng bộ đếm thời gian để nhắc tôi cố gắng và yêu cầu cô ấy đi vệ sinh thường xuyên trong khi luyện tập.”

“Tốt nhất hãy tùy cơ ứng biến, kiên nhẫn và tạo cho bé cảm giác vui vẻ.”

“Tôi mua cuốn sách“ Đi vệ sinh cùng Elmo ”và đọc nó cho con trai tôi hàng ngày. Đứa trẻ thích nó. ”

“Lời khuyên đầu tiên, duy nhất và cuối cùng của tôi dành cho các bậc cha mẹ là hãy kiên trì. Một ngày nào đó, tất cả sẽ diễn ra một cách tự nhiên ”.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Đào tạo về Nhà vệ sinh hoặc Đào tạo về Nhà vệ sinh.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.