Mẹo vặt cho mẹ dạy trẻ thông minh

– Trẻ em cần được tôn trọng: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ đưa ra những ý tưởng của riêng mình, không nên theo kiểu rập khuôn thông thường, thậm chí tranh cãi với người lớn. Khuyến khích trẻ đặt câu hỏi để trẻ sáng tạo, linh hoạt….

– Khen ngợi con bạn là điều cần thiết: Khi con bạn đạt điểm cao hoặc thể hiện là một người tốt ở trường, thất bại cũng rất quan trọng đối với trẻ. Hãy để trẻ thử những điều mới, chấp nhận rủi ro, để trẻ hiểu rằng không phải cái gì cũng hiệu quả. Khi con bạn mắc lỗi, đừng phán xét con, hãy để con học hỏi từ thất bại của chính mình và tìm cách làm khác lần sau.

meo-vat-cho-me-day-tre-thong-minh

Dạy con tôn trọng người khác, vì sự khác biệt: Hãy để con bạn tìm cách thích nghi với môi trường và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau.

– Giữ tư duy tích cực, quan tâm đến người khác: Việc để trẻ giúp đỡ người khác và thể hiện trách nhiệm của mình với mọi người xung quanh giúp trẻ luôn giữ được tư duy tích cực.

Trẻ em ngoài nghĩa vụ còn có các quyền sau: được tôn trọng, không được phép, có ý kiến: Nên đặt trách nhiệm cho trẻ nhưng chỉ ở mức độ vừa phải vì trẻ em luôn cần được vui chơi. Cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất cho con, ai cũng muốn con thành tài nhưng họ chỉ là người tư vấn, không ép buộc.

Hãy là người mẹ thông thái giúp con khôn lớn thông minh và biết yêu thương những người xung quanh.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.