Mẹo vặt cho mẹ nuôi dạy con nhàn tênh trong mùa dịch

1. Hãy bình tĩnh và yên tâm

Trẻ em thường nhận được sự lo lắng qua lời nói và cử chỉ thể chất của cha mẹ. Vì vậy, bạn nên gạt căng thẳng của bản thân sang một bên khi tiếp xúc với trẻ để chúng cảm thấy an toàn. Nói chuyện và giữ bình tĩnh sẽ giúp xoa dịu nỗi sợ hãi của bé.

Hãy đặt mình vào tâm hồn của trẻ để diễn đạt một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp trẻ hiểu rằng mọi thứ vẫn an toàn, đồng thời hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona như: Rửa tay bằng xà phòng và nước, mặc đồ y tế. khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đây cũng là để hình thành thói quen tốt ở trẻ.

2. Cung cấp vừa đủ thông tin về vi rút Corona

Đừng cung cấp quá nhiều thông tin về virus Corona vì điều này có thể khiến bọn trẻ sợ hãi. Bạn cần cân bằng giữa việc chọn lọc và cung cấp thông tin đúng sự thật, nhưng tránh làm con bạn bối rối. Vì vậy, thay vì đi vào chi tiết, hãy trả lời câu hỏi của con bạn tốt nhất có thể. Hãy thể hiện nó bằng những thông tin mà trẻ em có thể tiếp thu và giúp chúng tự bảo vệ mình.

3. Luôn chủ động và sẵn sàng

Sự chủ động và sẵn sàng trò chuyện của bạn sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái khi cởi mở với bạn bằng những câu hỏi và chia sẻ mối quan tâm của mình. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, hãy bắt đầu những cuộc trò chuyện thú vị. Những cử chỉ dịu dàng, kiên nhẫn lắng nghe sẽ là “liều thuốc” tâm lý hữu hiệu cho mọi đứa trẻ.

4. Thuyết minh các biện pháp phòng chống virus Corona

Dạy trẻ về những cách chúng có thể tự bảo vệ mình chống lại coronavirus có thể giúp chúng cảm thấy kiểm soát tình hình hơn. Bạn nên giải thích tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa như cách rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng khăn giấy khi ho và cách xa xã hội …


Dạy trẻ các biện pháp phòng chống virus Corona (nguồn: Internet)

5. Nói về những gì đang được thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát của virus Corona

Trẻ em sẽ cảm thấy yên tâm khi biết rằng có những “người lớn” trên thế giới đang tích cực chống lại virus. Nếu con bạn cảm thấy choáng ngợp trước những thay đổi trong thói quen của chúng, bạn cũng có thể giải thích rằng việc tránh xa xã hội và nghĩa vụ ở nhà đang giữ cho chúng an toàn và khỏe mạnh trong đại dịch coronavirus.

6. Thường xuyên quan tâm đến những thay đổi tâm sinh lý của trẻ

Tiếp tục cuộc trò chuyện và cung cấp thêm thông tin cho con bạn khi tình hình coronavirus tiến triển. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe và tinh thần của con bạn. Hãy để ý đến sự lo lắng hay buồn phiền của trẻ, thói quen ăn ngủ không lành mạnh, khó tập trung… vì đây có thể là những dấu hiệu bất ổn về tâm lý.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.